Lịch sử và xuất xứ của khẩu trang 3M

  • 2023/07/21
  • 341

Bạn có biết rằng khẩu trang 3M đã có từ rất lâu đời và có liên quan đến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng không?

Chào mọi người, hôm nay Đông Châu sẽ chia sẻ với các bạn về lịch sử và xuất xứ của khẩu trang 3M, một trong những sản phẩm bảo hộ cá nhân phổ biến nhất hiện nay. Bạn có biết rằng khẩu trang 3M đã có từ rất lâu đời và có liên quan đến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Khẩu trang 3M là một thương hiệu của tập đoàn 3M, một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ, chuyên sản xuất các sản phẩm công nghiệp, tiêu dùng và y tế. Tên gốc của công ty là Minnesota Mining and Manufacturing Company, được thành lập vào năm 1902 bởi năm người bạn là Henry S. Bryan, Hermon W. Cable, John Dwan, William A. McGonagle và J. Danley Budd. Ban đầu, công ty chỉ khai thác khoáng sản để sản xuất giấy nhám, nhưng sau đó đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Khẩu trang 3M được ra đời vào năm 1961, khi một kỹ sư của công ty tên là Sarah Little Turnbull được yêu cu thiết kế một loại khẩu trang dùng cho phẫu thuật. Cô đã lấy cảm hứng từ một loại vải không dệt có tên là "melt-blown" mà công ty đang nghiên cứu để làm lót cho áo khoác và ghế ô tô. Cô đã cắt và may vải này thành hình chữ V và gắn thêm dây đeo tai để tạo ra một loại khẩu trang vừa vặn và thoáng khí. 

Khẩu trang 3M đã được sử dụng rộng rãi trong các cuộc khủng hoảng y tế lớn, như đại dịch cúm H1N1 năm 2009, đại dịch Ebola năm 2014 và đại dịch COVID-19 hiện nay. Khẩu trang 3M cũng được dùng bởi các nhân viên y tế, công nhân, binh lính và người dân bình thường trên khắp thế giới để bảo vệ sức khỏe và an toàn. Khẩu trang 3M có nhiều loại khác nhau, từ loại dùng một lần cho đến loại có van thở và bộ lọc hiệu quả cao.

Khẩu trang 3M là mt minh chứng cho sự sáng tạo và tiến bộ của con người trong việc đối phó với các thách thức y tế và môi trường. Đông Châu hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về lịch sử và xuất xứ của khẩu trang 3M qua bài viết này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của công ty Môi Trường Đông Châu và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo! 

Lịch sử và xuất xứ của khẩu trang 3M

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu