Cấu tạo decal phản quang

  • 2023/12/11
  • 944

Decal phản quang là một loại tem nhãn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong giao thông và an toàn lao động.

Decal có khả năng phản xạ lại ánh sáng khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt của nó, tạo ra hiệu ứng sáng rực rỡ, dễ nhận biết và thu hút sự chú ý. Decal này được ứng dụng để làm các loại biển báo giao thông, tem nhãn cảnh báo, dán trên các phương tiện xe cộ, máy móc, thiết bị điện tử, quần áo bảo hộ...

nhân viên nữ đang dán decal phản quang

Decal phản quang có cấu tạo gồm các lớp cơ bản sau:

- Lớp màng phản quang: là lớp ngoài cùng của decal có chức năng phản xạ ánh sáng. Lớp màng này được làm từ các vật liệu kim loại mỏng có tính chất phản quang cao, không hấp thụ ánh sáng. Lớp màng sản phẩm có thể có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

- Lớp keo: là lớp dính giữa lớp màng phản quang và lớp đế. Lớp keo có độ bám dính cao chịu được nhiệt độ và độ ẩm cao, không bị bong tróc hay bị ăn mòn khi tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài.

- Lớp đế: là lớp cơ sở của decal, có chức năng bảo vệ lớp keo và lớp màng phản quang. Lớp đế thường được làm từ giấy hoặc nhựa có thể có hoặc không có lớp Silicone để dễ dàng tháo ra khi dán.

Decal băng keo phản quang sọc đỏ trắng thiết bị lọc công nghiệp

Decal phản quang có nhiều đặc điểm kỹ thuật khác nhau, tùy theo loại và chất lượng của decal. Một số đặc điểm kỹ thuật cơ bản của decal là:

- Độ phản quang: là khả năng phản xạ lại ánh sáng của decal, được đo bằng đơn vị candela/m2/lux. Độ phản quang càng cao thì decal càng sáng và dễ nhìn. Độ phản quang của decal phụ thuộc vào loại vật liệu kim loại được sử dụng để làm lớp màng phản quang và kỹ thuật sản xuất của decal.

- Độ bền: là khả năng chịu được các yếu tố thời tiết và môi trường của decal, được đo bằng thời gian sử dụng của decal. Độ bền của decal phụ thuộc vào chất lượng ca lớp keo và lớp đế, cũng như cách bảo quản và sử dụng của người dùng.

- Độ dẻo: là khả năng uốn cong và co giãn của decal được đo bằng đơn vị N/mm2. Độ dẻo của decal ảnh hưởng đến khả năng dán trên các bề

Decal băng keo phản quang sọc đỏ trắng thiết bị lọc công nghiệp

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu