Thông số tính toán khung túi lọc bụi

  • 2023/06/07
  • 801

Sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống lọc hiện nay và ngày càng trở nên phổ biến. Vậy mua sản phẩm này ở đâu thì giá tốt và chất lượng cao? Đông Châu.

Khung lọc bụi công nghiệp là một phần quan trọng của hệ thống lọc bụi, có chức năng giữ chặt túi lọc bụi và đảm bảo không khí bẩn đi qua màng một cách hiệu quả. Để thiết kế và chọn lựa khung lọc bụi phù hp với từng loại túi lọc bụi và từng loại bụi, cn phải tính toán một số thông số sau:

- Kích thước khung lọc bụi: Khung phải có kích thước phù hợp với kích thước túi lọc bụi, đảm bảo túi lọc bụi được căng đều và không bị xô lch. Thông thường, khung lọc có dạng trụ tròn hoc hộp chữ nhật, có đường kính hoặc chiều rộng từ 110 đến 250mm, chiều dài từ 1,5 đến 5m hoặc hơn tùy theo chiều cao của hệ thống.

- Vật liệu khung: Khung lọc bụi phải được làm từ vật liệu chịu được nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và tác động của bụi trong quá trình vận hành. Thông thường, khung lọc được làm từ thép không gỉ, thép mạ kẽm, nhôm hoặc nhựa chịu nhiệt.

- Cấu trúc khung: Khung lọc bụi phải có cấu trúc vững chắc, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Thông thường, khung đưc thiết kế dạng ống liền hoặc ống ghép nối bằng ren hoặc khớp nối. Khung cũng có thể được trang bị các thanh cố định, móc treo, vòng đệm hoặc các phụ kiện khác để kết nối với hệ thống.

- Tốc độ gió qua khung lọc bụi: Tốc độ gió qua khung là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của túi lọc bụi. Tốc độ gió qua khung phải được chọn sao cho phù hợp với loại bụi và loại túi lọc bụi. Nếu tốc độ gió qua khung quá cao, sẽ gây ra hiện tượng xuyên túi, làm giảm khả năng lọc bụi của túi và tăng áp suất rơi của hệ thống. Nếu tốc độ gió qua khung quá thấp, sẽ gây ra hiện tượng tích tụ bụi quá nhiều trên màng lọc, làm tăng áp suất rơi của hệ thống và giảm hiệu quả xử lý bụi. Theo kinh nghiệm thc tế, tốc độ gió qua khung nên nằm trong khoảng từ 0,5 đến 2 m/s.

- Số lượng khung: Số lượng khung phải được tính toán sao cho đảm bảo diện tích màng lọc bụi đủ để xử lý được lưu lượng không khí bẩn cần thiết. Công thức tính số lượng khung như sau:

N = F / f

Trong đó:

N: Số lượng khung lọc

F: Tổng diện tích màng lọc cần thiết (m2)

f: Diện tích màng lọc của một khung lọc (m2)

Để tính được F, cần biết lưu lượng không khí bẩn Q (m3/h) và tốc độ gió qua màng lọc V (m/s). Công thức tính F như sau:

F = Q / (3600 x V)

Ví dụ: Cho hệ thống lọc bụi có lưu lượng không khí bẩn Q = 10000 m3/h, tốc độ gió qua màng lọc V = 1 m/s, sử dụng túi lọc tròn có đường kính D = 150 mm, chiều dài L = 3 m. Tính số lượng khung lọc cần thiết.

Ta có:

F = Q / (3600 x V) = 10000 / (3600 x 1) = 2,78 (m2)

f = p x D x L = 3,14 x 0,15 x 3 = 1,41 (m2)

N = F / f = 2,78 / 1,41 = 1,97 ~ 2 (khung)

Vậy số lượng khung lọc cần thiết là 2 khung.

cách tính toán số khung chứa túi lọc bụi thực tế

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu