Túi polyetylen là gì

 • 2023/02/14
 • 914

Túi PE trong suốt là một loại túi nhựa polyetylen rất mỏng, nhẹ và dẻo là một sản phẩm thông dụng trong nhiều gia đình hiện nay. Với tính năng vượt trội, khả năng chống nước cao

Thông số kỹ thuật sản phẩm túi pe trong suốt

 • Tên sản phẩm: Túi PE trong suốt.

 • Chất liệu túi: Nhựa PE.

 • Kích thước túi: Đa dạng.

 • Độ dày của túi: 0.02 – 3mm.

 • Kiểu dáng túi: Hàn đáy hoặc không hàn đáy.

 • Màu sắc túi: Màu trắng trong suốt.

Quy cách đóng gói túi: Thổi màng theo dạng ống và được cuộn lại với kích thước lõi tương ứng.

Những đặc điểm cơ bản nhất của túi PE trong suốt

Mỗi loại túi PE đều có những đặc điểm riêng. Việc nắm rõ đặc điểm của túi PE trong suốt sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất.

a. Túi được làm từ chất liệu PE cao cấp

Túi được sản xuất từ chất liệu PE – polyethylene. Đây là một loại túi nhựa vô cùng phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Túi có đặc điểm cơ bản như: Bề mặt bóng loáng, trong suốt nhưng hơi có ánh mờ, mềm dẻo, chống thấm nước và hơi nước. Mặc dù túi mềm dẻo như vậy nhưng túi vẫn có độ cứng nhất định.

b.Kích thước, màu sắc, hình dáng của túi PE trong suốt

Túi PE sẽ có màu trắng hơi trong. Đây là màu sắc vô cùng phổ biến và được ưa chuộng nhiều hiện nay trên thị trường. Với màu sắc này bạn cũng sẽ dễ dàng quan sát sản phẩm bên trong từ đó giúp việc quản lý được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Túi PE màu trong suốt có đa dạng các kích thước khác nhau. Từ những kích thước mini, khổ lớn và cả những kích thước được đặt sản xuất túi theo yêu cầu riêng. Túi thường có hình dáng chữ nhật hoặc có những hình dạng nhất định phù hợp với sản phẩm, hàng hóa cụ thể. Túi có thể được hàn đáy hoặc không hàn đáy để đóng gói dễ dàng và nhanh chóng.

Người ta nghiên cứu tạo ra một loại bao bì dạng túi này để tiện sử dụng

Người ta nghiên cứu tạo ra một loại bao bì dạng túi này để tiện sử dụng

Ứng dụng thực tế của túi PE trong suốt

Các loại túi nilon PE trong suốt hiện nay xuất hiện trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Bạn có thể bắt gặp chúng được sử dụng vào những mục đích cơ bản như:

 • Túi PE cố định, bảo vệ hàng hóa, sản phẩm khỏi các tác động từ môi trường trong quá trình vận chuyển, lưu trữ, xuất khẩu.

 • Với đặc tính túi dẻo dai, mềm mại sẽ giúp không bị ảnh hưởng bởi góc cạnh của hàng hóa. Từ đó chúng sẽ trở thành một loại bao bì sản phẩm, hàng hóa cực kỳ tốt.

 • Túi được sử dụng để đóng gói các loại hàng hóa, sản phẩm cần bảo quản trong những nhiệt độ đặc biệt như nóng, đông lạnh.

 • Sử dụng túi để đựng hàng hóa, sản phẩm.

 • Sử dụng túi để trùm, bọc các thùng carton, pallet để giữ chất lượng hàng hóa.

Những ưu điểm tuyệt vời của túi PE trong suốt

Trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, túi PE màu trong suốt đã trở thành một chi tiết quan trọng không thể thiếu

Có các loại túi nhựa PE nào trên thị trường hiện nay?

Có 3 loại túi nhựa PE phổ biến trên thị trường hiện nay đó là:

- Túi nilon PE trong suốt: Túi chắc chắn, bền dẻo, bề mặt bóng mịn. Loại túi khổ lớn được dùng trong công nghiệp và nông nghiệp, loại túi khổ nhỏ thì dành để chứa đựng các mặt hàng bán lẻ, thực phẩm, các vật dụng trong ngành Y tế....

- Túi nilon PE hút chân không: Túi được làm bằng nilon dày, dai và được xử lý không gây ô nhiễm môi trường, an toàn với hàng hóa bảo quản và có thể tái sử dụng nhiều lần. Loại túi này thường được dùng để lưu trữ, bảo quản các vật dùng cồng kềnh, chiếm diện tích như quần áo dày mùa đông hay dùng trong ngành đóng gói thực phẩm hoặc phi thực phẩm khác như chứa album gia đình, đồ trang sức, giấy tờ quan trọng.

- Túi nilon PE chống tĩnh điện: Dòng túi này có màu đen và khả năng giải phóng tĩnh điện tốt. Ngoài ra, túi này còn có tác dụng cản sáng tốt, bảo vệ các thiết bị, linh kiện điện tử nhạy cảm khỏi tác hại của tĩnh điện và sóng điện từ một cách hiệu quả nhất.

MỘT NGHIÊM CỨU KHOA HỌC QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI TÚI NHỰA POLYETYLEN (PE), THÀNH CÁC KHỐI XÂY DỰNG POLYME

Quy trình chuyển đổi túi PE, nhựa thành các khối xây dựng polyme bởi Đại học California - Berkeley

Các nhà hóa học của UC Berkeley đã phát triển một quy trình mới, được gọi là quá trình đồng phân hóa etilen, để phân hủy nhựa polyetylen, chẳng hạn như chai sữa được hiển thị dưới nền, thành propylen - chất tạo nên một loại nhựa khác, polypropylene. Trong đồ thị, các chuỗi PE (các sợi dài giống như mạng lưới được biểu thị ở cấp độ phân tử bằng các hình quả bóng và que) lần đầu tiên được phân tách bằng chất xúc tác kim loại (quả bóng màu xanh lá cây) với sự có mặt của etylen (phía trên bên trái) trong một phản ứng đã biết. là "siêu phân tố olefin." Một phân tử propen được giải phóng là kết quả của quá trình này. Chuỗi polyme ngắn hơn tạo ra (bên phải) có một liên kết đôi cacbon-cacbon ở cuối. Một chất xúc tác khác (bi xanh) bắt đầu một vòng “đồng phân hóa olefin”, trong đó liên kết đôi ở phần cuối của chuỗi polyme được dịch chuyển vào bên trong bởi một nguyên tử cacbon. Chuỗi polyme được đồng phân hóa sau đó đã sẵn sàng để trải qua nhiều chu kỳ phản ứng đồng phân hóa và phản ứng đồng phân hóa cho đến khi tất cả chúng được chuyển hóa thành propylen. Tín dụng: Brandon Bloomer, UC Berkeley

Nhựa PE - đặc biệt là loại túi nhựa phổ biến làm nổi bật cảnh quan - nổi tiếng là khó tái chế. Chúng cứng cáp và khó bị hỏng, và nếu túi nhựa được tái chế, chúng sẽ được nấu chảy thành một chất hầm polyme hữu ích chủ yếu cho việc đóng ván sàn và các sản phẩm có giá trị thấp khác.

Nhưng một quy trình mới được phát triển tại Đại học California, Berkeley, và Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley (Phòng thí nghiệm Berkeley) có thể thay đổi tất cả những điều đó. Quy trình sử dụng chất xúc tác để phá vỡ các polyme PE dài thành các khối đồng nhất - phân tử propylen ba cacbon - là nguyên liệu để sản xuất các loại nhựa có giá trị cao khác, chẳng hạn như polypropylene.

Quá trình này, được thừa nhận trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, sẽ biến một sản phẩm phế thải - không chỉ túi nhựa và bao bì, mà tất cả các loại chai nhựa PE - thành một sản phẩm chính có nhu cầu cao. Các phương pháp trước đây để phá vỡ chuỗi polyethylene đòi hỏi nhiệt độ cao và tạo ra hỗn hợp các thành phần có nhu cầu thấp hơn nhiều. Quy trình mới không chỉ có thể làm giảm nhu cầu sản xuất propylene trong nhiên liệu hóa thạch, thường được gọi là propylene, mà còn giúp đáp ứng nhu cầu hiện chưa được đáp ứng của ngành công nghiệp nhựa về nhiều propylene hơn.

John Hartwig, Đại học UC Berkeley cho biết: "Ở mức độ chúng được tái chế, rất nhiều nhựa PE bị biến thành vật liệu cấp thấp. Henry Rapoport Chủ tịch về Hóa học Hữu cơ. "Nhưng nếu bạn có thể lấy túi polyme đó trở lại monome của nó, chia nhỏ nó thành những mảnh nhỏ và phân giải lại, sau đó thay vì kéo nhiều carbon ra khỏi mặt đất, bạn sử dụng nó làm nguồn carbon để sản xuất những thứ khác — ví dụ: polypropylene. Chúng tôi sẽ sử dụng ít khí đá phiến hơn cho mục đích đó, hoặc cho các mục đích sử dụng khác của propen và để lấp đầy cái gọi là khoảng trống propylene. "

Nhựa polyethylene chiếm khoảng một phần ba toàn bộ thị trường nhựa trên toàn thế giới, với hơn 100 triệu tấn được sản xuất hàng năm từ nhiên liệu hóa thạch, bao gồm khí tự nhiên thu được từ quá trình nứt vỡ thủy lực, thường được gọi là khí đá phiến.

Mặc dù có các chương trình tái chế - các sản phẩm PE có thể tái chế được chỉ định bằng nhựa số 2 và 4 - chỉ có khoảng 14% tổng số sản phẩm nhựa PE được tái chế. Do tính ổn định của chúng, các polyme PE rất khó bị phân hủy thành các bộ phận thành phần của chúng, hoặc khử phân tử, vì vậy hầu hết việc tái chế bao gồm nấu chảy nó và đúc thành các sản phẩm khác, như đồ nội thất sân vườn, hoặc đốt nó làm nhiên liệu.

Tách PE và biến thành proplylen là một cách nâng cao năng suất - nghĩa là tạo ra các sản phẩm có giá trị cao hơn từ chất thải không có giá trị về cơ bản, đồng thời giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Hartwig và các đồng nghiệp của ông sẽ công bố chi tiết về quy trình xúc tác mới của họ trong tuần này trên tạp chí Science.

Các đồng tác giả khác của bài báo là Jake Shi, Nicodemo Ciccia, Liang Qi, Brandon Bloomer, Steffen Heuvel, Tyler Wills và giáo sư kỹ thuật hóa học và phân tử sinh học Alexis Bell của UC Berkeley và Ji Yang và nhà khoa học nghiên cứu Ji Su của Berkeley Lab.

Như vậy: Túi nhựa PE là sản phẩm vô cùng tiện lợi, được sản xuất từ hạt nhựa PE cao cấp theo một quy trình khắt khe, đảm bảo cho ra sản phẩm túi đạt chuẩn chất lượng có độ dẻo, bóng, mượt, có khả năng chống ẩm và chống thấm rất tốt. Đông Châu hy vọng bài viết về ứng dụng túi nhựa trong đời sống cùng bạn tìm hiểu cụ thể những thông tin về túi này cũng như ứng dụng phổ biến của túi nhựa PE.

nhà máy sản xuất túi nhựa Polyetylen cho cuộc sống hằng ngày

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu