Tìm hiểu về thẻ từ Mifare 1k in và thẻ trắng

  • 2018/06/19
  • 2946

Thẻ từ mifare 1K dùng làm thẻ bãi giữ xe thông minh, thẻ ra vào khách sạn, thẻ khách hàng, thẻ thành viên

Thẻ từ Mifare 1k in và thẻ trắng

  • Kích thước chuẩn 86 x 54mm

  • Bộ nhớ 1k, 13,5 kHz, chi Phillip

  • Dạng thẻ trắng hoặc in màu, in trắng đen 1 mặt, 2 mặt

Tìm hiểu về thẻ từ và thẻ trắng

Thẻ từ và thẻ trắng là hai loại thẻ thông dụng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, như bảo mật, thanh toán, giao thông, v.v. Bài viết này Đông Châu sẽ giới thiệu về đặc điểm, cách hoạt động và ứng dụng của hai loại thẻ này.

Thẻ từ là loại thẻ có một dải từ tính được gắn trên bề mặt. Dải từ này chứa các thông tin được mã hóa bằng các từ trường từ. Khi đưa thẻ qua một thiết bị đọc thẻ, các thông tin sẽ được đọc và xử lý. Thẻ từ có thể được phân loại theo cấp độ bảo mật, từ thấp đến cao, là thẻ từ dải 1, thẻ từ dải 2 và thẻ từ dải 3.

Thẻ trắng là loại thẻ có một chip tích hợp bên trong. Chip này chứa các thông tin được mã hóa bằng các kỹ thuật điện tử. Khi đưa thẻ gần một thiết bị đọc thẻ, chip sẽ phát ra sóng vô tuyến để truyền tải các thông tin. Thẻ trắng có ưu điểm là không cần tiếp xúc trực tiếp với thiết bị đọc thẻ, nên có tuổi thọ cao hơn và khó bị sao chép hơn.

Thẻ từ và thẻ trắng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Một số ví dụ như:

- Thanh toán: Thẻ từ được sử dụng như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán cho các dịch vụ hoặc hàng hóa. Thẻ trắng được sử dụng như thẻ thanh toán không tiếp xúc, chỉ cần chạm vào máy đọc thẻ để hoàn tất giao dịch.

- Bảo mật: Thẻ từ được sử dụng như thẻ nhận diện để vào ra các khu vực có giới hạn quyền truy cập. Thẻ trắng được sử dụng như thẻ khóa cửa thông minh, chỉ cần đưa gần cửa để mở khóa.

- Giao thông: Thẻ từ được sử dụng như vé xe bus hoặc tàu điện ngầm, phải chèn vào máy đọc vé để xác nhận quyền đi lại. Thẻ trắng được sử dụng như vé xe không tiếp xúc, chỉ cần quét qua máy đọc vé để xác nhận quyền đi lại.

Giới thiệu về thẻ từ Mifare

Bạn có biết thẻ từ Mifare là gì? Đây là một loại thẻ thông minh không tiếp xúc, sử dụng công nghệ sóng vô tuyến RF với tần số 13.56 MHz để truyền tải dữ liệu. Thẻ Mifare được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chấm công, thanh toán, vé thu phí, khóa cửa điện tử... Trong bài viết này, Đông Châu sẽ giới thiệu cho bạn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm và các ứng dụng của thẻ từ Mifare.

Cấu tạo của thẻ từ Mifare

Thẻ từ Mifare có kích thước tiêu chuẩn là 85.7mm x 54.0mm x 0.8mm, tương đương với một thẻ tín dụng. Bên trong thẻ có một chip và một ăng-ten được nhúng vào lớp nhựa bảo vệ. Chip là bộ phận chứa bộ nhớ và xử lý dữ liệu, có dung lượng khác nhau tùy theo loại thẻ. Ví dụ, thẻ Mifare 1K có dung lượng 1KB, thẻ Mifare 4K có dung lượng 4KB... Ấn-ten là bộ phận thu phát sóng vô tuyến để giao tiếp với đầu đọc thẻ.

Nguyên lý hoạt động của thẻ từ Mifare

Thẻ từ Mifare hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ trường. Khi đưa thẻ vào gần đầu đọc (khoảng cách từ 2.5cm đến 10cm), thẻ sẽ nhận được năng lượng từ đầu đọc để kích hoạt chip và truyền dữ liệu. Dữ liệu được mã hóa và truyền qua sóng RF với tần số 13.56 MHz, theo tiêu chuẩn ISO/IEC 14443 loại A. Thẻ Mifare có thể đọc và ghi dữ liệu nhiều lần, với số lần ghi lên đến 100.000 lần và thời gian lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm.

Thẻ từ Mifare có nhiều ưu điểm như sau:

- Thẻ không tiếp xúc nên không bị hao mòn do ma sát, không bị hư hỏng do nước, bụi bẩn...

- Thẻ có tính bảo mật cao, vì mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp, không thể sao chép hay thay thế được. Ngoài ra, dữ liệu trên thẻ cũng được mã hóa và bảo vệ bởi các khóa riêng biệt cho mỗi khu vực.

- Thẻ có dung lượng lớn, có thể lưu trữ nhiều thông tin và ứng dụng khác nhau trên cùng một thẻ.

- Thẻ có tốc độ đọc ghi nhanh, chỉ cần đưa vào gần đầu đọc là có thể truyền tải dữ liệu.

Tuy nhiên, thẻ từ Mifare cũng có một số nhược điểm như sau:

- Thẻ có chi phí cao hơn so với thẻ từ tần số thấp (125 KHz) hay thẻ từ tần số cao (860-960 MHz).

- Thẻ có khoảng cách đọc ghi hạn chế, không thể đọc được nếu có vật cản như kim loại, nước...

- Thẻ có thể bị hư hỏng do từ trường mạnh, nhiệt độ cao, tĩnh điện...

Thẻ từ Mifare được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sau:

- Chấm công: Thẻ Mifare được dùng làm thẻ nhân viên, thẻ sinh viên, thẻ học sinh... để chấm công, điểm danh, quản lý ra vào. Thẻ có thể lưu trữ thông tin cá nhân, lịch sử chấm công, quyền truy cập vào các khu vực khác nhau...

- Thanh toán: Thẻ Mifare được dùng làm thẻ ngân hàng, thẻ thành viên, thẻ quà tặng... để thanh toán hàng hóa, dịch vụ, tích điểm, giảm giá... Thẻ có thể lưu trữ số dư, mã PIN, thông tin giao dịch...

- Vé thu phí: Thẻ Mifare được dùng làm vé xe bus, vé tàu điện ngầm, vé máy bay... để thanh toán phí di chuyển, kiểm soát ra vào. Thẻ có thể lưu trữ thông tin hành trình, giá vé, thời gian sử dụng...

- Khóa cửa điện tử: Thẻ Mifare được dùng làm chìa khóa cho các loại khóa cửa điện tử, như khóa cửa vân tay, khóa cửa thông minh... để mở khóa cửa bằng thẻ. Thẻ có thể lưu trữ mã khóa, quyền mở khóa, lịch sử mở khóa...

Thẻ từ Mifare là một loại thẻ thông minh không tiếp xúc, sử dụng công nghệ sóng vô tuyến RF với tần số 13.56 MHz để truyền tải dữ liệu. Thẻ Mifare có nhiều ưu điểm như không bị hao mòn, bảo mật cao, dung lượng lớn, tốc độ nhanh... nhưng cũng có một số nhược điểm như chi phí cao, khoảng cách hạn chế, dễ bị hư hỏng... Thẻ Mifare được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như chấm công, thanh toán, vé thu phí, khóa cửa điện tử...

Tìm hiểu về thẻ từ Mifare 1k in và thẻ trắng

liên hệ báo giá thẻ từ Mifare 1k in và thẻ trắng

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu