SX Khung lọc khí, màng lọc Hepa H13 theo yêu cầu

  • 2018/07/21
  • 3928

Đông Châu sản xuất khung màng lọc khí hepa h13 cho phòng sạch, hệ thống AHU, lọc khí cho xưởng sản xuất chế biến thực phẩm. xưởng điện tử

Đông Châu Sản xuất khung lọc không khí thô chất lượng cao H13, H14

Kích thước gia công theo yêu cầu khung lọc Medium lọc túi, khung Hepa tổ ong, màng Hepa H13 pleat giấy xếp

Màng lọc Hepa Hepa (high - efficiency particulate ai) là thiết bị lọc khí tinh, dùng lọc sạch và kiểm soát chất lượng không khí ngoài môi trường. Hepa có nhiều tiêu chuẩn khác nhau từ H10 đến H17. Như vậy, màng lọc Hepa H13 đạt tiêu chuẩn H13, có cấp độ lọc 3µm và hiệu suất lọc là 99.99%.

Màng lọc Hepa có cấu tạo từ sợi tổng hợp hoặc sợi thủy tinh có đường kính siêu nhỏ từ 0.2 đến 2 micromet. Nhà SX sẽ chồng các lớp lên nhau một cách ngẫu nhiên nhất để tạo ra tấm lưới lọc có khả năng cản được hạt bụi nhỏ 33µm. Màng lọc Hepa H13 cùng với tấm lọc sơ bộ, tấm lọc trung gian tạo thành một bộ lọc hoàn chỉnh, đưa không khí trở về trạng thái tinh khiết nhất.

Qua nhiều năm kinh nghiệm ứng dụng khung H13, H14 trong lĩnh vực lọc, lọc phòng sạch trung tâm AHU. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm cho những sản phẩm lọc HEPA nói riêng và các loại lọc phòng sạch khác nói chung. Sản phẩm chúng tôi làm theo quy trình ISO, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nguồn vật liệu nhập khẩu từ các thương hiệu nỏi tiếng trên thế giới, từ đó tạo ra những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao. Lọc HEPA H13 là một trong những số đó.

Cũng như các loại tiêu chuẩn HEPA khác thì H13 là một trong những sản phẩm lọc tinh nhất trong các hệ thống lọc khí sạch, với tiêu chuẩn h13 sản phẩm có khả năng lọc sạch được hạt bụi là 0,3 micron với hiệu xuất lọc là 99,97%. Thường dùng nhiều trong các phòng sạch là phòng mổ bệnh viện, phòng sạch là nhà máy điện tử viễn thông, phòng sạch là nhà máy dược phẩm, thực phẩm

Cấu tạo chi tiết màng Hepa

Vật liệu lọc (media): Sợi thủy tinh

Khung: Khung của màng lọc Hepa H13 thường được thiết kế với các loại chính đó là khung nhôm (alu), thép mạ kẽm (GI), good (gỗ), trong những trường hợp là lọc Hepa chịu nhiệt thì dùng đến khung inox 304.

Tiêu chuẩn: EN1822-H13 (99,97%@0,3micron)

Gioăng cao su: Thường thì gioăng được dán ở mặt gió vào, tuy nhiên có thể dán cả hai mặt gió vào và gió ra

Màng Hepa là gì?

Màng lọc HEPA dùng cho phòng sạch như thế nào? Trong những năm gần đây nhu cầu cho thiết kế phòng sạch, thi công phòng sạch (clean room) ngày càng tăng. Do yêu cầu của sản phẩm công nghệ cao như SX máy tính, SX chíp, các bo mạch, công nghệ chất bán dẫn...hay những loại thuốc trong dược phẩm, các thiết bị y tế, phòng mổ trong bệnh viện. Tất cả những phòng này đòi hỏi phải kiểm soát nồng độ hạt bụi, các loại chất ô nhiễm ở một mức cho phép. Để giải quyết được vấn đề cho phòng sạch thì màng lọc HEPA ra đời. Nói một cách nôn na thì lọc HEPA là lọc tinh, một lọc HEPA phải đạt được cấp độ lọc là >=99,97% @0,3micron, và phải đạt được tiêu chuẩn này mới gọi là màng lọc HEPA.

Màng lọc HEPA lắp ở đâu trong phòng sạch? Để lấy không khí đưa vào phòng sạch thì có hai đường thứ nhất là lấy khí từ hệ thống lạnh trung tâm AHU, khi đó màng lọc HEPA sẽ được lắp trực tiếp trong hệ thống AHU này. Con đường thứ 2 đó là khí sạch được lấy vào phòng từ ngoài thông qua bộ lọc FFU, con đường này thì lọc HEPA sẽ được gắng bên trong của FFU, dòng khí sẽ được quạt hút trong FFU hút khí và đưa qua tấm lọc bụi sơ bộ rồi qua màng lọc HEPA đi xuống phòng sạch. HEPA sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho các loại phòng sạch là lọc HEPA H13 với hiệu xuất 99,97% - 99,99% với cở hạt là 0,3micron.

- Màng lọc HEPA được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp lọc không khí, bộ lọc HEPA đem lại hiệu quả lọc không khí cao.

- Màng lọc HEPA gồm những sợi rất nhỏ có đường kính sợi kích thước từ 0.2-2µm sản xuất chồng từng lớp lên nhau ngẫu nhiên tạo thành một tấm lọc nhiều lớp.

- Ra đời năm 1940 tại Mỹ, công nghệ HEPA được phát triển nhằm lọc các loại hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Trải qua quá trình dài phát triển, bộ lọc HEPA đạt nhiều bước tiến quan trọng, góp phần lớn trong ngành công nghiệp lọc không khí.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc HEPA

Về cơ bản, một bộ lọc HEPA là một chiếc lưới của các sợi sắp xếp ngẫu nhiên. Các sợi này thường bao gồm các sợi thủy tinh hoặc sợi vải không dệt, có đường kính từ 0.5 đến 2.0 micromet. Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng lọc là độ dày sợi, và tốc độ mặt. Khe hở giữa các sợi HEPA thường lớn hơn 0.3 μm.

Khác với công nghệ lọc màng mỏng, tấm lọc HEPA có thể chặn các hạt có kích thước nhỏ hơn. Các hạt này bị bẫy và dính vào các sợi lọc, bằng việc kết hợp 3 cơ chế sau:

Khuếch tán

Do va chạm giữa các hạt bụi kích thước nhỏ, nhỏ hơn 0.1 µm, với các phân tử không khí, đường đi của các hạt bụi trở nên dích dắc làm tăng xác suất chúng bị dính vào các sợi lọc bằng cơ chế chặn và va đập.

Chặn

Hạt đi theo chuyển động của dòng khí, đâm vào sợi hoặc nơi giao nhau của các sợi, bị các sợi chặn lại và bị dính vào sợi.

Va chạm

Các hạt lớn, có quán tính lớn, không đi vòng được như dòng khí để qua khe hở của các sợi lọc, và do đó đâm vào các sợi và bị dính ở đó. Hiệu ứng này tăng lên khi khe hở giữa các sợi nhỏ đi và tốc độ dòng chảy khí tăng lên.

Khuếch tán có hiệu quả với hạt có đường kính nhỏ hơn 0,1 μm, còn hai cơ chế còn lại có hiệu quả với hạt có đường kính lớn hơn 0,4 μm.

Để đảm bảo chất lượng màng lọc Hepa cho khách hàng liên hệ tại số 02862702191 hoặc email lienhe@dongchau.net

Sản xuất khung lọc thô G4 cho AHU

SX Khung lọc thô G4 cho AHU

Sản xuất khung lọc túi F5, F6, F7, F8 theo yêu cầu

SX Khung lọc túi F5, F6, F7, F8 theo yêu cầu

Sản xuất khung lọc thô Metal mesh

SX Khung lọc thô Metal mesh

Sản xuất Khung Hepa pleat dạng giấy xếp

SX Khung Hepa pleat dạng giấy xếp

Sản xuất khung Hepa H13, màng lọc Hepa tổ ong H13

Sản xuất khung Hepa H13, màng lọc Hepa tổ ong H13

Khung lọc khuẩn, khung lọc Hepa, màng lọc khuẩn, lọc bụi H13

Khung lọc khuẩn, khung lọc Hepa, màng lọc khuẩn, lọc bụi H13

Bông lọc bụi G1 xanh lá cây

Bông lọc bụi G1 xanh lá cây

Bông lọc bụi G1, G2, G3, G4 lọc bụi thô

Bông lọc bụi G1, G2, G3, G4 lọc bụi thô

Bông lọc F5 lọc trần phòng sơn

Bông lọc F5 lọc trần phòng sơn

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu