Đại lý cung cấp hạt nhựa làm mềm nước công nghiệp

  • 2018/08/16
  • 6004

Đông Châu cung cấp vật liệu lọc cho xử lý nướ cấp như than hoạt tính VN, than Calgon, hạt Birm khử sắt, hạt nhựa cation và anion, cát sỏi thạch anh

Hạt nhựa Resin là gì?

Hạt nhựa Resin còn được gọi là hạt nhựa trao đổi ion. Đây là những chất không hoà tan và có chứa các ion có thể dễ dàng trao đổi với các ion khoáng, kim loại khác trong nước. Sự trao đổi này không ảnh hưởng tính chất của nước. Nước sau khi lọc đảm bảo sạch, loại bỏ các ion có nồng độ cao gây hại cho cơ thể và vật dụng. Ví dụ như Ca2+, Mg2+...trong nước cứng. Ngoài ra, nó còn giúp phân tách các yếu tố lẫn trong nước.

Hạt nhựa trao đổi ion có kết cấu nhóm, hình thái ion. Mỗi công nghệ chế tạo khác nhau thì màu sắc hạt nhựa sẽ khác nhau. Một số màu sắc dễ gặp như màu vàng, màu nâu, trắng, đen, xám... Khi hạt nhựa Resin xử lý nước bị bẩn, màu sắc của nó bị thay đổi. Mức độ thay đổi màu sắc tỷ lệ thuận với độ bẩn của hạt nhựa. Vì thế, trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt nhựa để xác định độ bẩn của nó.

Cấu tạo của hạt nhựa xử lý nước

Hạt nhựa dùng làm mềm nước là dạng hạt nhỏ hoặc hình cầu được sử dụng trong hệ thống khử ion nước, hay còn gọi là thiết bị làm mềm nước. Chúng được sản xuất bằng chất đồng trùng hợp polystyrene-divinylbenzene và có khả năng hấp thụ và loại bỏ các khoáng chất cứng, chẳng hạn như canxi và magiê, khỏi nguồn nước. Điều này làm giảm sự tích tụ cáu cặn bên trong các đường ống và thiết bị mà nếu không sẽ gây ra bởi sự lắng đọng khoáng chất.

Những hạt nhựa này cung cấp một giải pháp tự nhiên để cải thiện độ cứng của nước và giảm ăn mòn. Chúng chứa một quá trình trao đổi ion cho phép chúng liên tục chiết xuất khoáng chất từ dòng nước đến cho đến khi chúng trở nên bão hòa hoàn toàn. Tại thời điểm này, các hạt phải được tái tạo bằng muối để tiếp tục hoạt động hiệu quả. Điều quan trọng cần lưu ý là việc tái tạo các hạt nhựa sẽ tạm thời bổ sung hàm lượng natri clorua cao vào nguồn cung cấp nước của nhà bạn.

Ứng dụng của các hạt nhựa Resin làm mềm nước

Giống như tên gọi, hạt nhựa resin làm mềm nước cứng có nhiệm vụ chính là xử lý nước cứng. Nước cứng là nước bị nhiễm các ion làm cứng nước như ion Ca2+, Mg2+... Chúng sẽ giúp loại bỏ các chất khoáng không cần thiết trong nước. Nguồn nước được cân bằng hàm lượng ion cứng. Nhờ đó nước trở thành nước mềm, an toàn cho sức khỏe người dùng và thiết bị.

Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một cation (ion âm) khác. Cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+ nhiều lần. Nhờ đó, khi cho nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột. Cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Mg2+ và giữ chúng lại trong cột. Đồng thời, chúng sẽ giải phóng Na+ vào nước. Cách này giúp loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+ gây cứng có trong nước uống. Nước uống sau xử lý an toàn với sức khỏe, không bị biến đổi tính chất vật lý.

Nếu nước xử lý yêu cầu phải loại bỏ hoàn toàn lượng khoáng thì tiếp tục xử lý bằng cách cho nước chảy qua cột trao đổi ion với nhựa chứa H+. Sau đó qua cột có nhựa chứa ion OH- để loại bỏ các anion khoáng. H+ và OH sau đó sẽ kết hợp với nhau tạo thành nước (H2O) an toàn.

Tính chất của hạt nhựa Resin

1. Loại Polyme: Loại polyme được sử dụng trong vật liệu lọc nước sẽ xác định hiệu quả và tốc độ mà nó có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước. Các loại phổ biến nhất là polystyrene, polypropylene và acrylic.

2. Khả năng hấp phụ: Điều này đề cập đến khả năng nhựa hấp phụ một số phân tử từ nguồn nước. Khả năng hấp phụ cao hơn cho thấy có thể loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm hơn khỏi nước với ít hạt nhựa hơn hoặc ít thời gian hơn để làm sạch nước.

3. Kích thước hạt: Đây là một đặc tính quan trọng cần xem xét khi mua hạt nhựa lọc nước vì kích thước hạt ảnh hưởng đến cách nó được phân phối trong toàn bộ hệ thống lọc và tốc độ loại bỏ tạp chất khỏi nguồn nước. Các hạt nhựa có kích thước nhỏ hơn không thể xuyên qua các lớp sâu hơn trong hệ thống so với các hạt có kích thước lớn hơn, dẫn đến khả năng lọc tổng thể yếu hơn.

4. Độ bền vật lý: Độ bền vật lý của nhựa lọc nước được đo bằng khả năng chống mài mòn của nó, điều này rất quan trọng vì nó cho phép sử dụng lâu hơn trước khi cần thay thế do hao mòn do sử dụng nhiều lần theo thời gian. Độ bền vật lý cũng ảnh hưởng đến các tính chất khác như tính ổn định hóa học và khả năng trao đổi ion.

5. Ổn định hóa học: Độ ổn định hóa học cao trong nhựa lọc đảm bảo rằng nó sẽ không bị phân hủy theo thời gian khi tiếp xúc với các hóa chất mạnh có trong một số bộ phận của hệ thống cung cấp đô thị hoặc môi trường như nước biển hoặc nước thải công nghiệp.

6. Khả năng trao đổi ion: Khả năng trao đổi ion (IEC) của nhựa lọc cho thấy khả năng trao đổi các ion tích điện trong quá trình lọc mà không làm mất đi các đặc tính hóa học hoặc vật lý của nó; điều này bao gồm tính ổn định hóa học, độ bền vật lý, khả năng hấp phụ và phân bố kích thước hạt trong số các đặc tính khác được đề cập ở trên.

7 . Hiệu quả giảm độ cứng: Hiệu quả giảm độ cứng (HRE) đo lường hiệu quả của một loại bộ lọc cụ thể trong việc giảm các ion độ cứng có trong một mẫu nhất định, điển hình là các ion canxi bằng cách sử dụng phản ứng trao đổi với các ion hydro có trên diện tích bề mặt của nó; HRE giúp đánh giá liệu vật liệu lọc được sử dụng cho ứng dụng trong nước hoặc thương mại có giảm đủ độ cứng trong giới hạn quy định theo tiêu chuẩn quốc gia hay không; Nên chọn các bộ lọc hiệu quả hơn khi tìm kiếm khả năng loại bỏ độ cứng tốt vì chúng yêu cầu ít yêu cầu tài nguyên nhiều hơn trong khi vẫn đạt được kết quả mong muốn, giúp tiết kiệm chi phí liên quan trong khi đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng

Phân phối giá sỉ hạt nhựa resin làm mềm nước trao đổi Cation và Anion toàn quốc, giá sỉ. 02862702191, lienhe@dongchau.net

tổng kho phân phối hạt nhựa làm mềm nước đông châu

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu