Nước giếng khoan có những nguy cơ gì?

  • 2021/11/24
  • 2078

Để so sánh, người dân thành thị phải đối mặt với rủi ro gì khi uống nước máy? Người dân khu vực nông thôn đối mặt với những rủi ro nào nếu họ uống nước máy? Làm thế nào để tình hình nước có thể được cải thiện?

Ngoài ra, các biện pháp cụ thể nào đã được thực hiện để ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước? Làm thế nào để sức khỏe của người dân Thành phố Hồ Chí Minh được cải thiện thông qua y tế dự phòng?

Theo công bố của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM năm 2016, kết quả giám sát 8 tháng về chất lượng nước giếng khoan tại các quận 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh nhiều chất tồn đọng trong nước có khả năng gây ung thư cho người dùng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2017, cả nước có 17 triệu người dân đang phải sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm asen, trong đó nhiều giếng có nồng độ Asen cao hơn 20 lần giới hạn cho phép (0,01mg/l).

Ngoài ra, tình trạng nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm mặn xảy ra rất phổ biến, nhất là ở các tỉnh duyên hải miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Hàm lượng sắt, mangan cao trong nước gây mùi tanh, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người dân.

Ở các vùng cao nguyên, nước giếng khoan lại dễ có hàm lượng canxi, magie vượt mức cho phép, tạo cặn váng khi đun sôi nước.

Tình hình vệ sinh nước sạch ở thành thị và nông thôn

Tóm lại, vấn đề chính mà công chúng phải đối mặt là dân số thế giới ngày càng tăng nhưng đồng thời việc tìm kiếm các dịch vụ vệ sinh nước sạch và nước thải ngày càng khó khăn hơn. Vấn đề về nước và vệ sinh ở các nước đang phát triển rất cao, nhiều người không được tiếp cận với nước sạch và nước thải. Ví dụ, tình hình ở Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và nhiều nước đang phát triển khác rất nghèo nàn.

Cách xử lý nước

Để lọc các chất độc hại ra khỏi nước giếng khoan, người tiêu dùng có thể tiến hành 2 bước lọc:

Bước đầu tiên, lọc thô bằng công nghệ giàn mưa với bể lọc chứa than hoạt tính và các loại sỏi, cát, đá thạch anh… Phương pháp này giúp giảm hàm lượng asen, sắt, mangan và các kim loại khác, nhưng chưa triệt để.

Bước thứ hai, tiếp tục đưa nước sau khi lọc thô kết hợp với máy lọc nước RO gia đình. Cấu tạo đặc biệt của màng RO, bao gồm những lớp Thin Film Composite được gắn chặt và cuộn lại theo hình xoắn ốc, trên màng có hàng triệu lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ khoảng 0,1 - 0,5 nanomet (nhỏ hơn 20 lần đường kính sợi tóc), chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, còn các virus, vi khuẩn, các độc chất hay ion kim loại nặng đều có kích thước lớn hơn, sẽ bị chặn lại. Kết quả, nước đầu ra là nước tinh khiết.

Chất lượng màng lọc RO sẽ quyết định chất lượng của nước. Hiện nay, một số màng RO cao cấp của thế giới đã được sử dụng tại Việt Nam. Điển hình như màng RO Mỹ hay màng RO đúc nguyên khối của Hàn Quốc được Đông Châu phân phối, giúp vô trùng triệt để trong quá trình lọc nước và cả trong quá trình sử dụng thay lõi sau này.

Những thương hiệu uy tín Công ty Môi Trường Đông Châu cung cấp 

bình lọc tổng composite

Bình lọc tổng chứa vật liệu lọc

than hoạt tính xử lý nước

Than hoạt tính xử lý nước

Tấm lọc khe inox 304

Tấm lọc khe inox 304

màng lọc công nghiệp

Màng lọc RO công nghiệp

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu