Nhận biết vải than hoạt tính may khẩu trang

  • 2023/08/01
  • 639

Vải than hoạt tính là một loại vải có khả năng lọc bụi, khí độc và vi khuẩn hiệu quả có chất lượng tốt và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn khi dùng để may khẩu trang

Vải than hoạt tính là một loại vải có khả năng lọc bụi, khí độc và vi khuẩn hiệu quả. Vải than hoạt tính thường được sử dụng để may khẩu trang bảo vệ sức khỏe, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại vải than hoạt tính đều có chất lượng tốt và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Vậy làm sao để phân biệt vải than hoạt tính may khẩu trang và vải thông thường?

Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

- Xem màu sắc: Vải than hoạt tính có màu đen nhạt hoặc xám đậm, không bóng và không có các sợi lông bám. Vải thông thường có thể có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng thường có màu sáng hơn và có độ bóng cao hơn.

- Xem kết cấu: Vải than hoạt tính có kết cấu mịn, dày và chắc, không bị rách hay xù lông khi kéo căng. Vải thông thường có kết cấu thô, mỏng và yếu, dễ bị rách hay xù lông khi kéo căng.

- Xem khả năng hút nước: Vải than hoạt tính có khả năng hút nước tt, không để lại vết ướt trên bề mặt. Vải thông thường có khả năng hút nước kém, để lại vết ướt trên bề mặt.

- Xem khả năng chống tia cực tím: Vải than hoạt tính có khả năng chống tia cực tím cao, không bị phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vải thông thường có khả năng chống tia cực tím thấp, dễ bị phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

- Xem khả năng lọc không khí: Vải than hoạt tính có khả năng lọc không khí cao, có thể ngăn chặn được hơn 90% các hạt bụi, khí độc và vi khuẩn. Vải thông thường có khả năng lọc không khí thấp, chỉ có thể ngăn chặn được khoảng 30% các hạt bụi, khí độc và vi khuẩn.

liên hệ đông châu báo giá Vải carbon may khẩu trang than hoạt tính

Khẩu trang than hoạt tính thường có cấu tạo từ 3 đến 4 lớp:

- Lớp bên ngoài khẩu trang: có chức năng hút ẩm, bóng mịn và chống thấm nước.

- Lớp bên trong khẩu trang: có chức năng mềm mại, thm nước, mồ hôi và ôm sát khuôn mặt.

- Lớp màng than hoạt tính: có chức năng lọc bụi bẩn, khi độc, mùi hôi và các tác nhân gây dị ứng.

- Lớp vải không dệt hoặc các lớp vi lọc: có chc năng lọc bụi, kháng khuẩn và tăng cường hiệu quả của lớp than hoạt tính.

Khẩu trang than hoạt tính có những đặc điểm sau:

- Có khả năng chống bụi mịn tốt hơn các loại khẩu trang y tế thông thường khác. Nhờ vào cơ chế hấp phụ, quá trình này có thể loại bỏ được cả những hạt bụi mịn có kích thước rất nhỏ (PM2.5 hay PM10).

- Có khả năng ngăn ngừa được một số loại hóa chất và khí độc hại như CO2, SO2, H2S,... giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

- Có khả năng ngăn ngừa được một số dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp như cảm cúm, lao, COVID-19,... do có tính kháng khuẩn và kháng virus cao.

- Có khả năng tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, tia UV, giảm nguy cơ ung thư da và lão hóa da.

- Có khả năng giúp người lao động phòng độc hại, và an toàn hơn khi làm việc trong các ngành sản xuất như gỗ, hóa chất, xây dựng,...

khẩu trang than hoạt tính thành phần sau khi may xong

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu