Masking tape là gì trong ứng dụng cuộc sống

  • 2023/01/31
  • 1745

Masking Tape đã và đang là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất công nghiệp cho đến đời sống hàng ngày. Cuộn băng keo này được yêu thích nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội như siêu mỏng, mịn, mềm mại và có độ kết dính tốt.

Masking Tape là gì?

Masking Tape là loại băng keo giấy một mặt, được phủ lớp màng che chắn sơn hiệu quả. Băng keo giấy rất mỏng, chỉ 0.15 mm và chiều dài thường giao động từ 25-27m. Chúng được cấu tạo từ giấy và một loại keo dán chuyên dụng đặc biệt. Băng keo Masking có tính chất dai và chắc chắn nhưng cũng rất dễ xé khi sử dụng. Băng keo giấy thường có màu trắng đục.

Băng Masking Tape có thể chịu được nhiệt độ cao lên tới 95 độ C. Khi bóc băng keo giấy ở nhiệt độ cao, chúng không hề để lại vết keo giống những dòng sản phẩm khác.

Masking tape rất nhiều màu sắc dai và chắc chắn

Công dụng hữu ích băng dính masking tape

Công dụng đặc biệt trong ngành sơn

Với đặc tính ưu việt là có độ dính vừa phải, không để lại vết keo khi bóc ra cũng như không làm bong lớp sơn bên dưới nên trong ngành sơn người ta sử dụng băng dính này để che phủ lớp sơn cũ, giúp tạo những vệt sơn đẹp và không bị lem khi phun lớp sơn mới.

Băng dính masking tape usa trong ngành sơn đã khá phổ biến, chúng được dùng để dán lên tường tạo ra một đường thẳng khi sơn đường chỉ hoặc những nơi tiếp giáp giữa hai màu sơn khác nhau. Chúng cũng được dùng dán lên những đường nối gạch sau khi lát nền nhà xong giúp không để vôi vữa rơi vào lấm bẩn. Hoặc được dùng khi sơn màu khác nhau để cho phần nối tiếp nhau không bị lem màu.

Người phụ nữ đang dùng Masking Tape và con lăn để vẽ lên bức tường

Người phụ nữ đang dùng Masking Tape và con lăn để vẽ lên bức tường

Công dụng trang trí

Được sản xuất với đa dạng màu sắc và có cả họa tiết nên công dụng dùng để trang trí trong rất nhiều trường hợp và đồ vật khác nhau. Có thể là một số đồ dùng trong nhà hoặc trang trí tường nhà như: Làm mới đồ vật bằng băng dính (Bình hoa, hộp bút, giày,...), hay tạo một bức tranh nghệ thuật trên tường,.... Với các cuộn băng đặc biệt đó bạn cũng có thể sử dụng để trang trí thiệp, hộp quà, làm các sản phẩm handmade...

Một kỹ sư cơ khí đang áp dụng Masking Tape trong công việc hằng ngày

Một kỹ sư cơ khí đang áp dụng Masking Tape trong công việc hằng ngày

Công dụng ghi chú, đánh dấu trong nhiều lĩnh vực

Ta có thể viết lên màng băng dính, đây chính là điểm cộng giúp băng dính masking tape usa được ưa chuộng và ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Do đó, trong ngành may mặc sản phẩm được sử dụng rất thuận tiện. Người ta sử dụng nó để ghi chú và dán lên những chỗ bị lỗi của sản phẩm giúp những thợ may biết được và sửa chữa. Băng dính giấy cũng được dùng để ghi chú các mẫu vải hay những họa tiết trong thiết kế để bên sản xuất không làm sai sản phẩm.

Loại băng dính này thường dùng để dán ghi chú lên sản phẩm. Chúng ta có thể thấy nó khi đi mua thuốc các cửa hàng thuốc, người bán hàng dùng nó để ghi chú lên các loại thuốc khác nhau cho khách hàng, ghi chú cả cách sử dụng lên bề mặt vỉ thuốc để người dùng dễ nhận biết.

Băng dính này cũng được dùng phổ biến nhất chính là trong việc ghi chú lưu trữ văn phòng phẩm, phân loại các giấy tờ để không bị nhầm và dễ dàng tìm thấy chúng khi cần thiết.

nguyên lốc Băng keo giấy 3m masking tape 2600 cắt theo yêu cầu

Băng keo giấy 3m masking tape

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu