Lợi ích và cách sử dụng lõi lọc thô

  • 2023/07/24
  • 625

Lõi lọc thô là một thiết bị quan trọng trong hệ thống lọc nước, có chức năng loại bỏ các tạp chất vật lý như cát, bùn, rỉ sét, rong rêu, vi khuẩn và các hợp chất hữu cơ khác. Sản phẩm có độ dày và độ mịn khác nhau

Lõi lọc thô có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là sợi polypropylene (PP), sợi thủy tinh, sợi carbon hoặc sợi tổng hợp. Sản phẩm có cấu tạo đơn giản, gồm một ống trung tâm có các lỗ nhỏ để nước đi qua và một lớp vật liệu lọc bao quanh ống trung tâm. Sản phẩm này có độ dày và độ mịn khác nhau, tùy thuộc vào kích thước các hạt tạp chất cần loại bỏ.

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc thô là dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa hai đầu của lõi. Khi nước đi qua sản phẩm thì áp suất ở đầu vào cao hơn áp suất ở đầu ra, do đó tạo ra một lực ép nước qua các lỗ nhỏ của ống trung tâm. Các hạt tạp chất có kích thước lớn hơn các lỗ nhỏ sẽ bị kẹt lại trên bề mặt hoặc trong các khe hở của vật liệu lọc, trong khi nước sạch sẽ tiếp tục chảy ra ở đầu ra.

Lõi lọc nước thô cần được vệ sinh và thay thế định kỳ để đảm bảo hiệu quả lọc nước và tránh tắc nghẽn. Thời gian vệ sinh và thay thế phụ thuộc vào chất lượng nước nguồn, công suất sử dụng và loại vật liệu lọc. Một số dấu hiệu cho biết cần vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc thô là: giảm áp suất nước ra, giảm công suất lọc nước, xuất hiện mùi hôi hoặc màu sắc bất thường của nước.

Lợi ích của việc sử dụng lõi lọc nước thô

- Giúp cải thiện chất lượng nước: Lõi lọc giúp loại bỏ các tạp chất cỡ lớn trong nước, giảm độ đục và mùi hôi của nước, làm cho nước trong và sạch hơn.

- Giúp tiết kiệm chi phí: Lõi lọc giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị sử dụng nước, giảm nguy cơ hư hỏng do bị tắc nghẽn hoặc ăn mòn do các tạp chất trong nước. Đồng thời, lõi lọc nước cũng giúp tiết kiệm chi phí cho việc thay thế các lõi lọc tinh, vì chúng không phải làm việc quá sức để loại bỏ các tạp chất cỡ lớn.

- Giúp bảo vệ sức khỏe: Lõi lọc giúp ngăn ngừa các vi khuẩn và các chất hữu cơ khác gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, da, mắt và hô hấp. Ngoài ra, sản phẩm cũng giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với các kim loại nặng và các chất gây ung thư có trong nước.

lõi lọc nước thô sau khi sử dụng

lõi lọc thô dạng thường và dạng béo

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu