Lõi lọc nước than hoạt tính CTO béo mập

  • 2018/08/27
  • 3201

Chiều dài 20 inch, đường kính ngoài 110mm, đk trong 30mm, chất liệu than hoạt tính gáo dừa nén

Lõi lọc nước than hoạt tính nén CTO Big Blue béo

Công dụng lõi lọc dùng để hấp thụ màu, mùi hôi, Clo dư, ion lim loại nặng trong nước

Đúng như tên gọi của nó, lõi lọc than hoạt tính được cấu tạo từ than hoạt tính. Do than hoạt tính có thành phần chủ yếu là Carbon. Carbon được nung ở nhiệt độ rất cao, tạo ra những lỗ nhỏ li ti. Với cấu trúc rỗng, than hoạt tính có thể hấp thụ mạnh các chất khí, chất lỏng, phân tử hữu cơ, kim loại nặng. Sau một thời gian nhất định, các khoảng không gian rỗng sẽ bị lấp đầy và không thể hấp thụ thêm nữa. Lúc này, chúng ta cần thay thế lõi lọc mới để đảm bảo nguồn nước đầu ra.

Lõi lọc than hoạt tính có khả thể loại bỏ được hàng trăm loại hợp chất hóa học gây hại cho con người. Nguyên lý hoạt động của lõi lọc than hoạt tính là hấp thụ. Khi nước chảy trên bề mặt than, các chất hóa học sẽ bị giữ lại tại các lỗ hổng, không gian rỗng của mạng lưới. Than hoạt tính lưu trữ tốt các chất khí, chất lỏng và các phần tử hữu cơ khác. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng loại bỏ một số kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, Clo, mùi nước, màu sắc trong nước. Lõi lọc than hoạt tính giúp hiệu quả của màng lọc RO phát huy tối đa vai trò.

Than hoạt tính trong lõi lọc đóng vai trò vô cùng quan trong xử lý nước sinh hoạt để uống. Để tăng chất lượng của than hoạt tính trong lõi lọc, các công nghệ mới, như xử lý plasma, cũng đang được nghiên cứu ứng nhằm tăng diện tích bề mặt của than hoạt tính và khả năng hấp phụ bề mặt trong lõi lọc, làm cho nó hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước.

Chỉ số iot: Đây là một chỉ số cơ bản của than hoạt tính đặc trưng cho diện tích bề mặt của lỗ xốp cũng như khả năng hấp phụ của than. Chỉ số iot được tính bằng khối lượng iot có thể được hấp phụ bởi một đơn vị khối lượng của than.(mg/g). Nguyên lý của phương pháp đo dựa trên sự hấp phụ lớp đơn phân tử iot trên bề mặt ca than. Chỉ số iot càng lớn thì mức độ hoạt hóa càng cao. Giá trị của chỉ số iot của các loại than thông thường là 500–800mg/g. Chỉ số iot của than áp dụng với máy lọc nước Paragon và Partek lên tới 1250 mg/g. Nhờ vậy than hoạt tính Paragon và Partek có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ Clo và các kim loại nặng trong nước.

Độ cứng lõi lọc vượt trội: chịu độ mài mòn cao mang lại độ bền vượt trội

Lõi lọc được kiểm tra và đạt chứng nhận của NSF/ANSI Standard 53 với hỗn hợp carbon chuyên dụng độc quyền có khả năng loại bỏ các kim loại nặng, Clo, các hợp chất Clo, các thành phần thuốc trừ sâu, diệt cỏ Atrazine, Lindane.

Cấu Tạo Lõi Lọc Nước Than Hoạt Tính Dạng khối Nén CTO Big Blue

Lõi lọc nước CTO được cấu tạo gồm than hoạt tính nghiền nhỏ và ép dưới dạng khối, khi dòng nước chảy qua khối than hoạt tính vững chắc, các tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại đồng thời hấp thụ các chất độc hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, dioxin và một phần kim loại nặng cho dòng nước sạch đi qua. Khối than hoạt tính cũng bảo đảm được sự rắn chắc, độ bền sử dụng cao và tăng hiệu suất của toàn bộ hệ thống lọc.

Với khe hở 5 µm làm từ chất liệu than hoạt tính dạng ép thì lõi lọc nước CTO có thể hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, chất diệt côn trùng, kim loại nặng, Chlorin trong nước.

Ngoài ra, lõi lọc than hoạt tính CTO còn có khả năng ngăn chặn bùn, đất, rỉ sét có kích thước 5µm.

Lõi lọc than nén Big Blue là gì và đặc điểm nổi bật của vật liệu này

Lõi lọc than hoạt tính nén (CTO) là lõi lọc được làm từ than hoạt tính nén hay còn gọi là than hoạt tính đặc (Solid Block Activated Carbon – SBAC) làm từ than hoạt tính gáo dừa nén ép khối. Các đầu lõi lọc được đặt một lớp bông không dệt hoặc lớp vải lọc không dệt để tránh trường hợp các hạt than không rơi ra ngoài, gây tác động đến việc ô nhiễm trong quá trình sử dụng lọc.

Để tăng hiệu quả hấp thụ tối đa của than hoạt tính, người ta nghiền than hoạt tính thành dạng bột nhỏ, sau đó ép thành khối, nhằm làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với nước, do đó làm tăng hiệu quả xử lý. vì thể đặc điểm đặc biệt của lõi than ép thường có hiệu quả hơn so với lõi than dạng hạt.

Ngoài ra, với bản chất của độ cứng tự nhiên, than hoạt tính có độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, giúp tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của than nén

Hiện nay, lõi lọc than hoạt tính được dùng chủ yếu để lọc nước và khử các chất hữu cơ có thể hòa tan trong nước. Ngoài ra than hoạt tính được dùng trong xử lý nước với những mục đích như sau:

  • Khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn trong nước.

  • Lọc kim loại nặng hòa tan trong nước.

  • Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị

  • Độ lọc chính xác cao, hiệu quả loại bỏ các hợp chất hữu cơ lỏng, các hạt bụi, gỉ sắt, mùi hôi.

  • Phù hợp sử dụng trong môi trường axit, kiềm, muối và các loại dung môi hữu cơ.

  • Bộ lọc than hoạt tính dạng nén CTO có tốc độ lọc tốt, áp suất, độ bền cao và không gây ô nhiễm thứ cấp.

  • Độ chịu nhiệt cao, bền vững.

  • Có khả năng lọc với lưu lượng nước lớn, tuổi thọ kéo dài.

Đông Châu phân phối sản phẩm hàng hóa dùng trong gia đình và công nghiệp toàn quốc giá sỉ. Gọi chúng tôi: 02862702191, email: lienhe@dongchau.net

liên hệ đông châu cung cấp lõi lọc nước than hoạt tính cto béo

chi tiết cấu tạo lõi lọc nước than hoạt tính cto béo

so sánh lõi lọc nước than hoạt tính cto béo với loại bình thường

đại lý cung cấp lõi lọc nước than hoạt tính cto béo

nhà cung cấp lõi lọc nước than hoạt tính cto béo

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu