Cách thức hoạt động của lõi lọc nước thô đầu nguồn

  • 2023/06/03
  • 750

Lõi lọc thô đầu nguồn dùng để lọc bỏ tạp chất thô độc hại trong nước, giúp người sử dụng sẽ không cần phải lo lắng sử dụng phải nguồn nước bẩn.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc lọc sạch nước sinh hoạt cho gia đình hay công ty của mình, bạn có thể đã nghe nói đến lõi lọc thô đầu nguồn. Đây là một thiết bị quan trọng trong hệ thống lọc nước tổng, giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nước nguồn trước khi nước đi qua các bước lọc khác. Vậy lõi lọc cặn nước thô đầu nguồn là gì? Cách thức hoạt động và ưu nhược điểm của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Lõi lọc thô đầu nguồn là một loại lõi lọc được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ ép chặt lại với nhau tạo thành khối dày. Lõi lọc này có chức năng chính là lọc sạch những bụi bẩn, cặn, gỉ sét, sinh vật phù du có kích thước từ 0.5 đến 5 micromet . Đây là những tạp chất sơ khai trong nước, có thể gây hại cho sức khỏe và thiết bị máy móc nếu không được loại bỏ.

Lõi lọc thô đầu nguồn thường được đặt ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc nước tổng . Nó có vai trò như một bộ lọc cơ bản, tiền xử lý cho các quá trình lọc sau. Nếu không có lõi lọc thô, các tạp chất có kích thước lớn sẽ gây tắc nghẽn và làm giảm tuổi thọ của các màng lọc chính trong máy lọc nước RO hay Nano.

Lõi lọc thô đầu nguồn có thể được tích hợp sẵn trong máy lọc nước hoặc được mua riêng để sử dụng đơn thuần. Tùy vào nguồn nước và mục đích sử dụng, bn có thể chọn loại lõi lọc phù hợp với kích cỡ và công suất khác nhau.

lõi lọc nước thô đầu nguồn các loại

Cách thức hoạt động của lõi lọc thô đầu nguồn

Lõi lọc thô đầu nguồn hoạt động theo nguyên tắc cơ học, dựa vào khe hở giữa các sợi bông để giữ lại các tạp chất có kích thước lớn hơn . Khi nước được bơm qua lõi lọc với áp suất nhất định, các tạp chất sẽ bị kẹt lại trên bề mặt hoặc trong lòng của khối bông. Chỉ có những hạt nhỏ hơn khe hở mới có thể đi qua và tiếp tục quá trình lọc tiếp theo.

Do tiếp xúc trực tiếp với các tạp chất bẩn, lõi lọc thô đầu nguồn sẽ tích tụ rất nhiều cặn và cần được rửa sạch liên tục. Nếu không, cặn bẩn sẽ làm giảm hiệu suất của lõi lọc và ảnh hưởng đến chất lượng của nước đầu ra. Thông thường, bạn nên rửa sạch hoặc thay mới lõi lọc sau khoảng 3-6 tháng sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của lõi lọc đầu nguồn

Lõi lọc thô đầu nguồn mang lại rất nhiều ưu điểm cho người dùng:

- Làm sạch nguồn nước sinh hoạt từ các tạp chất cơ học .

- Bảo vệ các thiết bị máy móc khỏi bị hư hại do cặn bẩn .

- Hỗ trợ quá trình sản xuất nước tinh khiết cho máy lọc nước công nghiệp hay gia đình .

- Có giá thành rẻ và dễ dàng vận hành, bảo trì.

Tuy nhiên, lõi lọc đầu nguồn cũng có một số nhược điểm:

- Không loại được các tạp chất tan trong nước hay các vi sinh vật gây bệnh.

- Cần phải rửa hay thay mới thường xuyên để duy trì hiệu quả .

- Có khả năng phát sinh vi sinh vật do tích tụ cặn bẩn.

Vậy là bn đã hiểu rõ hơn về lõi lọc đầu nguồn rồi phải không? Đây là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lí và sản xuất nước sạch cho gia đình hay công ty của bạn. Hãy chọn mua từ NPP Đông Châu và sử dụng loại lõi phù hợp với nguồn nước và yêu cầu của bạn để có được kết quả tốt nhất nhé.

người thợ kỹ thuật viên đang thay lõi lọc thô đầu nguồn chất lượng cao

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu