Bộ lọc dầu nhớt động cơ xe tải ô tô

 • 2019/03/19
 • 6595

Dùng lọc cặn dầu nhớt trong động cơ xe tải, xe ô tô, chịu nhiệt độ cao, bền với môi trường

Đại lý phân phối Bộ lọc dầu nhớt động cơ xe tải, xe ô tô Mann W920/17

Dầu nhớt ô tô có tác dụng bôi trơn, làm mát, làm sạch (chống gỉ) cho động cơ. Do đó dầu nhớt sẽ mang theo luôn cả những mạt kim loại, tạp chất mà các chi tiết máy sinh ra khi vận hành, ma sát với nhau. Lọc dầu nhớt ô tô có nhiệm vụ lọc bỏ những cặn bẩn này, để dầu tiếp tục tham gia vào quá trình vận hành động cơ với tình trạng tốt nhất.

Cấu tạo lọc dầu nhớt ô tô

Cấu tạo lọc dầu nhớt ô tô gồm có: van một chiều, phần tử lọc (màng lọc gồm các lớp phim xếp gấp), van an toàn và cốc lọc (vỏ bọc bên ngoài).

Phần vỏ bọc thường được phủ một lớp sơn có khả năng chống ăn mòn, giúp bảo vệ bộ lọc dầu tránh khỏi tác động nhiệt khi động cơ vận hành. Hệ thống van xả có chức năng điều chỉnh lượng dầu sạch phù hợp để đưa vào động cơ.

Nguyên lý làm việc: Dầu sẽ được hút vào bầu lọc, đi vào các màng lọc. Các lớp phim (màng lọc) sẽ giúp lọc sạch cặn bẩn. Sau khi được lọc, dầu sẽ đi ngược ra theo lõi giữa của bầu lọc.

Lọc dầu ô tô có tác dụng gì ?

Do trong quá trình động cơ xe ô tô hoạt động được bôi trơn và làm mát bằng dầu, tuy nhiên trong quá trình làm việc của động cơ sẽ sinh ra các mạt sắt do quá trình mài mòn giữa các chi tiết, cùng với đó quá trình đốt cháy trong động cơ cũng làm cho dầu bị quá nhiệt, cháy, hoặc các muội than của quá trình cháy cũng lọt xuống dầu làm bẩn. Ngoài ra với động cơ có turbo tăng áp, phần dầu được đưa lên turbo để bôi trơn cho trục của turbo. Nói chung trong thời gian khoảng 6 tháng hoặc 8000km – 10000 km dầu đã rất bẩn và buộc phải thay mới đảm bảo động cơ luôn sạch và làm mát tốt cho động cơ

Chính vì vậy lọc dầu động cơ trên ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tính ổn định cho động cơ. Như các bạn đã biết sản phẩm có tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa từ dầu hoặc nhớt, nhằm giữ được độ nhớt trong cho dầu. Nếu bộ lọc kém, những rãnh kim loại sẽ bị nứt, các chi tiết bị bào mòn sớm và làm giảm nhanh chóng tuổi thọ của động cơ. Vì thế cho nên khi bảo dưỡng xe người kỹ thuật viên phải đặc biệt chú ý đến công đoạn này vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Nếu dầu động cơ đã lâu chưa thay sẽ có rất nhiều cặn bẩn nằm trong động cơ làm việc thì sẽ gây mòn không đều các piston xi lanh dẫn đến hiện tượng bó cứng động cơ. Do chất lượng làm mát dầu kém và sự bôi trơn không còn, gây hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ.

Khi nào cần thay lọc dầu nhớt ô tô?

Các màng lọc trong lọc dầu khi lọc giữ cặn bẩn đến một giới hạn sẽ không thể tiếp tục lọc hiệu quả như ban đầu được nữa. Do đó cần phải thường xuyên thay lọc nhớt ô tô. Theo các nhà sản xuất khuyến cáo, thời gian thay lọc ô tô định kỳ lý tưởng là sau mỗi 10.000 km vận hành. Để dễ nhớ có thể cứ 2 lần thay dầu động cơ ô tô (sau mỗi 5.000 km) thì sẽ thay lọc dầu 1 lần.

Xe không thay lọc dầu sẽ xảy ra chuyện gì?

Nếu xe không thay lọc dầu ô tô định kỳ, các phim lọc dầu sẽ bị đóng cặn dẫn đến làm tắc phim lọc. Trong trường hợp tệ hơn cặn bẩn quá nhiều có thể khiến màng lọc bị rách. Khi này dù dầu đi qua cốc lọc nhưng dầu cũng không thể được lọc sạch các cặn bẩn. Dầu bẩn sẽ đi trở ngược vào động cơ.

Khi dầu nhớt động cơ bị bẩn, các tác dụng như bôi trơn, làm mát, làm sạch, chống gỉ....đều sẽ không đạt hiệu quả. Điều này dễ dẫn đến tình trạng động cơ không được làm sạch, bị ma sát cao làm các chi tiết hao mòn nhanh hơn. Động cơ không được làm mát tốt khiến máy nhanh bị nóng, thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng động cơ quá nhiệt.

Các lưu ý trước khi thay lọc dầu ô tô

Trước khi tiến hành thay lọc dầu ô tô cần lưu ý các điều sau:

 • Chỉ thay cốc lọc dầu động cơ khi động cơ đã nguội hoàn toàn để đảm bảo an toàn.

 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực thay cốc lọc dầu trước khi tiến hành thay thế.

 • Chuẩn bị dụng cụ tháo lọc dầu ô tô chuyên dụng.

 • Vị trí cốc lọc dầu nhớt ô tô thường nằm ở dưới gầm xe, gần khu vực dưới động cơ ô tô. Khi dùng kích nâng xe lên cần chú ý cố định chắc chắn.

Hướng dẫn thay lọc dầu ô tô

Các bước thay lọc dầu ô tô như sau:

 • Bước 1: Đặt sẵn một mâm để hứng dầu tràn, mở van xả hết toàn bộ dầu động cơ cũ ra ngoài.

 • Bước 2: Đặt sẵn mâm để hứng dầu tràn bên dưới cốc lọc dầu. Dùng dụng cụ tháo lọc dầu vặn mở lọc dầu cũ đến khi thấy dầu bắt đầu tràn ra thì ngừng. Đợi dầu chảy hết ra ngoài rồi mới vặn tiếp để tháo cốc ra. Lưu ý giữ cốc thẳng đứng khi đưa ra ngoài vì trong cốc vẫn còn chứa dầu.

 • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ phần miệng lắp.

 • Bước 4: Mở cốc lọc dầu mới. Đổ đầy dầu nhớt mới vào cốc lọc dầu. Tra thêm dầu quanh miệng lọc dầu mới để tạo độ trám kín.

 • Bước 5: Đưa cốc lọc dầu vào vị trí cần lắp. Dùng tay xoay đến khi nào cảm thấy cốc đã được cố định chắc chắn.

 • Bước 6: Dùng dụng cụ tháo/lắp lọc dầu siết chặt lại lần nữa.

 • Bước 7: Châm dầu mới vào bình dầu động cơ ở khoang máy đến mức Full.

 • Bước 8: Khởi động động cơ. Chạy thử xe 1 vòng để dầu mới chảy vào hệ thống. Sau đó tắt máy đợi tầm 3 – 5 phút. Kiểm tra bình dầu trong khoang máy lần nữa. Nếu thấy mức dầu xuống dưới mức Full thì châm thêm cho đầy.

Bộ lọc cặn dầu ô tô Mann W920/17

Bộ lọc dầu được dùng trong các hệ thống lọc thủy lực, chủ yếu được sử dụng để lọc các chất liệu loại bỏ các hạt rắn. Dùng lọc dầu nhớt cho động cơ xe ô tô, xe tải

Nhãn hiệu: Mann

Hệ thống thủy lực là bộ phận quan trọng của động cơ. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng, nếu quan sát bạn sẽ thấy tình trạng dầu trong hệ thống chuyển sang màu đậm do có nhiều chất cặn cũng như những vụn kim loại nhỏ do không được lọc sạch. Nếu không xử lý tình trạng này sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ cho thiết bị, gây ra cháy nổ, nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Và lúc này, lắp đặt bộ lọc dầu thủy lực là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Công ty Môi trường Đông Châu phân phối giá sỉ Bộ lọc dầu, lọc nhớt Mann W920/17. Hotline: 02862702191, lienhe@dongchau.net

Bộ lọc dầu, bộ lọc nhớt Mann W920/17

Lọc nhớt động cơ xe ô tô, xe tải bằng bộ lọc Mann W920/17 tuổi thọ cao, hiệu quả

Đại lý phân phối bộ lọc dầu, bộ lọc nhớt Mann W920/17

Phân phối bộ lọc dầu, bộ lọc nhớt Mann W920/17

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu