Cấu tạo và cách sử dụng hạt nhựa cation ấn độ

  • 2023/07/21
  • 474

Hạt nhựa cation ấn độ là một loại nhựa trao đổi ion có khả năng loại bỏ các ion kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác trong nước.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hạt nhựa cation ấn độ 

Hạt nhựa cation ấn độ là một loại nhựa trao đổi ion có khả năng loại bỏ các ion kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác trong nước. Hạt nhựa cation ấn độ có cấu tạo gồm một lõi polyme với các nhóm chức ion hóa (-SO3H) gắn trên bề mặt. Các nhóm chức này có thể liên kết với các ion cation trong nước, như Ca2+, Mg2+, Fe2+, Cu2+, Pb2+, Zn2+, Cd2+ và thay thế chúng bằng các ion H+. 

Nguyên lý hoạt động của hạt nhựa cation ấn độ dựa trên quá trình trao đổi ion. Khi nước chứa các ion kim loại nặng đi qua hạt nhựa cation ấn độ, các ion này sẽ bị hấp phụ bởi các nhóm chức -SO3H và thay thế bằng các ion H+. Như vậy, nước sau khi qua hạt nhựa cation ấn độ sẽ giảm độ cứng và độ ô nhiễm. Để tái sinh hạt nhựa cation ấn độ, ta phải dùng dung dịch axit (HCl hoặc H2SO4) để rửa qua hạt nhựa. Dung dịch axit sẽ thay thế lại các ion H+ cho các nhóm chức -SO3H và đẩy các ion kim loại nặng ra khỏi hạt nhựa. 

Hạt nhựa cation ấn độ có nhiều ưu điểm so với các loại nhựa trao đổi ion khác, như: có khả năng loại bỏ được nhiều loại ion kim loại nặng, có tui thọ cao, có hiệu suất cao, có giá thành rẻ và dễ sử dụng. Hạt nhựa cation ấn độ đưc ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước công nghiệp, xử lý nước thải, xử lý nước ngầm và xử lý nước uống.

Để sử dụng và bảo quản hạt nhựa cation ấn độ hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau: 

- Trước khi sử dụng, bạn cần ngâm hạt nhựa cation ấn độ trong nước sạch để loại bỏ các chất bẩn và không tan. Sau đó, bạn cần xả hạt nhựa cation ấn độ bằng dung dịch muối (NaCl) để kích hoạt tính trao đổi ion của hạt nhựa. 

- Khi sử dụng, bạn cần chọn lưu lượng nước phù hợp với công suất của hạt nhựa cation ấn độ. Nếu lưu lượng nước quá cao, hạt nhựa cation ấn độ sẽ không có thời gian trao đổi ion đầy đủ và hiệu quả xử lý nước sẽ giảm. Nếu lưu lượng nước quá thấp, hạt nhựa cation ấn độ sẽ bị tắc nghẽn và gây ra áp suất cao trong hệ thống. 

- Khi hạt nhựa cation ấn độ bị bão hòa với các ion kim loại nặng và cứng, bạn cần tái sinh hạt nhựa cation ấn độ bằng dung dịch muối (NaCl) để phục hồi tính trao đổi ion của hạt nhựa. Bạn cần chú ý thời gian, nồng độ và lưu lượng của dung dịch muối để tái sinh hiệu quả. 

- Khi không sử dụng, bạn cần bảo quản hạt nhựa cation ấn độ trong môi trường khô ráo và thoáng mát. Bạn không nên để hạt nhựa cation ấn độ tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao hoặc các chất oxy hóa mạnh. Bạn cũng không nên để hạt nhựa cation ấn độ bị khô hoàn toàn vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của hạt nhựa. 

Hạt nhựa cation ấn độ là một sản phẩm hiệu quả và tiết kiệm cho việc xử lý nước. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng và bảo quản để duy trì chất lượng và hiệu suất của hạt nhựa. Nếu bn có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu gì về hạt nhựa ấn độ, bạn có thể liên hệ với Công ty Môi Trường Đông Châu qua số điện thoại hoặc email sau. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

  • KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

  • KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

  • KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

  • KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

  • KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

  • KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

  • KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

tổng kho hạt nhựa cation ấn độ

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu