Cách chọn khẩu trang có van thở

  • 2023/07/28
  • 495

Khẩu trang có van thở là một loại khẩu trang được thiết kế để giúp người dùng hô hấp dễ dàng hơn khi đeo với cấu trúc nhỏ có chức năng mở ra để cho không khí thoát ra

Khẩu trang có van thở là một loại khẩu trang được thiết kế để giúp người dùng có thể hô hấp dễ dàng hơn khi đeo. Van là một cấu trúc nhỏ có chức năng mở ra để cho không khí thoát ra khi người dùng thở ra, và đóng lại để ngăn không khí bên ngoài vào khi người dùng hít vào. Sản phẩm này có thể giảm sự khó chịu và nóng bức khi đeo trong thời gian dài, đặc biệt là trong môi trường nhiệt độ cao hoặc khi vn động nhiều.

đông châu phân phối 3M 1860 Khẩu trang lọc bụi N95

Để chọn và sử dụng khẩu trang có van thở hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Chọn loại khẩu trang có van thở có lớp lọc. Lớp lọc là một lớp vải hoặc giấy mỏng được gắn vào bên trong của khẩu trang, có tác dụng lọc các hạt bụi, vi khuẩn, virus và các tác nhân gây hại khác từ không khí. Lớp lọc cũng giúp ngăn không khí ra ngoài của người dùng lan truyền ra bên ngoài, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Bạn nên chọn loại khẩu trang có van thở có lớp lọc theo tiêu chuẩn N95, KN95 hoặc FFP2, vì chúng có khả năng lọc được ít nhất 95% các ht có kích thước 0.3 micron hoặc nhỏ hơn.

- Thay đổi khẩu trang có van thở thường xuyên. Sản phẩm chỉ nên sử dụng một lần, hoặc tối đa trong vòng 8 giờ liên tục. Sau khi sử dụng, bạn nên vứt bỏ sản phẩm vào thùng rác kín, rửa tay sạch và đeo khẩu trang mới. Không nên tái sử dụng hoặc giặt lại sản phẩm vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của lớp lọc và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

- Đeo khẩu trang có van thở đúng cách. Bạn nên đeo khẩu trang sao cho phần van hướng xuống dưới, để không khí thoát ra không bị chặn lại bởi quần áo hoặc vật dụng khác. Bạn cũng nên điều chỉnh phần dây đeo và miếng kẹp mũi sao cho khẩu trang ôm sát khuôn mặt, không để hở khe hở ở hai bên hay phía dưới cằm. Bạn không nên chạm vào khẩu trang khi đang đeo, và nếu cần phải làm vậy, bạn nên rửa tay trước và sau khi chạm.

- Không sử dụng khẩu trang có van thở khi đi vào những nơi yêu cầu đeo khẩu trang kín. Một số nơi công cộng như bệnh viện, máy bay, xe buýt hay siêu thị khi họ yêu cầu bạn phải đeo sao cho kín khuôn mặt để bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Khẩu trang 3M 9013 màu trắng và màu đen, tiêu chuẩn KF94

Vậy khẩu trang có van thở sử dụng được bao lâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi sử dụng loại này. Thời gian sử dụng khẩu trang có van thở phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: môi trường sử dụng, tần suất sử dụng, cách bảo quản... Theo các chuyên gia, thời gian sử dụng khẩu trang có van thở chỉ trong một ca làm việc là khoảng 8 giờ đồng hồ. Nếu sử dụng trong môi trường ít ô nhiễm, không có nhiều bụi thì thời gian sử dụng tối đa là khoảng 7 ngày. Các bạn nên thay mới khẩu trang khi đã bị dơ và tạo cảm giác khó thở.

nhà phân phối khẩu trang đạt tiêu chuẩn của Mỹ

 

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu