Lưới chặn trên dưới cột composite


Lưới chặn bình composite chứa than cát sỏi


Còn hàng
1 sản phẩm

Lưới nhựa là một loại vật liệu có nhiều ứng dụng trong công nghiệp và đời sống. Hôm nay, Đông Châu sẽ giới thiệu về lưới nhựa dùng chụp trên và dưới cột lọc tổng, một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý nước.

Cột lọc tổng là một thiết bị dùng để loại bỏ các tạp chất cơ học, hóa học và sinh học có trong nước nguồn. Cột lọc tổng thường được cấu tạo bởi một thùng chứa có đáy lỗ và một đường ống xả nước. Bên trong thùng chứa có các lớp vật liệu lọc khác nhau, như cát, than hoạt tính, sỏi, đá vôi, v.v. Các lớp vật liệu lọc này có chức năng giữ lại các tạp chất có kích thước lớn hơn khe hở của chúng.

Để bảo vệ các lớp vật liệu lọc khỏi bị xáo trộn hoặc rơi ra ngoài khi nước đi qua, người ta thường sử dụng lưới nhựa để chụp trên và dưới cột lọc tổng. Lưới nhựa là một loại vải sợi tổng hợp có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt và không bị ăn mòn bởi các chất hóa học. Lưới nhựa có nhiều kích cỡ ô lưới khác nhau, phù hợp với các loại vật liệu lọc khác nhau.

Lợi ích của việc sử dụng lưới nhựa để chụp trên và dưới cột lọc tổng là:

- Giúp duy trì độ ổn định của các lớp vật liệu lọc, tránh hiện tượng xáo trộn hoặc rơi ra ngoài khi nước đi qua.

- Giúp tăng hiệu suất của cột lọc tổng, do giảm thiểu sự mất mát của vật liệu lọc và tăng diện tích tiếp xúc gia nước và vật liệu lọc.

- Giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và thay thế của cột lọc tổng, do kéo dài tuổi thọ của vật liệu lọc và giảm rủi ro hư hỏng của thùng chứa hoặc đường ống xả nước.

Cấu tạo của lưới chặn trên và chặn dưới bình lọc tổng

Lưới chặn trên và chặn dưới bình lọc tổng thường được làm bằng thép không gỉ hoặc nhựa cao cấp, có độ bền cao và khả năng chịu áp lực tốt. Lưới chặn trên được đặt ở phía trên của bình lọc, ngay dưới van điều khiển. Lưới chặn dưới được đặt ở phía dưới của bình lọc, ngay trên đáy bình. Cả hai loại lưới đều có hình dạng như một cái rổ có nhiều lỗ nhỏ để cho nước đi qua.

Nguyên lý hoạt động của lưới chặn trên và chặn dưới bình lọc tổng

Khi nước từ nguồn vào bình lọc, nước sẽ đi qua lưới chặn trên để loại bỏ các hạt cát, bùn, rỉ sét và các tạp chất khác có kích thước lớn hơn khe hở của lưới. Sau đó, nước sẽ đi qua các lớp vật liệu lọc như than hoạt tính, zeolite, cation, anion... để loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ hơn như clo, kim loại nặng, vi khuẩn... Cuối cùng, nước sẽ đi qua lưới chặn dưới để ngăn không cho các vật liệu lọc rơi ra khỏi bình. Nước đã qua xử lý sẽ ra khỏi bình qua ống thoát.

Khi cần rửa ngược bình lọc để làm sạch các vật liệu lọc và loại bỏ các tạp chất đã tích tụ trong quá trình hoạt động, van điều khiển sẽ đổi chiều của dòng nước. Nước sẽ vào bình qua ống thoát và đi ngược lại qua các lớp vật liệu lọc. Lúc này, các vật liệu lọc sẽ được khuấy động mạnh để làm tan các cụm tạp chất. Nước sẽ đi ra khỏi bình qua van điều khiển và mang theo các tạp chất ra ngoài. Trong quá trình rửa ngược, lưới chặn trên và chặn dưới cũng được làm sạch.

Cách bảo dưỡng của lưới chặn trên và chặn dưới bình lọc tổng

Để đảm bảo hiệu suất của hệ thống lọc nước, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các thành phần của bình lọc, trong đó có lưới chặn trên và chặn dưới. Bạn nên rửa ngược bình lọc ít nhất một lần mỗi tuần để loại bỏ các tạp chất đã bám vào các lớp vật liệu lọc và lưới chặn. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo rời và làm sạch lưới chặn trên và chặn dưới bằng cách dùng bàn chải mềm hoặc vòi nước để chùi rửa các lỗ nhỏ trên lưới. Bạn cũng có thể dùng các hóa chất tẩy rửa phù hợp để khử trùng và loại bỏ các vết ố, rỉ sét trên lưới. Sau khi làm sạch, bạn cần lắp đt lại lưới chặn trên và chặn dưới vào vị trí ban đầu và kiểm tra xem có bị rò rỉ hay hở khe nào không.

Vậy là Đông Châu đã giới thiệu về lưới nhựa dùng chụp trên và dưới cột lọc tổng. Hy vọng chúng tôi đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

chi tiết cấu tạo Lưới chặn trên dưới cột composite

kiểm tra độ lọc Lưới chặn trên dưới cột composite

Lưới chặn trên dưới cột composite

liên hệ đông châu phân phối Lưới chặn trên dưới cột composite

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu