Lưới chặn dưới cột lọc composite


Lưới chặn dưới của cột lọc composite chứa than cát sỏi lọc nước cấp cho sản xuất


Còn hàng
1 sản phẩm

Lưới lọc Side Mouth cho cột lọc composite

Sản phẩm dùng chặn cát sỏi, than, vật liệu lọc trong bình lọc composite loại lớn

Lưới chặn dưới là một bộ phận quan trọng của cột lọc tổng composite. Lưới chặn dưới có chức năng ngăn chặn các hạt nhựa trao đổi ion và các vật liệu lọc khác rơi ra khỏi cột lọc khi nước đi qua. Lưới chặn dưới cũng giúp phân bố đồng đều áp suất và lưu lượng nước trong cột lọc, tăng hiệu quả lọc và bảo vệ bình lọc tổng khỏi bị hư hại.

Lưới chặn dưới thường được làm bằng nhựa hoặc thép không gỉ, có hình dạng tròn hoặc vuông, có nhiều lỗ nhỏ để cho nước đi qua. Lưới chặn dưới được gắn vào đáy của cột lọc bằng các vít hoặc các phương tin khác. Lưới chặn dưới phải được chọn sao cho phù hợp với kích thước và loại của cột lọc, cũng như với các yếu tố khác như áp suất, nhiệt độ, độ pH và độ cứng của nước.

Lưới chặn dưới có thể bị bẩn hoặc bị tắc nghẽn do các tạp chất trong nước hoặc do các hạt nhựa trao đổi ion bị vỡ. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất lọc và có thể gây ra các vấn đề như rò rỉ, ồn ào hoặc rung động của cột lọc. Do đó, lưới chặn dưới cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất của cột lọc.

Lưới chặn dưới cột lọc tổng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý nước. Lưới chặn có chức năng ngăn chặn các vật liệu lọc như cát, than hoạt tính, đá vôi... không bị rửa trôi ra khỏi cột lọc khi có sự thay đổi áp suất hoc dòng chảy của nước. Lưới chặn cũng giúp phân bố đều dòng nước vào và ra cột lọc, tăng hiệu quả lọc và giảm thiểu độ mất áp của hệ thống.

Lưới chặn dưới bình lọc tổng thường được làm bằng thép không gỉ hoặc nhựa có độ bền cao. Lưới chặn có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào loại bình lọc và vật liệu lọc sử dụng. Một số loại lưới chặn phổ biến là:

- Lưới chặn hình tròn: có đường kính bằng hoặc nhỏ hơn đường kính của bình lọc, được đặt ở đáy của cột lọc. Lưới chặn hình tròn có thể có các lỗ nhỏ hoặc các rãnh dọc để cho nước đi qua.

- Lưới chặn hình chữ nhật: có chiều dài bằng hoặc nhỏ hơn chiều dài của bình lọc, được đặt ở một bên của bình lọc tổng. Lưới chặn hình chữ nhật có thể có các lỗ nhỏ hoặc các rãnh ngang để cho nước đi qua.

- Lưới chặn hình sao: có nhiều cánh to thành một hình sao, được đặt ở trung tâm của bình lọc tổng. Lưới chặn hình sao có thể có các lỗ nhỏ hoặc các rãnh xuyên tâm để cho nước đi qua.

Lưới chặn dưới bình lọc tổng cần được vệ sinh và bảo trì định kỳ để đảm bảo khả năng hoạt động tốt. Một số biện pháp vệ sinh và bảo trì thường được áp dụng là:

- Rửa ngược: là quá trình đẩy nước từ dưới lên trên bình lọc tổng để loại bỏ các tạp chất bám trên vt liệu lọc và lưới chặn. Rửa ngược có thể được thực hiện theo chu kỳ hoặc khi áp suất vào và ra bình lọc chênh lệch quá cao.

- Tháo rời và làm sạch: là quá trình tháo rời lưới chặn khỏi bình lọc và làm sạch bằng cách ngâm trong dung dịch tẩy rửa hoặc dùng bàn chải để chà sạch các vết bẩn. Tháo rời và làm sạch có thể được thực hiện khi rửa ngược không hiệu quả hoặc khi lưới chặn bị hư hỏng.

- Thay thế: là quá trình thay thế lưới chặn mới khi lưới chặn cũ bị gãy, cong, mòn hoặc không phù hợp với vật liệu lọc mới. Thay thế có thể được thực hiện khi không thể khắc phục được các vấn đề của lưới chặn cũ.

Lưới chặn dưới bình lọc tổng là một phần không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước. Lưới chặn giúp bảo vệ vật liệu lọc, tăng tuổi thọ của bình lọc và nâng cao chất lượng của nước ra. Do đó, việc lựa chọn, lắp đặt, vận hành và bảo trì lưới chặn là rất quan trọng và cần được thực hiện một cách cẩn thận và khoa học.

Lưới chặn dưới cột lọc composite bằng nhựa hình tròn

hình thực tế gắn Lưới chặn dưới cột lọc composite

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu

Tags : ứng dụng