Tấm màng lọc không khí Hepa H13 làm theo yêu cầu


Giới thiệu hiệu quả màng lọc Hepa H13, 99,99% dùng lọc vi khuẩn, bào tử vi sinh dùng trong các loại máy lọc không khí, máy khử khuẩn cho phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng nuôi cấy không phải lo vấn đề bất ổn


Còn hàng
1 sản phẩm

Màng lọc Hepa H13 (nhỏ) 250 x 250 x 80mm

  • Kiểu giấy lọc xếp nếp pleat

  • Chất liệu: giấy lọc chuyên dụng, hiệu quả H13 99.99%

Ứng dụng: lọc bào tử nấm, vi khuẩn, vi sinh, bụi cho phòng sạch, phòng mổ bệnh viện, xưởng sản xuất thuốc và dược phẩm, xưởng lên men, phòng nuôi cấy vi sinh..

Màng lọc HEPA là gì? Có lẽ những ai làm phòng sạch đều hiểu được từ màng lọc HEPA là gì. Ta hiểu một cách nôn na nó là một trong những thiết bị lọc không khí sạch và nó có khả năng lọc được hạt bụi 0,3-micron với hiệu xuất 99,97 – 99,99%.

Màng lọc HEPA H13 là công nghệ được phát triển vào những năm 1940 để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

Về cơ bản, bộ màng lọc HEPA H13 được bao gồm một chiếc lưới được sắp xếp ngẫu nhiên từ các sợi thủy tinh có đường kính từ 0.5 đến 2.0 micromet (0.0025 đường kính sợi tóc), do đó bộ lọc có thể hút một số lượng lớn các hạt rất nhỏ, có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà máy lọc bụi bình thường khác không hút được như lọc phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và khói.

Hepa ULPA là viết tắt của Ultra Low Penetration Air Filter - hay còn gọi cách khác là Ultra - Hepa với khả năng lọc đến 99.999995% bao gồm các dạng bụi bẩn phấn hoa, khói thuốc, bụi....có kích thước lọc 0.3 micromet trở xuống. Bộ lọc ULPA có các chỉ số lọc:

  • Lọc U15: xử lý được 99.9995% bụi bẩn.

  • Lọc U16: xử lý được 99.99995% bụi bẩn.

  • Lọc U17: xử lý được 99.999995% bụi bẩn.

Màng lọc Hepa xử lý không khí tiêu chuẩn H13 là gì? đó là tiêu chuẩn lọc sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, hiệu xuất đạt 99,97 – 99,99% cho cỡ hạt là 0,3micron. Sản phẩm thường được lắp trực tiếp trên trần phòng sạch, lắp tập trung tại một box kỹ thuật rồi phân phối gió về các phòng, hoặc được sử dụng trong AirShower, Clean Ben....

Trong hệ thống lọc khí cho phòng sạch (Clean Room), màng lọc được sử dụng lọc tinh các hạt bụi khi có kích thước nhỏ hơn 0.3 Micromet. Thường tấm lọc được sử dụng trong các nhà máy điện tử, dược phẩm, bệnh viện,...Cấu tạo màng lọc Hepa H13 phòng sạch và các ứng dụng

Chính sách bảo mật thông tin thanh toán màng lọc Hepa H13 chính hãng

Những thông số quan trọng của màng lọc HEPA H13

Tốc độ gió: Tốc độ gió của màng lọc Hepa H13 ảnh hưởng đến độ sạch, tại một số khu vực như phòng mổ bệnh viện, khu vực lamilar thì tốc độ gió thường yêu cầu khống chế ở mức dưới 0.5m/s (±10%). Do vậy lọc phải đáp ứng 0.45m/s.

Kích thước: Về kích thước của màng lọc Hepa H13 sẽ sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Ở đây ta xét đến độ dày với độ dày tấm lọc 150mm, lưu lượng loại lọc này vừa phải diện tích, chênh áp ban đầu và chênh áp thay thế của tấm lọc khí.

Chọn màng lọc HEPA H13 theo tiêu chuẩn phòng sạch:

  • Class 100.000 (cấp độ D theo GMP) chọn lọc màng H13, SP thường lắp bên trong fan filter unit (FFU)

  • Class 10.000 (cấp độ C) chọn màng cấp độ lọc H14.

  • Class 1.000 đến 100 (cấp độ A & B) chọn ULPA cấp độ lọc U15

  • Class 1 đến 10 chọn ULPA cấp độ lọc U17.

Để biết thêm chi tiết về màng lọc Hepa H13 quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Model Hepa công nghiệp hoạt động thế nào tạo khí sạch chứng minh hiệu quả cao

Màng lọc Hepa H13 công nghiệp hoạt động thế nào tạo khí sạch chứng minh hiệu quả cao

Nguyên lý hoạt động của màng lọc khí hepa là gì ?

Câu trả lời cho câu hỏi này là điều thú vị nhất về màng HEPA. Nhiều người trong chúng ta có thể nghĩ rằng bộ lọc filter Hepa hoạt động giống như một mạng lưới. Nếu một hạt nhỏ hơn các lỗ trong lưới, nó sẽ đi qua nó.

Phương pháp lọc 1: Các hạt lớn

Trực giác này đúng với các hạt lớn. Khi chúng ta sử dụng từ “lớn”, chúng ta thường nói lớn hơn 1 micron. Để hiểu rõ hơn và so sánh chính xác hơn, một sợi tóc người rộng khoảng 50 micron. Vì vậy, 1 micron thực sự là khá nhỏ.

Nhưng những hạt “lớn” này đi vào một bộ HEPA, chúng quá lớn để đi qua, vì vậy chúng bị mắc kẹt. Các nhà khoa học gọi đó là “sự mệt mỏi” khi các hạt bị kẹt giữa hai sợi.

Phương pháp lọc 2: Các hạt nhỏ hơn

Bây giờ chúng ta giải thích điều gì xảy ra với các hạt nhỏ hơn 1 micron? Hãy giảm khoảng tiếp theo: 0,3 – 1 micron. Chúng ta đang nói về kích thước của một loại vi khuẩn.

Chúng ta biết rằng có những hạt có kích thước này trong không khí và có thể được đặt giữa các khe lọc. Nhưng họ có một vấn đề, họ cố gắng đi theo không khí xung quanh các sợi sản phẩm HEPA, nhưng chúng hơi nặng. Vì vậy, một số người trong số họ không di chuyển đủ nhanh và kết quả là bị mắc kẹt. Các nhà khoa học gọi đây là “sự đánh chặn”.

Phương pháp lọc 3: Các hạt rất nhỏ

Vì vậy, các hạt đi qua nhỏ hơn kích thước đó? Đối với các hạt rất nhỏ (nhỏ hơn 0,3 micron), khoa học trở nên kỳ lạ. Những hạt nhỏ bé này có khối lượng nhỏ thực sự trông giống như một quả cầu pin khi tiếp xúc với các phân tử khí (chuyển động này được gọi là Chuyển động Brown). Vì vậy, chúng di chuyển theo kiểu ngoằn ngoèo ngẫu nhiên.

Các hạt này rất nhỏ nên có thể dễ dàng di chuyển qua các màng HEPA. Nhưng may mắn thay (đối với phổi của chúng ta), chúng không bay theo đường thẳng. Vì chúng bay theo hình zíc zắc nên cuối cùng chúng sẽ va chạm vào các sợi vải và bị mắc kẹt. Các nhà khoa học gọi nó là sự khuếch tán.

Đây là cách hoạt động của cả ba cơ chế

Có ba cơ chế khác nhau cho các kích thước hạt khác nhau. Hấp thụ độ mịn và tác động của các hạt lớn. Chụp các hạt trung gian. Và sự khuếch tán lấy những hạt nhỏ nhất.

Cơ chế hoạt động của HEPA

Màng lọc không khí Hepa có cấu tạo từ những sợi thủy tinh siêu mỏng, nhỏ nên nó có thể ngăn cản được rất nhiều hạt nhỏ trong không khí đi qua. Cơ chế hoạt động của màng lọc này khá đơn giản.

Không khí ban đầu sẽ được dẫn đi qua màng lọc dày đặc, bộ lọc sẽ chặn các chất gây ô nhiễm trong không khí thông qua áp lực điều chuyển. Sau khi đi qua màng lọc, những hạt bụi bẩn sẽ được giữ lại ở đầu vào màng lọc.

Quá trình này lặp lại liên tục, thiết bị sẽ giữ hết các hạt bụi bẩn trong không khí, không cho chúng thoát ngược trở lại. Cơ chế hoạt động của HEPA khá đơn giản, không có gì phức tạp và quá khó hiểu.

Các hạt bụi siêu mịn nhỏ đến 0,3 micromet (µm), (1 µm = 0,001mm, hay 1mm = 1000 µm) đều s được màng lọc giữ lại thông qua cơ chế lọc tự nhiên. Như vậy loại hạt bụi siêu mịn rất nguy hiểm bây giờ là PM2.5 (ký hiệu 2,5 µm) đều bị màng lọc không khí Hepa này giữ lại.

Ứng dụng của màng lọc không khí HEPA trong phòng sạch

Màng lọc không khí HEPA có thể lọc những bụi bẩn từ trong không khí có kích thước nhỏ đến 0,3 mm chính vì thế nó được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong việc xây dựng phòng sạch ở những nơi cần vệ sinh an toàn và đông người như trường học, bệnh viện, y tế, công nghiệp, hàng hải, thí nghiệm,....những không gian có con người sinh sống.

HEPA Filter là một phần không thể thiếu trong phòng sạch, nó là yếu tố mang lại không khí sạch cho phòng sạch. Trong phòng sạch, việc kiểm soát không khí là điều bắt buộc, dòng khí chảy trong môi trường này phải có độ sạch gần như tuyệt đối và đó là lý do tại sao bộ lọc HEPA lại quan trọng với phòng sạch.

HEPA Filter xuất hiện trong phòng sạch ở các thiết bị tạo ra khí sạch như FFU, Hepa Box, AHU, BFU, EFU...Và ở các thiết bị tạo ra độ sạch cục bộ như Clean Booth, Laminar Flow Hood, Dispensing Booth,....Ngoài ra nó cũng được sử dụng cho các thiết bị để bảo vệ độ sạch như Air Shower, Pass Box, ...

Đông Châu sản xuất Màng lọc bụi theo yêu cầu của khách hàng với nhiêu kích cỡ khác nhau: 610x610, 300x300, 250x250 với các độ dày của màng khác nhau : 80, 100, 120, 150mm. Hotline: 02862702191, lienhe@dongchau.net

ô nhiễm không khí màng lọc HEPA tốt do Đông Châu sản xuất sẽ hỗ trợ bạn

ô nhiễm không khí màng lọc HEPA tốt do Đông Châu sản xuất sẽ hỗ trợ bạn

Công dụng Hepa trong trong hệ thống lọc khí trong nội bộ phòng sạch

Công dụng Hepa trong trong hệ thống lọc khí trong nội bộ phòng sạch HVAC bệnh viện

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu