Tấm màng lọc bụi khí Hepa H13 làm theo yêu cầu


Giới thiệu hiệu quả màng lọc hepa H13, 99,99% dùng lọc vi khuẩn, bào tử vi sinh dùng trong các loại máy lọc không khí, máy khử khuẩn cho phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng nuôi cấy không phải lo vấn đề không khí bất ổn


Còn hàng
1 sản phẩm

Hepa H13 Màng lọc nhỏ 250 x 250 x 80mm

  • Kiểu giấy xếp nếp pleat

  • Chất liệu: giấy chuyên dụng, hiệu quả H13 99.99%

Ứng dụng: lọc bào tử nấm, vi khuẩn, vi sinh, lọc bụi cho phòng sạch, phòng mổ bệnh viện, xưởng sản xuất thuốc và dược phẩm, xưởng lên men, phòng nuôi cấy vi sinh..

Màng lọc khí HEPA là gì? Có lẽ những ai làm phòng sạch đều hiểu được từ màng lọc khí HEPA là gì. Ta hiểu một cách nôn na nó là một trong những thiết bị lọc không khí sạch và nó có khả năng lọc được hạt bụi 0,3micron với hiệu xuất 99,97 – 99,99%.

Màng lọc khí HEPA là công nghệ được phát triển vào những năm 1940 để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

Về cơ bản, bộ màng lọc khí HEPA được bao gồm một chiếc lưới được sắp xếp ngẫu nhiên từ các sợi thủy tinh có đường kính từ 0.5 đến 2.0 micromet (0.0025 đường kính sợi tóc), do đó bộ lọc có thể hút một số lượng lớn các hạt rất nhỏ, có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà máy hút bụi bình thường khác không hút được như lọc phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và khói.

Hepa ULPA là viết tắt của Ultra Low Penetration Air Filter - hay còn gọi cách khác là Ultra - Hepa với khả năng lọc đến 99.999995% bao gồm các dạng bụi bẩn phấn hoa, khói thuốc, bụi....có kích thước 0.3 micromet trở xuống. Bộ lọc ULPA có các chỉ số lọc:

  • U15: lọc được 99.9995% bụi bẩn.

  • U16: lọc được 99.99995% bụi bẩn.

  • U17: lọc được 99.999995% bụi bẩn.

Màng lọc khí HEPA tiêu chuẩn H13 là gì? đó là tiêu chuẩn lọc sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, hiệu xuất đạt 99,97 – 99,99% cho cỡ hạt là 0,3micron. Sản phẩm thường được lắp trực tiếp trên trần phòng sạch, lắp tập trung tại một box kỹ thuật rồi phân phối gió về các phòng, hoặc được sử dụng trong AirShower, Clean Ben,....

Trong hệ thống lọc khí cho phòng sạch (Clean Room), sản phẩm được sử dụng lọc tinh các hạt bụi khi có kích thước nhỏ hơn 0.3 Micromet. Thường được sử dụng trong các nhà máy điện tử, dược phẩm, bệnh viện,...Cấu tạo màng lọc Hepa H13 phòng sạch và các ứng dụng

Những thông số quan trọng của màng lọc khí HEPA tiêu chuẩn H13

Tốc độ gió: Tốc độ gió ảnh hưởng đến độ sạch, tại một số khu vực như phòng mổ bệnh viện, khu vực lamilar thì tốc độ gió thường yêu cầu khống chế ở mức dưới 0.5m/s (±10%). Do vậy lọc phải đáp ứng 0.45m/s.

Kích thước: Về kích thước của lọc hepa sẽ sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Ở đây ta xét đến độ dày của Với độ dày màng lọc 150mm, lưu lượng loại này vừa phải diện tích, chênh áp ban đầu và chênh áp thay thế của màng lọc khí hepa

Chọn màng lọc khí HEPA theo tiêu chuẩn phòng sạch:

  • Class 100.000 (cấp độ D theo GMP) chọn lọc màng H13, SP thường lắp bên trong fan filter unit (FFU)

  • Class 10.000 (cấp độ C) chọn màng cấp độ lọc H14.

  • Class 1.000 đến 100 (cấp độ A & B) chọn ULPA cấp độ lọc U15

  • Class 1 đến 10 chọn ULPA cấp độ lọc U17.

Để biết thêm chi tiết về màng lọc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc khí hepa là gì ?

Câu trả lời cho câu hỏi này là điều thú vị nhất về màng HEPA. Nhiều người trong chúng ta có thể nghĩ rằng bộ lọc Hepa filter hoạt động giống như một mạng lưới. Nếu một hạt nhỏ hơn các lỗ trong lưới, nó sẽ đi qua nó.

Phương pháp lọc Hepa filter 1: Các hạt lớn

Trực giác này đúng với các hạt lớn. Khi chúng ta sử dụng từ “lớn”, chúng ta thường nói lớn hơn 1 micron. Để hiểu rõ hơn và so sánh chính xác hơn, một sợi tóc người rộng khoảng 50 micron. Vì vậy, 1 micron thực sự là khá nhỏ.

Nhưng những hạt “lớn” này đi vào một bộ lọc HEPA, chúng quá lớn để đi qua, vì vậy chúng bị mắc kẹt. Các nhà khoa học gọi đó là “sự mệt mỏi” khi các hạt bị kẹt giữa hai sợi.

Phương pháp lọc Hepa filter 2: Các hạt nhỏ hơn

Bây giờ chúng ta giải thích điều gì xảy ra với các hạt nhỏ hơn 1 micron? Hãy giảm khoảng tiếp theo: 0,3 – 1 micron. Chúng ta đang nói về kích thước của một loại vi khuẩn.

Chúng ta biết rằng có những hạt có kích thước này trong không khí và có thể được đặt giữa các khe lọc. Nhưng họ có một vấn đề, họ cố gắng đi theo không khí xung quanh các sợi lọc HEPA, nhưng chúng hơi nặng. Vì vậy, một số người trong số họ không di chuyển đủ nhanh và kết quả là bị mắc kẹt. Các nhà khoa học gọi đây là “sự đánh chặn”.

Phương pháp lọc Hepa filter 3: Các hạt rất nhỏ

Vì vậy, các hạt đi qua nhỏ hơn kích thước đó? Đối với các hạt rất nhỏ (nhỏ hơn 0,3 micron), khoa học trở nên kỳ lạ. Những hạt nhỏ bé này có khối lượng nhỏ thực sự trông giống như một quả cầu pin khi tiếp xúc với các phân tử khí (chuyển động này được gọi là Chuyển động Brown). Vì vậy, chúng di chuyển theo kiểu ngoằn ngoèo ngẫu nhiên.

Các hạt này rất nhỏ nên có thể dễ dàng di chuyển qua các tấm HEPA. Nhưng may mắn thay (đối với phổi của chúng ta), chúng không bay theo đường thẳng. Vì chúng bay theo hình zíc zắc nên cuối cùng chúng sẽ va chạm vào các sợi vải và bị mắc kẹt. Các nhà khoa học gọi nó là sự khuếch tán.

Đây là cách hoạt động của cả ba cơ chế

Có ba cơ chế khác nhau cho các kích thước hạt khác nhau. Hấp thụ độ mịn và tác động của các hạt lớn. Chụp các hạt trung gian. Và sự khuếch tán lấy những hạt nhỏ nhất.

Đông Châu sản xuất Màng lọc bụi theo yêu cầu của khách hàng với nhiêu kích cỡ khác nhau: 610x610, 300x300, 250x250 với các độ dày của màng khác nhau : 80, 100, 120, 150mm. Hotline: 02862702191, lienhe@dongchau.net

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

giải pháp lọc congngheloc.net công ty môi trường đông châu

bình lọc nước công nghiệp dùng túi lọc & lõi lọc

banner trách nhiệm công ty đông châu