Lõi lọc dầu thủy lực inox 304


Dạng lưới inox xếp nếp tăng diện tích bề mặt lọc, tăng lưu lượng và tăng khả năng giữ cặn. Lưới xử lý cặn dầu inox đan bao gồm các sợi lưới inox đan lồng vào nhau theo hình ô vuông.


Còn hàng
1 sản phẩm

Lõi lọc dầu thủy lực lưới inox lọc cặn dầu nhớt

Chất liệu: lưới inox 304 xếp nếp, vòng miệng ron trong

Kích thước: làm theo yêu cầu của khách hàng, hàng gia công tại Việt Nam

Ứng dụng: Dùng lọc cặn dầu nhớt, lọc cặn dầu động cơ máy công nghiệp

Lõi lọc dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực giống như dòng máu. Nó chảy xuyên suốt từ nguồn cấp đến các thiết bị trung tâm, cơ cấu, chấp hành. Bên cạnh nhiệt dầu tăng cao thì việc lẫn tạp chất cũng là yếu tố chính phá hủy dầu và ảnh hưởng tới các thiết bị khác trong hệ thống. Các tạp chất có thể là bụi đất, sợi giấy, vụn kim loại, hạt sắt li ti, ba dớ, sợi ni lông...Chúng xâm nhập có thể do thùng dầu đậy chưa kín, quá trình rót dầu vào thùng chứa hay là sản phẩm của quá trình ăn mòn, oxi hóa của các thiết bị trong hệ thống.

Những tạp chất này nếu đi vào trong hệ thống không chỉ gây tắc nghẽn tại các thiết bị mà còn đẩy nhanh quá trình oxi hóa, ăn mòn, làm trầy xước các chi tiết, tăng nhiệt độ và giảm chất lượng cũng như tuổi thọ của bộ lõi dầu thủy lực. Và người ta đã tìm ra được 1 giải pháp mới, đơn giản mang lại hiệu quả đó là sử dụng bộ lõi lọc dầu thủy lực.

Một bộ xử lý hiệu quả là khi có lõi lọc phù hợp. Lõi lọc dầu thủy lực tiếng Anh gọi là Hydraulic Oil Filter đây là bộ phận rất quan trọng đối với 1 thiết bị lọc dầu. Các lõi này thường được thiết kế dạng hình trụ tròn và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Giấy, sứ, sợi...Tùy theo từng loại lõi lọc mà người dùng có thể vệ sinh để tái sử dụng nhiều lần. Dầu bẩn sẽ được dẫn vào bên trong và tại đây sẽ xảy ra 2 quá trình. Đầu tiên là đi vào không gian có từ trường hay lực ly tâm để các tạp chất này lắng xuống. Sau đó, tùy vào kích thước của tạp chất mà sẽ bị vướng giữ lại trên lưới lọc. Dầu sạch sẽ ra khỏi bộ lõi lọc dầu thủy lực và đi vào hệ thống. Tạp chất sẽ bị lắng tại đáy của bộ lọc lõi lọc dầu thủy lực và sẽ xả ra bên ngoài.

Giới thiệu các loại lọc dầu thủy lực

Đây là thiết bị cần thiết để các hệ thống thủy lực hoạt động ổn định và hiệu quả nên ngày càng có nhiều lõi lọc dầu thủy lực ra đời. Mỗi loại lõi lọc sẽ thích hợp với 1 hệ thống, 1 công việc riêng nên rất dễ dàng để khách hàng có thể chọn lựa theo yêu cầu sử dụng.

Theo kích thước các tạp chất

Dựa trên kích thước của các hạt, sợi tạp chất có trong dầu được giữ lại ở lọc mà người ta phân chia thành 3 loại: Bộ lọc dầu thủy lực thô, trung bình và tinh.

Bộ xử lý thô

Đây là 1 bộ lõi lọc cơ bản và cần thiết để nâng cao chất lượng dầu. Nó có thể lọc và giữ lại các hạt bụi bẩn, tạp chất có đường kính 0,1mm.Nhiều người chọn bộ lọc thô để lắp tại các ống hút, ống đẩy để lọc sơ bộ dầu hoặc lắp tại cửa bể để rót dầu thủy lực vào các bể chứa....

Bộ xử lý trung bình

Bộ lọc trung bình là thiết bị được sử dụng nhiều nhất, chuyên dùng để loại bỏ các tạp chất có kích thước từ 0,05 – 0,1mm. Thiết bị này thường được lắp tại các ống đẩy dầu vào thùng chứa hoặc từ bơm đến các thiết bị, các đường ống hồi dầu về bể.

Bộ xử lý tinh

Đây chính là loại lõi lọc dầu thủy lực có thể đảm bảo chất lượng dầu cao cho hệ thống làm việc. Bộ sản phẩm này có thể loại bỏ các tạp chất bẩn có kích thước từ 0,001 mm – 0,05mm. Bộ lõi lọc tinh sẽ được lắp tại các đường ống có lưu lượng vừa phải, các nhánh ống dẫn phụ của hệ thống.

Ngoài bộ lõi lọc dầu tinh thì chúng ta còn có bộ lõi lọc dầu đặc biệt tinh.Nó có thể loại bỏ bụi bẩn và các hạt tạp chất có kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn 0.001mm.

Vì thế mà bộ lõi lọc này rất ít khi được sử dụng. Nó thường được lắp trong những hệ thống đặc biệt có yêu cầu chất lượng dầu cao như phòng thí nghiệm, nhà máy chế biến thức ăn, sản xuất thuốc và thiết bị y tế...

Bộ lõi lọc tinh có tính cản trở tạp chất lớn nhưng lưu lượng dầu qua lõi lọc rất nhỏ, gây nên các tổn thất áp lớn. Chính vì thế mà người ta sẽ ưu tiên lắp bộ xử lý tinh tại các nhánh phụ nhỏ được tách ra từ đường dầu chính, các đường ống phải có tiết diện nhỏ.

Lưu ý, nếu khách hàng không muốn các bộ lọc dầu thủy lực tinh quá tải thì dầu sẽ phải đi qua các bộ lọc thô, bộ lọc trung bình để loại bỏ dần những tạp chất lớn.

Theo kết cấu

Bộ lọc dạng sợi

Cấu trúc của bộ lọc dầu thủy lực dạng sợi rất đơn giản và có rất nhiều nét tương đồng với bộ lõi lọc lưới tuy nhiên điểm khác biệt đó là các sợi. Bộ lõi lọc có 1 lượng sợi có khe hướng tâm hoặc có các lỗ. Tùy theo thiết kế mà tiết diện hình tròn hoặc tiết diện hình chữ nhật sẽ được các sợi quấn quanh. Chúng sẽ kết hợp với vỏ bộ lõi lọc để tạo nên các khe hở hướng tâm. Bộ lõi lọc này thường được dùng trong các phần lọc thô của hệ thống.

Chính độ rộng của các khe hở này sẽ quyết định đến độ sạch của dầu sau khi lọc. Có 1 điều cần cân nhắc đó là bộ lọc dạng sợi rất khó để người dùng có thể vệ sinh và tái sử dụng.

Bộ lọc lưới

Trong rất nhiều bộ lọc thủy lực thì bộ lõi lọc lưới chính là thiết bị thủy lực có kết cấu đơn giản nhất. Bên cạnh các khung cứng thì nó còn có các lưới đồng bao bọc ở bên ngoài. Lõi lọc dầu có lẫn tạp chất sẽ được dẫn để xuyên qua các lỗ trên lưới vào ống hút. Với bộ lõi lọc này thì phần tử lọc là lưới đồng. Kích thước của lỗ lọc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của dầu sau khi đi qua lõi lọc. Nếu lỗ lõi lọc càng bé thì độ sạch của dầu càng cao. Lưới lõi lọc có thể xếp 1 lớp hoặc nhiều lớp nhằm tăng khả năng cản trở tạp chất. Sự cản trở của các lớp lưới sẽ tạo nên trở lực gây nên sự hao tổn áp suất trong mạch.

Cấu tạo của 1 bộ lõi lọc lưới hoàn chỉnh gồm: đai ốc, vòng đệm, vỏ lọc, lưới lọc, ống dẫn, nắp. Bộ lọc sẽ được đóng kín bằng 2 đĩa ở 2 đầu.

Kích thước cũng như kiểu dáng của bộ lọc sẽ không giống nhau, nó phụ thuộc vào vị trí lắp của lọc. Chúng ta có thể bắt gặp các lõi lọc dầu thủy lực lưới tại các ống rót dầu vào thùng, ống xả hay ống hút dầu, chất lỏng thủy lực. Trong thiết kế, để giảm thiểu sự cản trở, chậm tốc độ dòng dầu thì người ta sẽ tăng bề mặt lọc lớn nhất có thể.

Nhược điểm duy nhất của bộ lõi lọc lưới đó là rất khó để làm sạch các phần tử lọc, phải có những thiết bị chuyên dùng mới có thể loại bỏ được các tạp chất bám trên.

Bộ lọc dạng lá

Thông thường, người ta sẽ chọn bộ lọc lá để lắp tại các đường ống xả dầu, đường ống nén dầu.

Cấu tạo của 1 bộ lọc dạng lá gồm: Nắp đậy, trục, vỏ và các phần tử lọc (lá lọc) được cố định trên trục, thanh gạt, chốt. Nắp đậy sẽ có 2 lỗ để đường dầu vào và đường dầu ra. Để liên kết giữa nắp và vỏ được chắc chắn thì người ta sử dụng các bu lông và 1 vòng đệm cao su. Các lá lọc sẽ được sắp xếp xen kẽ nhau.

Dầu sẽ được dẫn vào bộ lọc thông qua lỗ vào trên nắp rồi đi qua các khe hở được tạo ra giữa các lá lọc. Tạp chất sẽ bị giữ lại. Kích thước của khe hở sẽ quyết định đến độ sạch của dầu. Tất nhiên, sau 1 thời gian sử dụng thì lượng tạp chất tăng lên và mắc tại khe hở của lõi lọc dầu thủy lực. Vì thế mà người ta sẽ quay trục bằng tay để các thanh gạt được cố định bằng chốt dịch chuyển giữa các lá để làm sạch các tạp chất. Lượng tạp chất này sẽ lắng ở dưới đáy bộ lọc và bị xả ra ngoài thông qua 1 lỗ ở đáy bộ lọc. Dầu sạch sẽ đi qua cửa xả và tiếp tục hành trình đi vào bên trong hệ thống.

Bộ lọc nam châm

Nếu trong dầu thủy lực có rất nhiều ba dớ cũng như các hạt kim loại, vụn sắt li ti thì sử dụng bộ lọc nam châm là một giải pháp rất hữu hiệu. Bởi vì nó không chỉ hút mà còn giữ các hạt kim loại.

Trong cấu tạo của thiết bị, người ta đặt 1 nam châm vĩnh cửu có kích thước đủ lớn ở vị trí mà dòng dầu đi qua. Dầu có lẫn tạp chất khi đi qua bộ lọc nam châm thì những hạt kim loại sẽ bị hút và giữ lại. Sau 1 thời gian, nam châm và bộ lọc sẽ được làm sạch bằng tay hay những thiết bị chuyên dụng để có thể tái sử dụng nhiều lần.

Theo như đánh giá của chúng tôi thì bộ lọc dạng lưới, dạng lá, dạng nam châm có độ lọc sạch không cao do khả năng cản, hút tạp chất không cao. Chính vì thế mà người ta sẽ sử dụng bộ lọc tinh cho những ứng dụng cần được lọc sạch dầu gần như tuyệt đối.

Ngoài các bộ lọc được kể trên thì trên thực tế, đôi lúc chúng ta còn bắt gặp các thiết bị lọc như:

+ Bộ lọc giấy: Phần tử lọc của bộ lọc này là giấy. Chúng có dạng hình trụ tròn. Các phần tử lọc này sẽ được tạo nhiều nếp gấp để có thể tăng diện tích bề mặt lọc.

+ Bộ lọc sứ kim loại: Đây chính là bộ lọc tinh, phần tử lọc của nó là sứ hình cầu và bộ kim loại tạo nên 1 lớp dày. Dầu thủy lực bẩn sẽ được dẫn từ ngoài và bên trong bộ lọc. Dầu sẽ thấm và đi qua các khe hở được tạo nên bởi hạt sứ hình cầu và kim loại. Khe hở càng nhỏ thì dầu thu lại sẽ càng sạch. Kích thước bộ lọc không quá lớn nhưng khả năng chứa lượng lớn tạp chất. Bên cạnh đó, bộ lọc sứ kim loại bền bỉ, có thể sử dụng lâu dài.

Đông Châu sản xuất lõi lọc inox lọc dầu thủy lực, lõi lọc khí có hơi dầu theo yêu cầu giá gốc, giao hàng toàn quốc, thời gian nhanh chóng. Điện thoại 02862702191, email: lienhe@dongchau.net

liên hệ đông châu cung cấp Lõi lọc dầu thủy lực inox 304

cấu tạo chi tiết lưới Lõi lọc dầu thủy lực inox 304

sản xuất Lõi lọc dầu thủy lực inox 304 theo yêu cầu

Lõi lọc dầu thủy lực inox 304 lưới inox xếp nếp

sản xuất Lõi lọc dầu thủy lực inox 304 chịu nhiệt cao

Lõi lọc dầu thủy lực inox 304 lọc cặn dầu nhớt cao cấp

Lõi inox lọc dầu thủy lực, lọc cặn dầu nhớt nhập khẩu

Bộ lõi lọc dầu nhớt Man W920/17

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu