Bộ lọc dầu ô tô Mann W920/17


Mann Filter LỌC NHỚT ĐỘNG CƠ VW-PORSCHE 914 động cơ 1.8. Các loại lọc dầu thủy lực hiện nay như bộ xử lý cặn thủy lực thô, trung bình, bộ lọc thủy lực tinh


Còn hàng
1 sản phẩm

Bộ lọc cặn dầu ô tô Mann W920/17

Bộ lọc dầu được dùng trong các hệ thống lọc thủy lực, chủ yếu được sử dụng để lọc các chất liệu loại bỏ các hạt rắn. Dùng lọc dầu nhớt cho động cơ xe ô tô, xe tải

Nhãn hiệu: Mann

Hệ thống thủy lực là bộ phận quan trọng của động cơ. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng, nếu quan sát bạn sẽ thấy tình trạng dầu trong hệ thống chuyển sang màu đậm do có nhiều chất cặn cũng như những vụn kim loại nhỏ do không được lọc sạch. Nếu không xử lý tình trạng này sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ cho thiết bị, gây ra cháy nổ, nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Và lúc này, lắp đặt bộ lọc dầu thủy lực là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Lọc dầu ô tô là gì ?

Lọc dầu ô tô hay còn gọi là lọc nhớt xe ô tô hoặc là lọc dầu động cơ. Dịch sang tiếng Anh là Oil Filter.

Lọc dầu ô tô là phụ tùng thuộc hệ thống bôi trơn của xe ô tô. Lọc dầu ô tô là chi tiết có tác dụng làm sạch, tách các tạp chất, cặn bẩn, nước...ra khỏi dầu ( nhớt ) của động cơ xe ô tô giúp cho dầu động cơ luôn sạch, bôi trơn tốt, loại bỏ các mạt, cặn bẩn giúp tuổi thọ các chi tiết tăng cao. Lọc dầu ô tô thường ở vị trí dưới đáy của động cơ xe ô tô, việc tháo lắp lọc nhớt khá dễ dàng vì đây là chi tiết thường xuyên và định kỳ phải thay sau những lần bảo dưỡng xe ô tô.

Lọc dầu xe ô tô có cấu tạo gồm nhiều màng lọc được xếp lại với nhau, các màng lọc này phải đảm bảo chịu được nhiệt độ cao khi dầu động cơ nóng lên, chịu được các tác dụng vật lý và hóa học của dầu động cơ. Với cấu tạo gồm nhiều màng lọc sẽ loại bỏ được rất nhiều tạp chất, cặn bẩn...

Bao lâu thì thay lọc dầu xe ô tô

Thông thường các dòng xe ô tô nói chung đều qui định 2 lần thay dầu là 1 lần thay lọc. Ví dụ như dòng xe Toyota cứ 5000 km hoặc 3 tháng thay dầu động cơ 1 lần vậy cứ 10.000 km hoặc 6 tháng là thay lọc dầu 1 lần. Tuy nhiên có 1 số hãng xe như Ford thì 10.000 km hoặc 6 tháng thay dầu động cơ và lọc dầu động cơ 1 lần. Chính vì vậy chúng tôi sẽ thống kê thời gian thay lọc dầu cho từng hãng xe ô tô như sau:

 • Thay lọc dầu ô tô dòng Toyota là 10.000 km hoặc 6 tháng tùy điều kiện nào đến trước

 • Thay lọc dầu ô tô dòng Mazda, Nissan, Honda là 10.000 km hoặc 6 tháng tùy điều kiện nào đến trước

 • Thay lọc dầu ô tô dòng Hyundai, Kia là 10.000 km hoặc 6 tháng tùy điều kiện nào đến trước

 • Thay lọc dầu ô tô dòng BMW, Mercedes, Audi là 8.000 km hoặc 6 tháng tùy điều kiện nào đến trước

 • Thay lọc dầu ô tô dòng Ford là 10.000 km hoặc 6 tháng tùy điều kiện nào đến trước

Thay lọc dầu ô tô giá bao nhiêu

Thay lọc dầu ôtô có giá khá rẻ vì đây là loại vật tư thay thế thường xuyên và định kỳ.

Giá thay lọc dầu ô tô các dòng xe ôtô thông thường như Toyota Vios, Toyota Innova, Kia Morning dao động từ 200.000 đ đến 400.000 đ tùy vào việc bạn thay ở hãng hay gara ôtô

Giá thay lọc dầu ôtô các dòng xe Mercedes, BMW, Audi dao động từ 500.000 đ đến 1.500.000 đ tùy vào việc bạn thay ở hãng hay gara ôtô

Cách thay lọc dầu ô tô

Thay cốc lọc dầu ôtô tương đối đơn giản, tuy nhiên bàn cần có đầy đủ dụng cụ cất thiết như kích nâng, dụng cụ tháo lắp. Việc này cũng cần thực hiện đúng quy trình điều này sẽ giúp giảm bớt việc tiêu hao năng lượng, cũng như tăng tuổi thọ của xe. Dưới đây là cách thay lọc dầu ôtô tại các gara uy tín, bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Cho xe lên và nâng cầu.

 • Bước 2: Tháo cốc lọc cũ ra: Trước khi tháo cốc lọc cũ ra thì các kỹ thuật viên phải xả hết dầu trước đã. Sau đó tìm vị trí của cốc lọc dầu và sử dụng cờ lê chuyên dụng để tháo ra. Cốc lọc này thường được đặt dưới gầm xe, cạnh động cơ ôtô.

 • Bước 3: Kiểm tra cốc lọc cũ và cốc lọc mới xem có đúng kích thước không. Nếu đúng thì mới tiến hành thay thế.

 • Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ vị trí lắp cốc lọc: Dùng khăn vải để vệ sinh sạch sẽ phần tiếp xúc giữa cốc lọc với động cơ.

 • Bước 5: Tra dầu vào gioăng cốc lọc mới. Ở các miếng đệm cao su trên lọc, cần bôi một lớp dầu để làm kín và tránh bị vỡ miếng đệm khi lắp đặt.

 • Bước 6: Lắp lọc mới vào đúng vị trí của lọc dầu cũ theo phương lọc dầu thẳng đứng để tránh việc dầu bị chảy ra ngoài. Dùng tay vặn ốc đến khi cứng (không vặn chặt) sau đó mới sử dụng dụng cụ chuyên dụng siết thêm 1/4 vòng.

 • Bước 7: Nổ máy và kiểm tra lại.

3 mốc quan trọng cần thay cốc lọc dầu ôtô

Cốc lọc dầu sau một thời gian dài dễ dẫn đến việc bị đóng cặn nhiều, không đảm bảo việc lọc một cách tối ưu nhất, làm cho phim lọc bị tắc và không thể đưa dầu đến các chi tiết máy. Vậy nên các bạn cần chú ý đến việc thay cốc lọc dầu để đảm bảo việc lọc dầu và đưa dầu đến các động cơ chạy một các tốt nhất. Bạn sẽ cần chu ý thay cốc lọc dầu khi:

 • Thời gian thay lọc dầu định kỳ thường là 10.000 km/lần: Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn nên thay lọc dầu định kỳ sau mỗi 10.000km để đảm bảo các động cơ được bôi trơn bằng dầu sạch và đảm bảo hoạt động ổn định.

 • Bộ lọc dầu cũng nên thay mới cùng với mỗi lần thay dầu nhớt hoặc cách nhau 1 lần thay nhớt thì thay bộ lọc dầu, tùy thuộc vào dòng xe, hãng xe.

 • Thay cốc lọc dầu khi chất lượng dầu nhớt không đảm bảo: nếu xe thường xuyên di chuyển trong môi trường khói bụi cũng sẽ khiến cho cốc lọc dầu nhanh bị bám căn và bị tắc. Do đó để biết được thời điểm chính xác cần thay cốc lọc dầu ôtô thì bạn cần kiểm tra chất lượng dầu nhớt thường xuyên bằng que thăm dầu.

Để biết thông tin sản phẩm chính hãng. Gọi chúng tôi số Hotline: 02862702191 để được tư vấn chi tiết ngay

liên hệ đông châu cung cấp bộ lọc dầu ô tô Mann W920/17

phân phối giá sỉ bộ lọc dầu ô tô Mann W920/17

chi tiết cấu tạo bộ lọc dầu ô tô Mann W920/17

đại lý bộ lọc dầu ô tô Mann W920/17

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu