Giấy lọc phòng thí nghiệm Whatman số 2


NSX Whatman

Giấy lọc nước phòng thí nghiệm Whatman số 2 đường kính 110 mm lọc chung trong phạm vi kích thước hạt 8 μm, để giữ chất dinh dưỡng đất trong tăng trưởng thực vật.


Còn hàng
1 sản phẩm

Mô tả chi tiết giấy lọc phòng thí nghiệm số 2

Giấy lọc nước phòng thí nghiệm được biết đến là một tấm chắn bằng giấy bán thấm được đặt vuông góc với dòng chất lỏng hay không khí. Nguyên liệu để sản xuất giấy lọc thường là các loại gỗ mềm, gỗ cứng, cây xơ hay sợi khoáng đã được xử lý bằng thuốc thử hay ngâm, tẩm trong hóa chất phù hợp tạo ra các đặc tính cần thiết.

Các giấy lọc dùng trong phòng thí nghiệm có nhiều các đặc điểm khác nhau như độ ẩm, độ xốp, tỷ lệ lưu giữa hạt, tốc độ dòng thể tích hay khả năng tương thích, hiệu quả cùng công suất.

Giấy lọc phòng thí nghiệm số 2 đường kính 110 mm chất liệu cellulose được sử dụng trong các kỹ thuật phân tích định tính để xác định các vật liệu. Sản phẩm giúp tăng tốc độ dòng chảy và tăng khả năng tải so với các bộ lọc phẳng tương đương.

Lớp 2: 8 μm, (giấy lọc phòng thí nghiệm có dòng chảy trung bình)

Giấy lọc phòng thí nghiệm số 2 đường kính 110 mm kín hơn lớp 1 với sự gia tăng tương ứng về thời gian lọc (ví dụ, tốc độ lọc chậm hơn một chút).

Giấy lọc nước phòng thí nghiệm số 2 đường kính 110 mm lọc chung trong phạm vi kích thước hạt 8 μm, để giữ chất dinh dưỡng đất trong các thử nghiệm tăng trưởng thực vật. Cũng được sử dụng để theo dõi các chất ô nhiễm cụ thể trong khí quyển và đất.

Giấy lọc nước thí nghiệm Whatman số 2 là loại giấy lọc tiêu chuẩn được sử dụng để phân tích trọng lực và là công cụ định lượng chuẩn bị bề mặt của thiết kế. Nó được xem là tiêu chuẩn để so sánh chất lượng và hiệu quả của các loại giấy lọc khác. Đây là thương hiệu giấy lọc đã được nhiều người biết đến và lựa chọn bởi chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.

Các tính năng cơ bản của giấy Whatman lọc nước số 2 như: chất lượng cao nhất bông cellulose alpha, thành phần tro thấp 0,01% với đường kính lỗ lọc nhỏ, lọc cực kỳ nhanh chóng, đem lại hiệu quả lọc thô tốt, giúp phân ly các kết tủa keo như hydroxit sắt và nhôm, được sử dụng trong giám sát ô nhiễm không khí. Ngoài ra, giấy này còn giúp dọn dẹp dịch sinh học hay các chất chiết xuất hữu cơ trong quá trình phân tích

Ứng dụng của giấy lọc phòng thí nghiệm

Giấy lọc thí nghiệm thường được sử dụng nhiều trong nghiên cứu, thí nghiệm giúp phân tích hóa học định lượng và tách lọc tinh chất lỏng, kiểm tra độ tinh khiết của thành phẩm, phân tách các kết tủa hóa học như canxi oxalt, canxi cacbonat hay chì sulfat.

Giấy PTN cũng được sử dụng để lọc phân tích mẫu đất và hoàn thiện quy trình thử nghiệm hạt giống trong nông nghiệp.

Ngoài ra, giấy PTN còn được ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm với vai trò lọc tách thực phẩm rắn khỏi chất lỏng và chiết xuất chất lỏng. Được sử dụng lọc để minh họa trong giảng dạy kỹ thuật phân tích đơn giản hay trong khảo sát ô nhiễm không khí, nó có chức năng thu bụi khí quyển từ dòng khí và giảm mức độ ô nhiễm không khí đo bằng phép trắc quang.

Các loại giấy lọc dùng trong phòng thí nghiệm

Giấy lọc thí nghiệm thường được chia thành hai loại là giấy lọc định lượng và giấy định tính.

1. Giấy lọc định lượng (giấy lọc không tro)

Giấy lọc định lượng hay giấy PTN lọc không tro là loại giấy có khả năng lọc cực nhanh cho các chất kết tủa màng dạng thô và ở dạng keo gelatin. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống acid, kiềm hay những sắc thái lọc kết tủa tinh thể với tốc độ dòng chảy thấp.

Nhận biết: đốt bộ lọc cellulose ở 900 độ C trong không khí để phân biệt lớp không tro với tro thấp.

Giấy lọc định lượng được xử lý theo công nghệ hiện đại với bề mặt nhẵn gần như không có bong sợi phù hợp cho lọc áp lực và lọc chân không. Vì vậy, chúng thường được ứng dụng trong phân tính quan trọng ở phòng thí nghiệm như phân tích trọng lượng hay các bộ lọc.

2. Giấy lọc định tính

Là loại giấy đóng vai trò như một bộ lọc nhanh dùng làm sạch các chất lỏng sinh học hay chiết xuất hữu cơ trong quá trình phân tích và được sử dụng khi có yêu cầu về tỷ lệ lưu lượng cao trong giám sát ô nhiễm không khí và việc thu thập các hạt mịn là không quan trọng.

Hiện nay, giấy định tính được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng nhằm tách riêng các tạp chất ra khỏi chất lỏng và không khí để xác định ra nguyên liệu.

Tốc độ lọc của giấy lọc định tính bị tác động bởi các thông số kỹ thuật và có sự dao động từ rất chậm đến rất nhanh. Trong các loại giấy lọc này, lượng tro được tạo ra sau khi tro hóa không lớn hơn 0,13%.

Tìm hiểu thêm về các lớp lọc giấy Whatman

Giấy lọc định tính Whatman cho các kỹ thuật phân tích định tính để xác định bản chất của chất. Giấy lọc định tính Whatman gấp phẳng so với cùng một loại giấy lọc, để đẩy nhanh tốc độ dòng chảy và lực tải.

  • Giấy Whatman lọc cặn lớp số 1 - giữ hạt và tốc độ trung bình, thường được sử dụng trong lọc phân tích đất và hạt giống, kiểm tra công nghiệp thực phẩm, giám sát ô nhiễm không khí và xác định khí chảy.

  • Giấy Whatman lọc cặn lớp số 2 - lực duy trì mạnh hơn lớp 1, nhưng tốc độ lọc là tương đối chậm.

  • Giấy Whatman lọc cặn lớp số 2V - để giám sát không khí và đất trong các chất ô nhiễm cụ thể.

  • Giấy Whatman lớp lọc số 3 - là một giấy dày với một lưu lượng duy trì nạp tốt và hạt mịn, cường độ cũng được tăng cường. Do tăng cường ẩm ướt, thích hợp để sử dụng trên một phễu Buchner, tính hấp phụ cao.

  • Giấy Whatman lớp lọc số 4 - Tốc độ dòng chảy, hạt mạnh mẽ và kết tủa keo giữ. Chẳng hạn như: hydroxit sắt và nhôm hydroxit. Thường xuyên để làm rõ thông thường hay hữu cơ chiết xuất dịch sinh học và cho các mẫu giám sát ô nhiễm không khí nhanh chóng nói chung.

  • Giấy Whatman lớp lọc No.5 - lọc định tính hiệu quả nhất để thu thập các hạt nhỏ, dòng chảy chậm. Thích hợp cho phân tích hóa học, để làm rõ các chất rắn lơ lửng và phân tích nước / đất.

  • Giấy Whatman lớp lọc No.6- chỉ định các nước lò hơi thường được sử dụng để phân tích.

Giấy lọc Whatman dùng để làm gì?

1. Lọc các hạt cặn rắn: Một trong những ứng dụng chính của giấy phòng thí nghiệm là lọc các hạt rắn từ các mẫu khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong các PTN hóa học để loại bỏ các chất rắn không hòa tan, chẳng hạn như chất kết tủa, trong quá trình phản ứng kết tủa. Chúng cũng được sử dụng bởi các nhà nghiêm cứu, những người có thể sử dụng chúng khi làm việc với nuôi cấy tế bào để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc mảnh tế bào nào còn sót lại sau quá trình ly tâm.

2. Làm trong chất lỏng: Giấy thí nghiệm cũng được sử dụng để làm trong chất lỏng. Chất lỏng đi qua vật liệu xốp của giấy và chất rắn lơ lửng mịn được giữ lại trên bề mặt giấy, cho phép chất lỏng được làm sạch thu được đi qua. Loại lọc này thường được sử dụng trong PTN khi chuyển mẫu giữa các vật chứa hoặc khi cố gắng cách ly các thành phần cụ thể khỏi mẫu để phân tích.

3. Đánh giá định tính: Đánh giá định tính đề cập đến các phân tích không đo nng độ hoặc lượng chính xác mà thay vào đó xác định những gì có trong mẫu qua hình thức bên ngoài, màu sắc, mùi, v.v. Giấy thí nghiệm này thường được sử dụng để lọc đánh giá định tính vì giấy có thể được chuẩn bị với các thuốc thử cụ thể và sau đó được đặt dưới ánh sáng cực tím để xác định bất kỳ phân tử nào phát huỳnh quang và do đó cung cấp thông tin hữu ích về những phân tử nào có thể có trong mẫu được phân tích.

4. Sắc ký: Trong các phân tích sắc ký, giấy PTN đóng vai trò là pha tĩnh trong khi các hợp chất di chuyển qua giấy lọc dạng pha động như dung dịch đệm hoặc hỗn hợp dung môi – tùy thuộc vào loại sắc ký được sử dụng (ví dụ: sắc ký lớp mỏng). Giấy lọc đóng vai trò là pha tĩnh lý tưởng vì nó hấp thụ các hợp chất nhưng vẫn cho phép chúng đi qua nhanh chóng bằng cách sử dụng các loại pha động khác nhau trong các phân tích và ứng dụng khác nhau.

5. Kiểm tra vi sinh: Giấy này trong PTN thường được sử dụng để kiểm tra các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và vi rút cùng những loại khác. Giấy Whatman cung cấp một phương pháp hiệu quả để tập trung các sinh vật vào một khu vực, vì vậy chúng có thể được nuôi cấy từ một mẫu có thể tích lớn hơn như mẫu nước hoặc không khí trước khi kiểm tra bằng kính hiển vi hoặc xác định bằng các phương pháp khác như phân tích huyết thanh học hoặc PCR.

Giấy lọc phòng thí nghiệm whatman số 2 đường kính 110 mm

Giấy lọc phòng thí nghiệm whatman số 2 đường kính 110 mm

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu