S810RL Bóng đèn UV diệt khuẩn Viqua Canada


Bóng đèn này được dùng để diệt khuẩn trong xử lý và cấp nước, diệt khuẩn dung dịch chất lỏng trong dân dụng và sản xuất công nghiệp


Còn hàng
1 sản phẩm

S810RL - Bóng đèn khử trùng cực tím Viqua Canada

 • Sản phẩm Bóng UV Viqua S810RL

 • Model bóng đèn: S810RL

 • Chiều dài bóng đèn: 610mm

 • Công suất: 37W

 • Thời gian chiếu sáng: 9000 giờ (1 năm)

 • Đặc tính: có 3 chấu và 1 đầu

 • Áp suất làm việc max: 8.62 bar (125 psi)

 • Xuất xứ : nhập khẩu từ VIQUA- CANNADA

Bóng UV S810RL được sử dụng cho các bộ đèn Viqua S8Q-PA, S8Q-PA/2, SSM-37, SSM-37/2, S8Q, S8Q/2, S8Q-GOLD, S8Q-GOLD/2

Ứng dụng của sản phẩm Bóng UV Viqua S810RL:

Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ, bóng đèn UV Viqua S810RL được ứng dụng trong việc xử lý nước diệt khuẩn giúp cho nước an toàn về mặt vi sinh trước khi sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất ngay mà không cần đun sôi.

Bóng đèn Bóng UV Viqua S810RL với công suất thiết kế 500l/h được ứng dụng phổ biến trong lọc nước, khử trùng dung dịch và thực phẩm, nước giải khát. Đồng thời bóng đèn đòi hỏi rất ít năng lượng để sử dụng, bảo trì thấp

Đông Châu phân phối giá sỉ bóng đèn UV Viqua Canada chính hãng

Hãy cùng Đông Châu tìm hiểu thêm bóng đèn UV dùng diệt khuẩn là bóng đèn gì?

Đèn UV diệt khuẩn là một sản phẩm được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Bóng đèn UV sẽ phát ra các tia cực tím ở bước sóng 254nm để làm bất hoạt các vi khuẩn, vi rút. Cơ chế bất hoạt các vi sinh vật này có thể hiểu đơn giản như sau: Trong ADN của mỗi vi sinh vật đều có mã sinh sản riêng giúp cho vi khuẩn, vi trùng này sinh sôi và lây nhiễm bệnh. Ánh sáng bóng đèn tia cực tím được các vi sinh vật hấp thụ sẽ vô hiệu hóa đoạn mã sinh sản đó, làm cho các vi sinh vật không thể sinh trưởng và phát triển để lây nhiễm bệnh. Cuối cùng, các vi sinh vật này sẽ chết đi khi chưa kịp gây hại cho con người.

Đèn UV diệt khuẩn là gì?

Đèn UV diệt khuẩn hay còn gọi là bóng đèn tia cực tím. Trong đó, UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet – nghĩa là tia cực tím. Bóng đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tuy nhiên, thay vì cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (tia UV).

Đèn UV diệt khuẩn hay còn gọi là bóng đèn cực tím, phát ra ánh sang có bước sóng ngắn (254 nm) mang năng lượng rất lớn, tấn công trực tiếp các loại virus, vi khuẩn, các loại động vật đơn bào (Giardia lamblia và Cryptosporidium) có trong nước, bằng cách phá vỡ hoặc làm biến đổi cấu trúc ADN của chúng.

Kết quả: Tiêu diệt những loại vi trùng,vi sinh vật có hại: E.coli, Staphylococus, Influenza, Pneumophila....

Đặc điểm nổi bật của đèn tia cực tím UVC

 • Hiệu quả tiệt trùng cao, đạt hiệu suất 99% trong thời gian ngắn

 • Không làm thay đổi tính chất vật lý và hóa học của nước

 • Giữ nguyên mùi vị của nước tự nhiên

 • Bóng đèn UV có cấu tạo tiện lợi, cho phép thay thế nhanh chóng mà không cần dụng cụ.

 • Độ thẩm mỹ cao với thiết kế vỏ bằng inox SUS 304 điện giải, đảm bảo vệ sinh và kéo dài tuổi thọ của bóng đèn

Là phương pháp tiệt trùng an toàn, không sử dụng hóa chất. Diệt khuẩn UV là quá trình phi hóa học, không thêm bất cứ hóa chất gì vào nước, ngoại trừ tia UV. Quá trình loại bỏ vi sinh vật rất nhanh và hiệu quả. Khi vi khuẩn, virus và động vật nguyên sinh là tiếp xúc với các tia sáng UV, sẽ bị vô hiệu hóa khả năng tái tạo và lây nhiễm. Nước được tạo ra sau quá trình khử trùng UV tuyệt đối an toàn

Nguyên lý hoạt động của đèn UVC diệt khuẩn

Tia cực tím là bức xạ điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy được. Tia UV có thể được chia thành các phạm vi khác nhau, với các tia cực tím có bước sóng ngắn (UVC) được coi là “germicidal UV” (tia UV diệt trùng). Ở bước sóng nhất định, UV gây đột biến vi khuẩn, virus và các vi sinh vật khác. Đặc biệt ở các bước sóng khoảng 260nm đến 270nm, UV phá vỡ liên kết trong phân tử ADN vi sinh vật, tạo ra dimer thymine có thể giết chết hoặc vô hiệu hóa các sinh vật.

Ứng dụng của đèn diệt khuẩn tia UV

Ứng dụng bóng đèn UV trong xử lý nước

Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ, bóng đèn UV được ứng dụng trong việc xử lý nước diệt khuẩn giúp cho nước an toàn về mặt vi sinh trước khi sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất ngay mà không cần đun sôi. Đèn uv diệt khuẩn được ứng dụng trong các ngành như: nước uống đóng bình đóng chai, nước cho y tế dùng rửa thiết bị, máy chạy thận nhân tạo, nước cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nước giải khát, nước cấp nuôi trồng thuỷ sản, cấp nước cho chăn nuôi, nhà máy sản xuất chế tạo linh kiện điện tử....(có thể kế hợp cùng máy tạo ozone để tăng hiệu quả).

Ứng dụng đèn uv diệt khuẩn không khí

Phương pháp diệt khuẩn không khí bằng tia cực tím là phương pháp hiệu quả trong việc khử khuẩn không khí. Phương pháp này xử lý bằng cách dùng tia UV tấn công trực tiếp vào cấu trúc ADN của các vi khuẩn, virus gây bệnh và phá hủy cấu trúc đó. Khử trùng không khí bằng tia cực tím là phương pháp khử trùng đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng và an toàn với môi trường. Phương pháp khử trùng này có thể tiêu diệt 99% vi khuẩn, nấm mốc, virus mà không cần thêm hóa chất hay bỏ nhiều công sức.

Ứng dụng đèn UV diệt khuẩn bề mặt vật thể

Vi khuẩn còn dính bám trên bề mặt các vật thể, do đó cũng có nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với vật thể đó. Việc diệt khuẩn dạng này đòi hỏi thời gian lâu hơn và mức độ di chuyển của bóng đèn UV nhiều hơn (khi dùng loại di động) để đảm bảo tất cả mọi chỗ trên bề mặt vật thể đều bị tia UV chiếu tới. Những chỗ tia UV không chiếu tới, chỗ đó còn virus, vi khuẩn. Các nơi thường ứng dụng dạng này là: bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế....những nơi mà vi khuẩn, virus tập trung nhiều và nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây lây nhiễm bệnh.

Cách sử dụng đèn UV diệt khuẩn

Để tác dụng diệt khuẩn cao nhất nên chọn loại có tia cực tiếp với bước sóng khoảng 280 – 200nm và lắp đặt ngầm trong nước.

 • Chỉ sử dụng bóng đèn cho nước trong ( không đục, không màu)

 • Chiếu bóng đèn trong khoảng thời gian từ 10-30s với độ dày nước khoảng 10-15cm

 • Điện áp phải đảm bảo luôn ổn định

 • Sử dụng cồn trong việc vệ sinh giúp đèn bóng hơn và tăng tuổi thọ

 • Thường xuyên xem tình trạng hoạt động của bóng đèn thông qua hệ thống hiển thị thông báo.

Thời gian sử dụng: Bóng đèn cực tím có thời gian sử dụng theo thông số của nhà sản xuất từ 2000 giờ đến 15000 giờ, sau khoảng thời gian trên, bóng đèn sẽ bị cháy hoặc không thể diệt khuẩn nữa vì vậy cần thay thế bóng theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất.

nguyên lý hoạt động của S810RL Bóng đèn UV diệt khuẩn Viqua Canada

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu