Bóng đèn UV diệt khuẩn Viqua Canada S36RL


Đông Châu phân phối bóng đèn, bộ đèn UV diệt khuẩn Viqua Canada


Còn hàng
1 sản phẩm

Hôm nay Đông Châu sẽ giới thiệu về bóng đèn khử trùng viqua S36RL, một sản phẩm của hãng Viqua Canada, được sử dụng trong các bộ đèn UV S12Q, S24Q và SUV 24P-100P. Bóng đèn UV viqua S36RL có công suất 39W, chiều dài 840 mm và vòng đời 9000 giờ.

Bóng đèn khử trùng viqua S36RL có chức năng giết chết vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh trong nước và không khí bằng cách phát ra tia cực tím mạnh. Bóng đèn khử trùng UV viqua S36RL được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như xử lý nước sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện, khách sạn, trường học, nhà hàng, hồ bơi và sản xuất nước đóng chai. Bóng đèn khử trùng viqua S36RL có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm năng lượng, bảo trì thấp, không sử dụng hóa chất, không thay đi mùi vị của nước và không để lại chất độc hại. Bóng đèn khử trùng UV viqua S36RL là một giải pháp hiệu quả và an toàn để bảo vệ sức khỏe ca con người và môi trường.

Bóng đèn Ultra Violet là một thiết bị dùng để khử trùng nước bằng cách phát ra ánh sáng tia cực tím có bước sóng ngắn và năng lượng cao. Ánh sáng này có thể tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh trong nước như vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh bằng cách phá hủy ADN của chúng, khiến chúng không thể sinh sản và phát triển. Bóng đèn UV là một giải pháp khử trùng nước hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường, không cần sử dụng hóa chất hay tạo ra các sản phẩm phụ độc hại.

Cách hoạt động của bóng đèn tia cực tím

Bóng đèn tia cực tím được lắp đặt trong một buồng UV có chứa ống thạch anh để bảo vệ bóng đèn khỏi nước. Bóng đèn tia cực tím có chứa các hạt thủy ngân tạo ra các vòng cung điện khử trùng trong nước. Khi nhiệt được đưa vào bóng đèn, ánh sáng tia cực tím được đốt cháy bằng thủy ngân. Ánh sáng này có phạm vi bước sóng từ 200 đến 300 nanomet, trong đó bước sóng 254 nanomet là hiệu quả nhất trong việc diệt khuẩn.

Khi nước chảy qua buồng UV, ánh sáng tia cực tím sẽ chiếu vào nước và hấp thụ bởi ARN và ADN của các vi sinh vật. Sự hấp thụ này sẽ gây ra các liên kết giữa các nucleotide lân cận, tạo ra các liên kết đôi. Điều này làm cho ADN của vi sinh vật không thể sao chép được và khiến chúng mất khả năng sinh sản và phát triển. Do đó, các vi sinh vật gây bệnh như tiêu chảy, viêm gan, Cryptosporidium và Giardia sẽ bị tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa.

Ngoài ra, quá trình oxy hóa UV còn có thể tiêu diệt các chất hóa học gây ô nhiễm nước như thuốc trừ sâu, dung môi công nghiệp hay chất thải từ dược phẩm. Quá trình này hiệu quả hơn khi kết hợp với Hydrogen Peroxide.

Lưu ý khi sử dụng và thay mới bóng đèn tia cực tím

Để bảo đảm hiệu quả khử trùng của bóng đèn tia cực tím, cần lưu ý một số điểm sau:

- Chất lượng nước cấp cho bóng đèn Ultra Violet phi đạt các chỉ tiêu như: độ đục <1 NTU, độ cứng <7 GPG (120 mg/l), sắt < 0,3 ppm, mangan <0,05 ppm, tanin < 0,1 ppm, truyền tia Ultra Violet >75%. Nếu chất lượng nước không đạt yêu cầu, cần sử dụng các thiết bị lọc nước trước khi đưa vào bóng đèn Ultra Violet.

- Bóng đèn Ultra Violet cần được làm sạch định kỳ để loại bỏ các vết bẩn, cặn hay sinh vật bám trên bề mặt ống thạch anh. Nếu để bụi bẩn che khuất ánh sáng tia cực tím, hiệu quả khử trùng sẽ giảm. Cần sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng và không gây trầy xước ống thạch anh.

- Bóng đèn Ultra Violet cần được thay mới sau một thời gian sử dụng nhất định, thường là 12 tháng hoặc 9000 giờ hoạt động. Sau thời gian này, bóng đèn Ultra Violet sẽ giảm công suất phát ra ánh sáng và không đủ để khử trùng nước hiệu quả. Cần chọn bóng đèn Ultra Violet có chất lượng tốt và phù hợp với thiết bị khử trùng nước.

- Bóng đèn Ultra Violet cần được lắp đặt trong một khu vực được bảo vệ khỏi các yếu tố như mưa, bụi, lũ lụt hay ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, cần ngắt nguồn điện và rút phích cắm khi không sử dụng hoặc khi tiến hành vệ sinh hay thay mới bóng đèn Ultra Violet.

- Bóng đèn Ultra Violet cần được vận hành trong điều kiện áp suất và nhiệt độ phù hợp. Phạm vi áp suất là từ 30-60 psi (2,1 – 4,1 bar) và phạm vi nhiệt độ là từ 40 – 1000F (4,4 – 37,70C). Nếu áp suất hoặc nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, có thể gây hư hỏng cho bóng đèn Ultra Violet.

- Bóng đèn Ultra Violet cần được cho hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định trước khi sử dụng nước. Thông thường, bóng đèn Ultra Violet cần được hoạt động từ 3-5 phút để đạt công suất tối ưu. Sau khi hoạt động xong, cần cho nước chảy qua buồng Ultra Violet trong 2-3 phút để loại bỏ không khí hoặc các mảnh vụn.

liên hệ đông châu phân phối Bóng đèn UV diệt khuẩn Viqua Canada S36RL

chi tiết cấu tạo Bóng đèn UV diệt khuẩn Viqua Canada S36RL

đầu 4 chấu Bóng đèn UV diệt khuẩn Viqua Canada S36RL

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu