BA-ICE-C Tăng phô (Ballast, chấn lưu) Đèn UV Viqua Canada khử trùng


Ballast (chấn lưu đèn khử trùng UV tia cực tím ) BA-ICE-C sử dụng cho các bộ đèn SC600, SC740, VP600, VP950


Còn hàng
1 sản phẩm

Tăng phô (Ballast, chấn lưu) Đèn UV Viqua Canada BA-ICE-C

  • Model: BA-ICE-C

  • Xuất xứ : Canada

  • Thương hiệu : R-CAN-VIQUA

  • Ballast (chấn lưu): điện tử, loại hiện số.

  • Ballast (chấn lưu đèn UV) BA-ICE-C sử dụng cho các bộ đèn SC600, SC740, VP600, VP950

  • Tăng phô đèn UV Viqua Canada gắn vào bóng đèn 3 chấu khử trùng tia cực tím

  • Gắn bóng đèn UV Viqua Canada hoàn chỉnh vào Tăng phô BA-ICE-C

Tính năng: Tuổi thọ bền lâu, Diện tích nhỏ gọn, dễ lắp đặt và nhanh chóng, đảm bảo dòng điện ổn định khi qua đèn.

Dây nguồn cho bộ điều khiển này được bán riêng. Chấn lưu điện tử chỉ kích hoạt đèn cao áp áp suất thấp. Chấn lưu được thiết kế để có vỏ chống thấm nước và cho phép nhà điều hành giám sát tình trạng của hệ thống thông qua màn hình hiển thị LED 4 phânĐông Châu phân phối BA-ICE-C Tăng phô (Ballast chấn lưu) Đèn UV Viqua Canada

Hãy cùng Công ty Môi Trường Đông Châu tìm hiểu thêm về Chấn Lưu?

Chấn lưu hay còn gọi là tăng phô, ballast....Giải thích một cách đơn giản thì có thể xem như nó là quả tim của các thiết bị chiếu sáng giúp đẩy máu (năng lượng) đi khắp bộ đèn. Chấn lưu cung cấp lượng điện áp chính xác để đèn khởi động và điều chỉnh lượng dòng điện chảy vào chúng một khi chúng đã bật.

Chấn lưu có 3 công dụng chính như sau:

+ Kiểm soát hạn chế dòng điện có điện áp cao tránh hỏng đèn bởi vì khi hồ quang xuất hiện dẫn đến tổng trở của đèn giảm.

+ Vì đèn cần điện thế khởi động lớn hơn điện thế làm việc nên chấn lưu có tác dụng cung cấp điện thế khởi động một cách chính xác và nhanh chóng.

+ Chuyển điện thế nguồn về giá trị điện thế làm việc của đèn

Có các loại chấn lưu nào?

Hiện tại có hai loại chấn lưu là từ và điện tử. Chấn lưu điện từ là một công nghệ cũ hơn, chúng đi kèm với hai phương pháp khởi động. Loại chấn lưu từ có xu hướng rẻ hơn những loại chấn lưu khác, nhưng chúng có khuynh hướng bị nhấp nháy khoảng 120 lần/giây. Chấn lưu điện tử là công nghệ mới hơn, chúng hoạt động tương đối yên lặng, loại bỏ sự nhấp nháy thông thường trong chấn lưu điện từ và tiết kiệm năng lượng hơn. Loại chấn lưu này khởi động rất nhanh, gần như ngay lập tức.

Chấn lưu khởi động tức thì đồng nghĩa với đèn cũng được khởi động tức thì. Mặc dù được thiết kế để sử dụng với chu kì thường xuyên, tuy nhiên thường xuyên bật và tắt chúng có thể rút ngắn tuổi thọ của đèn trong thời gian dài. Chúng có thể làm đèn sáng ngay lập tức bằng cách gửi khoảng 600 Volts qua đèn để kích hoạt các cực dương. Quá trình khởi động có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn nhưng không ảnh hưởng đến tuổi thọ chấn lưu. Chúng được thiết kế để được sử dụng các phòng có chu kỳ bật/ tắt thường xuyên như cầu thang, hành lang, hay những nơi có sử dụng cảm biến chiếm để bật tắt đèn.

Việc đèn diệt khuẩn UV có tuổi thọ ngắn do bật tắt nhiều thường gặp với với các đèn chiếu sáng truyền thống, với công nghệ đèn LED mới ngày nay, cho dù bạn bật tắt như thế nào cũng không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED.

Khi nào nên thay thế chấn lưu?

Có rất nhiều lý do khiến cho chấn lưu hỏng hóc có thể được nói đến, nhưng nói chung sau khoảng ba năm, có nhiều chấn lưu rơi vào tình trạng hiệu suất hoạt động kém. Chúng có xu hướng hỏng dần dần để đèn gặp những vẫn đề nhỏ về duy trì ánh sáng cho đến khi tắt hẳn. Tất cả các chấn lưu thường hỏng với rất nhiều đặc điểm, vì vậy điều quan trọng là phải biết những dấu hiệu hỏng hóc của chúng. Nếu đèn của bạn có vẻ mờ, ồn ào, nhấp nháy nhanh hoặc thay đổi màu sắc, có thể đây là thời gian để thay thế chấn lưu cho bộ đèn của bạn.

Nguyên tắc hoạt động của chấn lưu

Chấn lưu điện cảm

Khi đóng khóa điện, lúc này chưa có dòng chảy qua mạch đèn ống, mức áp 220V của nguồn AC sẽ áp lên starter và tạo hiện tượng phóng điện trong starter. Dòng điện chảy qua mạch starter có 2 tác dụng:

  • Nó qua sợi nung trong ống và làm nóng khí thủy ngân trong đèn, tạo điều kiện kích mồi ở mức volt thấp.

  • Nó chảy qua cuộn chấn lưu và nạp một điện lượng dự trữ trong cuộn chấn lưu. Ngay khi 2 lá kim giãn nở chạm vào nhau,lúc này ngưng hiện tượng phóng điện sẽ làm cho 2 lá kim nhả ra, nó tác dụng như sự ngắt nguồn nhanh và ngay lúc này từ 2 đầu của cuộn chấn lưu sẽ phát ra điện áp ứng có mức áp vài trăm volt, mức áp này đủ cao này và sẽ làm sáng đèn huỳnh quang. Khi khí thủy ngân trong đèn huỳnh quang đã ở trạng thái plasma thì nó liên tục tạo ra dòng ion chảy qua đèn và đèn có tính ổn áp, nó giữ khoảng 120V và điều này sẽ làm tắt hiện tượng phóng điện trong starter. Trạng thái Plasma của hơi thủy ngân trong ống sẽ phát ra rất giàu tia cực tím, tia cực tím tác kích vào lớp bột trên vách đèn, nó được đổi ra dạng ánh sáng trắng.

Chấn lưu điện tử

Đối với chấn lưu điện tử, nó hoạt động theo cách khác. Đầu tiên, dòng điện xoay chiều được chỉnh lưu thành điện một chiều, sau đó được lọc san phẳng bởi tụ điện. Dòng điện được san phẳng này sẽ được đưa đến phần tạo dao động do transistor hoặc IC đảm nhận, sau khi qua mạch này sẽ tạo ra dòng điện có xung tần số khá cao khoảng vài chục kHz. Cuối cùng, dòng điện tần số cao này được nối với một cuộn dây (đóng vai trò như một chấn lưu), rồi tới bóng đèn.

Bạn cần tư vấn chi tiết về chấn lưu tiết kiệm điện cũng như cấu tạo phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu