ron cao su Viton


Chất liệu Viton chịu nhiệt độ cao và hóa chất. Sản xuất các biên dạng, kích thước của gioăng cao su chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất axit. Gioăng mặt bích, nồi hấp, cửa ô tô, bình lọc túi công nghiệp


Còn hàng
1 sản phẩm

Ron Viton chịu nhiệt độ cao, hóa chất cho bình lọc túi size 1, size 1

Bình lọc túi size 1 và size 2 chỉ khác chiều dài thân bình, các kích thước khác như đường kính, kết nối vào ra như nhau

Bình lọc túi inox size 1, size 2 dùng chung ron cao su

1. Gioăng cao su là gì?

Gioăng cao su hay còn được biết đến với tên gọi là ron cao su, hầu hết chúng đều được làm từ cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp.

Gioăng cao su có chức năng chính là làm kín các khe giữa cánh cửa, làm vòng đệm cho các thiết bị máy móc hoặc các chi tiết kỹ thuật. Sử dụng gioăng cao su là giải pháp hoàn hảo để chống ồn, chịu nhiệt, chống nước rất tốt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gioăng cao su khác nhau và mỗi loại sẽ được sản xuất từ những nguyên liệu riêng, phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến cao su NBR, NR, EPDM, NEOPRENE. Một chiếc gioăng cao su phù hợp là sản phẩm có kích thước đáp ứng được nhu cầu lắp đặt của người dùng.

2. Phân loại Gioăng

Gioăng cao su hiện có nhiều màu sắc phổ biến như đen, đỏ, vàng, cam, xanh,... và thường được phân loại theo công dụng, chất liệu và kiểu dáng

2.1. Theo công dụng

Theo công dụng, Gioăng cao su được phân chia thành các loại gồm:

Gioăng cao su dùng trong thủy điện: Ứng dụng lắp đặt trong máy móc, thiết bị của ngành thủy điện với công dụng để chống xé, chống thấm và chịu áp lực nước tốt.

Gioăng cao su dùng trong thủy lực: Sử dụng để lắp đặt cho các loại máy móc cơ khí nhằm làm khít các chi tiết máy móc, chống không cho không khí lọt vào bên trong làm thay đổi áp suất. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp chống tràn dầu ra bên ngoài.

Gioăng cao su lắp đặt trong cửa kính ô tô: Được sử dụng để giảm tiếng ồn đồng thời chống bụi bẩn, chống nước cũng như gió lọt vào trong xe khi di chuyển.

Gioăng cao su silicon: Dùng để lắp đặt trong các thiết bị như nồi hấp, lò nướng, nồi hấp,...giúp hạn chế hiện tượng tràn dầu, kiềm hóa hay axit. Đặc biệt gioăng cao su silicon có thể chịu nhiệt độ tốt từ -75 độ C đến hơn 200 độ C mà không bị biến dạng.

Ron cao su khe co giãn: Được dùng để lắp đặt các loại tủ kính, cửa kính khác nhau với khả năng làm khít các khe hở, giúp chống bụi, chống nước, cách nhiệt và cách âm tốt.

Gioăng cao su dán khung cửa: Đây là dòng gioăng được làm từ cao su EPDM, dưới phần chân gioăng có một lớp băng dính chắc chắn để dán lên bề mặt cửa. Gioăng cao su dán khung cửa được đánh giá là có khả năng ngăn chặn tiếng ồn và cách âm tốt. Đồng thời, nó cũng có ưu điểm là hạn chế được khói và bụi bẩn bám vào trong nhà.

Ron cao su dán chân cửa: Sản phẩm được ứng dụng sử dụng chủ yếu để lắp đặt tác các khu vực cửa chính, cửa phòng ngủ để chống ồn, chống thoát hơi lạnh, ngăn ngừa bụi và côn trùng xâm nhập vào trong phòng.

2.2. Theo chất liệu

Phân loại theo chất liệu, gioăng cao su được phân thành các dòng sản phẩm được làm từ vật liệu tự nhiên và vật liệu nhân tạo.

Gioăng cao su tự nhiên: Là những sản phẩm gioăng cao su được làm từ cao su tự nhiên, với khoảng 90% là cao su thiên nhiên. Sau khi công đoạn sản xuất hoàn thiện, thành phẩm sẽ có mùi hắc và một màu đen đặc trưng.

Ron cao su nhân tạo: Đây là dòng gioăng được kết hợp giữa cao su tự nhiên và các nguyên liệu nhân tạo khác, nên còn được gọi là gioăng cao su tổng hợp. Được đánh giá là dòng ron cao su có nhiều tính năng và công dụng hơn dòng cao su tự nhiên. Một số loại gioăng cao su nhân tạo thường gặp là Neoprene, Silicone, EDPM, NBR,...và nó có thể giảm bớt mùi hắc cũng như có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn.

2.3. Theo hình dáng

Theo hình dạng, gioăng cao su được phân loại thành các dòng hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật

Gioăng cao su hình tròn: Với dạng hình tròn thì sản phẩm có nhiều đường kính và độ dày khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên tính toán kích thước sao cho chính xác để chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Gioăng cao su hình vuông: Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau để bạn chọn lựa và thường được ứng dụng để sử dụng ở các rãnh cửa tủ sấy, rãnh nồi hơi,...giúp cho nhiệt độ không bị thoát ra bên ngoài, đảm bảo nhiệt độ ổn định cho tủ sấy, lò sấy.

Ron cao su hình chữ nhật: cũng giống như dòng gioăng hình vuông, dòng sản phẩm hình chữ nhật cũng có nhiều kích thước cùng công dụng tương đồng để bạn chọn lựa và sử dụng.

ron cao su Viton sử dụng cho bình lọc túi công nghiệp

ron cao su Viton chịu nhiệt và chống ăn mòn

ron cao su Viton dòng cao cấp

ron cao su Viton loại màu đen

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu

Tags : ứng dụng