Đồng hồ đo áp suất áp lực nước


Đồng hồ này dùng để đo áp suất trong housing lọc chất lỏng cho bình lọc lõi và bình lọc túi


Còn hàng
1 sản phẩm

Đồng hồ dùng đo áp suất cho bình lọc chất lỏng

 • Kích thước 63mm, phạm vi đo 10 bar (150 psi)

 • Có dầu bên trong đồng hồ đo áp suất

ĐỒNG HỒ DÙNG ĐO ÁP SUẤT NƯỚC LÀ GÌ?

Đồng hồ dùng đo áp suất nước hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất. Thiết bị này hiện nay được sử dụng rộng rãi, hỗ trợ cho việc cung cấp thông tin về áp suất trong các hệ thống ống dẫn.

Tuy nhiên, thông qua vẻ bề ngoài đơn giản của chúng, rất ít người hiểu rõ được công năng thực sự của thiết bị này.

Đồng hồ dùng đo áp suất cũng có các số, vạch và kim đồng hồ, nhờ cấu tạo đặc biệt nên có thể cảm biến được áp lực đường ống.

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất nước

Vì có cấu tạo đặc biệt nên vật liệu cấu thành của chiếc đồng hồ chính là yếu tố quan trọng, quyết định đến đồng hồ đo áp suất nước giá bao nhiêu. Trên thị trường có hai loại vật liệu để làm đồng hồ:

 • Vỏ inox, chân bằng đồng: Loại này có ưu điểm là giá thành mềm hơn. Tuy nhiên, nhược điểm chính là phần chân dễ bị oxy hóa và đóng teng làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Vì thế, nếu lắp đặt cho mục đích sử dụng nước sinh hoạt thì không nên dùng loại này.

 • Vỏ inox, chân bằng inox: Với nguyên liệu cấu thành đều bằng inox nên đồng hồ sẽ không bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng. Nhờ thế, chất lượng nguồn nước được đảm bảo. Đây là loại đồng hồ được dùng phổ biến trong hệ thống bơm cấp nước sạch cho sinh hoạt. Và điểm hạn chế của chúng chính là giá thành cao.

Đồng hồ đo áp suất nước có cấu tạo gồm:

 • Thân đồng hồ áp: Có lớp vỏ bên ngoài thường được làm bằng inox, giúp chống ăn mòn trong quá trình sử dụng.

 • Mặt đồng hồ áp: Được làm từ thủy tinh cường lực hoặc nhựa. Mặt đồng hồ làm bằng thủy tinh thường là những loại cao cấp, có khả năng chống vỡ khi áp suất quá cao hoặc khi bị va đập.

 • Mặt hiển thị đồng hồ áp: Hiển thị các thông số đo đạc.

 • Ống chứa áp suất: Thường làm bằng vật liệu giống chân đồng hồ. Ống có tác dụng cho lưu thể đi vào.

 • Kim đo áp: Được gắn với động cơ bên trong. Chúng có công dụng chỉ các thông tin và số liệu đã đo được để người dùng biết.

 • Bộ chuyển động: Là bộ phận chính dùng để đo đạc thông tin, đồng thời, đưa số liệu cho kim đo hoạt động.

 • Chân đồng hồ áp: Phần này được thiết kế nối ren, nối clamp hay nối bích hoặc lắp trực tiếp với các đường ống hoặc cũng có khi lắp gián tiếp qua siphon.

Đường kính mặt hiển thị đồng hồ áp: Đồng hồ đo áp suất nước giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào kích thước mặt hiển thị. Kích thước mặt càng lớn thì giá thành càng cao do dùng nhiều nguyên liệu để sản xuất. Hiện nay, trên thị trường có đa dạng kích thước đường kính như 40, 50, 63, 75, 80, 100, 150, 250 mm. Tùy nhu cầu sử dụng mà người dùng chọn loại phù hợp nhằm vừa tiết kiệm chi phí, vừa sử dụng hiệu quả.

Ví dụ: Nếu lắp đặt đồng hồ áp ngang tầm mắt thì dùng loại 63mm là phù hợp. Còn khi lắp ở vị trí trên cao, khó quan sát nhưng cần theo dõi số liệu thường xuyên thì bạn nên dùng loại có đường kính lớn (100, 150, 250mm).

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT NƯỚC

Bạn đừng lo lắng về cách lắp đặt đồng hồ dùng đo áp suất nước vì việc lắp đặt đồng hồ áp thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần chúng ta lưu ý về vị trí lắp đặt để có thể lựa chọn loại đồng hồ có mặt kính phù hợp. Cùng thử tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Nếu vì một lý do nào đó, bạn phải lắp đồng hồ dùng đo áp suất nước ở vị trí cao, yêu cầu độ chính xác cao thì hãy sắm ngay một cuốn sổ để tiện ghi chép và theo dõi.

Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn loại đồng hồ dùng đo áp suất nước 100mm hoặc 150mm.

Còn trong trường hợp bạn chủ định lắp đặt đồng hồ dùng đo áp suất nước ở vị trí ngang tầm mắt và không yêu cầu độ chính xác quá cao thì có thể lựa chọn loại đồng hồ mặt kính có đường kính 63mm là phù hợp.

Thang đo áp là thông số khá quan trọng, nếu bạn chọn thang đo sai, đồng hồ áp suất của bạn bị hư hỏng nhanh chóng

Trong các ứng dụng bơm nước lên toàn nhà, bạn có cách tỉnh nhẩm như sau: 10 mét nước ~ 1 kg/cm2 ~ 1 bar

Nếu bạn cần bơm nước lên tầng thứ 10 của toàn nhà, có độ cao 40 mét, thì áp suất thấp nhất mà bơm cần đạt được là 4 kg/cm2 hoặc 4 bar. Tương tự bơm lên tầng 30 của tòa nhà, với độ cao là 120 mét thì áp suất bơm cần đạt được là 12 kg/cm2 hoặc 12 bar

Dựa vào áp suất của bơm cần đạt được mà chọn thang đo áp phù hợp

Cách tốt nhất, bạn nên chọn thang đo của đồng hồ áp làm sao, để áp suất của bơm bằng 40-70% áp suất cực đại của đồng hồ

Ví dụ:

Áp suất tối đa của bơm cần đạt được là 3 kg/cm2, bạn chọn đồng hồ có thang đo là 0-6kg/cm2Với áp suất của bơm là 6 kg/cm, bạn cần chọn đồng hồ có thang đo là 10 kg/cm2Nếu áp suất của bơm là 5kg/cm2, nhưng bạn chọn đồng hồ có thang đo 0-6 kg/cm2, thì đồng hồ của bạn vẫn sử dụng được, nhưng ống bourdon của đồng hồ luôn bị giãn ở mức cao, gần như tối đa, làm cho ống bourdon nhanh bị mất tính đàn hồi, sau 1 thời gian dễ bị sai số cao, làm cho đồng hồ không thể sử dụng được nữa

Công ty TNHH Xây dựng Môi trường Đông Châu nhập khẩu và phân phối đồng hồ đo áp suất được ứng dụng rộng rãi ở nhiều môi trường khác nhau cùng với nhiều danh mục sản phẩm công nghiệp khác cho nhà máy. Điện thoại chúng tôi 02862702191, lienhe@dongchau.net

Đồng hồ đo áp lực dùng cho bình lọc túi, bình lọc lõi

liên hệ đông châu cung cấp Đồng hồ đo áp lực

chi tiết cấu tạo Đồng hồ đo áp lực

phân phối giá sỉ Đồng hồ đo áp lực

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu

Tags : ứng dụng