Cân chuyện về sự thiếu tự tin: NGỰA CON QUA SÔNG

  • 2018/05/19
  • 888
Ngựa con sống cùng với ngựa mẹ, việc gì cũng ỷ vào ngựa mẹ. Một hôm ngựa mẹ bảo nó mang ít đồ qua bên kia sông. Đứng trước dòng sông chảy xiết, ngựa con cảm thấy sợ hãi, nó tới hỏi bác trâu. Bác trâu bảo nước sông rất nông, chỉ tới đầu gối. Ngựa con vẫn còn nghi ngờ, nó bèn hỏi chú chuột. Chuột ta lại bảo nước sông rất sâu, qua là chết đuối đấy. Cuối cùng ngựa con vì hoang mang sợ hãi mà quay trở về.

Sở dĩ, trâu nói nước sông không sâu vì trâu to lớn. Còn chuột thì vô cùng nhỏ bé nên đối với nó nước sông rất sâu. Rốt cuộc, nước sông có sâu thật hay không thì chỉ có bản thân trải nghiệm mới biết thật.

Trong cuộc sống cũng vậy, chúng ta vẫn quan sát thấy được những người nhút nhát, thiếu niềm tin vào bản thân, hay thích dựa dẫm vào kẻ khác, vào cha mẹ, dẫn đến sự thiếu kĩ năng và kiến thức cần thiết. Điển hình là một số bạn trẻ, dù đã bước sang tuổi trưởng thành rồi mà vẫn không tự tin dấn thân vào đời, tự lập để mà kiếm sống, vẫn ăn bám vào cha mẹ cung cấp, kĩ năng sống thì không có, sống vật vờ vô ích như một người thừa của xã hội. Một số kẻ còn thiếu tự tin đến mức không dám chấp nhận những thử thách trong công việc, để học những cơ hội thăng tiến bay qua mà không muốn nắm bắt vì sợ thất bại, không tin vào những khả năng của bản thân mình có thể làm được.

Đối với trẻ con sự tự tin còn vô cùng quan trọng, được thể hiện bằng việc trẻ tự tin thuyết trình trước lớp, trả lời câu hỏi của giáo viên, hát một bài hát trước đám đông, không ngại kết bạn và trao đổi kiến thức,…Trên thực tế, hiện nay nhiều trẻ vẫn gặp các vấn đề như ngại tiếp xúc, ngại thể hiện bản thân. Điều đó là vô cùng thiệt thòi cho trẻ, và rất khó để các em bộc lộ được tiềm năng cũng như ảnh hưởng đến sự thành công của trẻ trong tương lai.

Tự tin là chiếc chìa khóa dẫn đến sự thành đạt trong cuộc sống, vậy chúng ta hãy rèn luyện nó để trở thành một con người năng động, bản lĩnh trong xã hội, tồn tại một niềm tin mãnh liệt vào bản thân trước chông gai cuộc đời.

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÔNG CHÂU

Đại Lý phân phối Lõi lọc nén Aqua, Lõi lọc sợi quấn Aqua, Lõi lọc giấy xếp Clean Green Hàn Quốc 

Hotline 0934 062 768    Tel: 02862702191, 02862979478

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

Bình luận