Bông thủy tinh cách nhiệt


Bông thủy tinh là một loại vật liệu cách nhiệt, cách âm và chống cháy được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp có nhiều ứng dụng trong xây dựng, công nghiệp và dân dụng


Còn hàng
1 sản phẩm

Sản phẩm được cấu tạo bởi các sợi thủy tinh cao cấp được kết hợp chặt chẽ với nhau qua quá trình nhiệt ép công nghệ hiện đại.

Bông thủy tinh cách nhiệt có những đặc tính sau:

- Cách nhiệt tuyệt vời: Các túi khí nhỏ trong bông thủy tinh giữ cho sự mất nhiệt ở mức tối thiểu để duy trì nhiệt độ thích hợp trong toàn bộ tòa nhà hoặc vị trí lắp đặt. Sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng và giảm tác động xấu đến môi trường.

- Cách âm vượt trội: Cấu trúc vi mô bên trong độc đáo bao gồm các sợi dài đan xen đảm bảo mức độ hấp thụ âm thanh tối đa. Bông thủy tinh mang đến khả năng cách âm hiệu quả ở nhiệt độ hoạt động lên đến 300 °C.

- An toàn cháy: Với bản chất là vật liệu không cháy, bông thủy tinh không bắt cháy hoc truyền tia lửa. Bông thủy tinh này có khả năng chống cháy cao, phù hợp với các công trình yêu cầu an toàn cao.

- An toàn cho sức khỏe: Sản phẩm được chứng minh an toàn trong sản xuất, lắp đặt và sử dụng được thử nghiệm bởi các cơ quan y tế ở cấp độ quốc tế. Sản phẩm không có chứa hóa chất gây hại Amiang, không gây kích ứng da hoặc hô hấp.

- Nhẹ và dễ thi công lắp đặt: Sản phẩm được nén thành cuộn và tấm, bông thủy tinh cách nhiệt d dàng xử lý, bảo quản, vận chuyển và lắp đặt. Sản phẩm có thể nén lại 1/10 lần so với thể tích ban đầu, tiết kiệm không gian và chi phí.

Thông số kỹ thuật của bông thủy tinh cách nhiệt bao gồm:

- Ngoại quan: Bông thủy tinh có màu vàng nhạt, không mùi, không vị. Bông thủy tinh có thể phủ một lớp nhôm hoặc không phủ nhôm để tăng khả năng cản sáng và chống ẩm.

- Hệ số cách nhiệt R: Bông thủy tinh có hệ số cách nhiệt R từ 2.2 đến 2.7 cao hơn so với các loại vật liệu cách nhiệt khác như xốp EPS, xốp PU hay bông khoáng. Hệ số cách nhiệt R cho biết khả năng ngăn truyền nhiệt của vật liệu, càng cao thì càng cách nhiệt tốt.

- Mức chịu nhiệt: Bông thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao, có thể chịu được nhiệt độ từ -4°C đến 350°C đối với sản phẩm không phủ màng nhôm, và từ -4°C đến 120°C đối với sản phẩm có phủ màng nhôm. Bông thủy tinh không bị chảy hay biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt cao.

- Tỉ trọng: Bông thủy tinh có tỉ trọng từ 12 kg/m3 đến 120 kg/m3, tùy thuộc vào độ dày và độ mềm của sản phẩm. Tỉ trọng càng cao thì khối lượng càng nặng và khả năng cách âm càng tốt.

- Chuẩn chống cháy: Bông thủy tinh có chuẩn chống cháy A (Grade A) là loại vật liệu không cháy và không truyền lửa. Bông thủy tinh có thể ngăn sự lan tỏa của đám cháy và giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn.

- Mức chống ẩm: Bông thủy tinh có mức chống ẩm cao, khoảng 98.5%. Bông thủy tinh không bị ẩm mốc hay sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bông thủy tinh vẫn có thể hút ẩm từ không khí hoặc các nguồn khác, do đó cần phải phủ một lớp nhôm hoặc nhựa để bảo vệ.

- Mức độ hút ẩm: Bông thủy tinh có mức độ hút ẩm khoảng 5%, tức là khi tiếp xúc với nguồn ẩm, bông thủy tinh chỉ hút được khoảng 5% trọng lượng của nó. Mức độ hút ẩm càng thấp thì khả năng giữ nguyên hình dạng và tính năng của bông thủy tinh càng cao.

Bông thủy tinh này có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ ống dẫn HVAC đến hệ tường và trần trong các công trình tòa nhà dân dụng:

- Hệ thống điều hòa không khí và hệ thống cách nhiệt: Bông thủy tinh được sử dụng để bọc quanh các ống dẫn khí, nước, hơi nóng, lạnh, để ngăn chặn sự truyền nhiệt và giảm độ ồn. Bông thủy tinh cách nhiệt cũng được sử dụng để làm vật liệu cách nhiệt cho các thiết bị như bình nước nóng, máy lạnh, máy sấy, tủ lạnh, v.v.

- Công nghiệp cách nhiệt: Bông thủy tinh được sử dụng để cách nhiệt cho các thiết bị công nghiệp như lò nung, lò hơi, lò sấy, bồn chứa, đường ống, v.v. Bông thủy tinh giúp giảm mất nhiệt, tăng hiệu suất và an toàn cho các thiết bị công nghiệp.

- Cách nhiệt biển và ngoài khơi: Bông thủy tinh này được sử dụng để cách nhiệt cho các tàu biển, giàn khoan, nhà giàn, v.v. Bông thủy tinh giúp ngăn chặn sự ăn mòn do muối biển, chống cháy và cách âm cho các thiết bị biển và ngoài khơi.

- Vật liệu cách nhiệt cho ô tô, xe lửa và các phương tiện giao thông khác: Sản phẩm được sử dụng để cách nhiệt cho các phần động cơ, khoang lái, khoang hành khách, v.v. Bông thủy tinh giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu, giảm độ ồn và tăng thoải mái cho người sử dụng.

- Thiết bị gia dụng: Bông thủy tinh được sử dụng để cách nhiệt cho các thiết bị gia dụng như lò vi sóng, lò quay, bếp điện, v.v. Bông thủy tinh giúp tiết kiệm điện năng, an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

chất liệu Bông thủy tinh cách nhiệt

đóng gói nguyên cuộn Bông thủy tinh cách nhiệt

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu