Nhôm Hydroxit Việt Nam


Cung cấp giá sỉ, số lượng lớn nhôm Hydroxit, sản xuất tại Lâm Đồng


Còn hàng
1 sản phẩm

Nhôm Hydroxit Việt Nam Al(OH)3

Quy cách: đóng bao nhỏ 25kg/bao hoặc 1 tấn/bao

Nhôm hydroxit - Al(OH)3 là gì?

Nhôm hydroxit là một hydroxit lưỡng tính có công thức hóa học Al(OH)3. Nhôm hydroxit được tìm thấy trong tự nhiên dưới dạng khoáng chất Gibbsite (hay Hydragilit). Đây là một loại cấu trúc kim loại hydroxit điển hình có các dạng liên kết hydro, được tạo nên từ nhiều lớp kép của các nhóm hydroxyl với đa phần các ion nhôm.

Ngoài có nguồn gốc từ dạng khoáng, Al(OH)3 còn mang các tính chất của ba chất đa hình hiếm gặp hơn đó là: bayerit, doyleite và nordstrandite.

Tính chất vật lý và hóa học của nhôm hydroxit Al(OH)3

Việc nắm được tính chất của nhôm hydroxit sẽ giúp quá trình sử dụng hóa chất trở nên thuận tiện, chính xác hơn. Vậy tính chất vật lý và hóa học của nhôm hydroxit Al(OH)3 như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Tính chất vật lý của nhôm hydroxit Al(OH)3

+ Nhôm hydroxit xuất hiện dưới dạng rắn, màu trắng vô định hình không tan được trong nước dẫn điện tốt (gấp 3 lần sắt, bằng 2/3 lần đồng), dẫn nhiệt tốt (gấp 3 lần sắt)

+ Khối lượng mol: 78.00 g/mol.

+ Khối lượng riêng: 2.42 g/cm3.

+ Nhiệt độ nóng chảy: 300 độ C.

+ Độ hòa tan: 0.0001g/100 mL ngoài ra nó còn tan axit, alkan....

Tính chất hóa học của nhôm hydroxit Al(OH)3

- Hợp chất hydroxit nhôm kém bền với nhiệt, nên khi đun nóng Al(OH)3 ra Al2O3.

Phương trình hóa học: 2Al(OH)3 →Al2O3 + 3H2O

- Đây là hợp chất lưỡng tính nên có thể tác dụng với cả axit và cả bazo:

+ Tác dụng với axit mạnh:

Phương trình hóa học: Al(OH)3 + 3HCl → AlCl3 + 3H2O

+ Tác dụng với dung dịch có tính kiềm mạnh:

  • Phương trình hóa học: Al(OH)3 + KOH → KAlO3 + 2H3O

  • Phương trình hóa học: Al(OH)3 + KOH → K[Al(OH)4]

  • Phương trình hóa học: Al(OH)3 + NaOH⟶ 2H2O + NaAlO2

Sản xuất nhôm hydroxit

Hầu như tất cả các hydroxide nhôm dùng trong thương mại được sản xuất theo quy trình Bayer có liên quan đến việc phân hủy bauxite trong NaOH ở nhiệt độ lên tới 270°C (518°F). Chất cặn rắn, cặn bô xít, được lấy ra và nhôm hydroxide được kết tủa từ dung dịch còn lại của natri aluminat. hydroxide nhôm này có thể được chuyển đổi thành oxit nhôm hoặc nhôm bằng cách nung.

Dư lượng hoặc cặn bô xít, mà chủ yếu là oxit sắt, ăn da rất mạnh do natri hydroxide dư. Nó đã được lưu trữ ở các đầm phá; điều này đã dẫn đến vụ tai nạn nhà máy alumin Ajka vào năm 2010 tại Hungary, nơi một con đập bị vỡ khiến 9 người chết đuối và 122 đi người phải chữa bỏng hóa chất. Bùn bị ô nhiễm 40 km vuông đất và chảy vào sông Danube. Trong khi bùn được coi là không độc hại do mức độ thấp của các kim loại nặng, bùn liên quan có độ pH rất cao 13.

Ứng dụng thông dụng của Nhôm Hydroxit

Nhôm Hydroxit trọn vẹn có năng lực biến hóa và tối ưu ngành công nghiệp hóa học với nhiều ứng dụng phong phú khác nhau .

Có tất cả 4 ứng dụng cực kỳ phổ biến của Al(OH)3, các ứng dụng này được đưa vào ứng dụng ở rất nhiều mảng khoa học công nghiệp trong cuộc sống. Cụ thể sẽ là các ứng dụng đặc biệt sau:

  • Đa phần Nhôm Hydroxit sẽ được dùng trong việc sản xuất các loại nguyên liệu hợp chất nhôm khác như: nhôm Sunfat, Polyaluminium clorua, zeolit, natri aluminat, nhôm kích hoạt hay như nhôm Nitrat.

  • Đối với các dạng nhôm mới kết tủa kiểu Hydroxit gel, đây là cơ sở cho cách áp dụng các loại muối nhôm vào công việc xử lý nước. Loại Gel này sau một thời gian nó sẽ trở nên 1 hình thái mới đó là kết tinh. Gel của nhôm hydroxit có thể được khử nước để tạo thành một dạng bột nhôm Hydroxit vô định hình. Đăc biệt còn rất dễ dàng để hòa tan trong axit nữa.

  • Hydroxit đã được tiến hành đun nóng trên nền nhiệt độ cao thì điều kiện kiểm soát phải thực sự cẩn thận. Điều kiện kiểm soát cụ thể đó là Alumina kích hoạt và nó được sử dụng như một chất làm khô, như một chất hấp thụ và thanh lọc không khí. Bột nhôm Hydoxit còn hỗ trợ chất xúc tác Claus để lọc được nước. Do Al(OH)3 là một chất hấp thụ cho các chất xúc tác trong khi tiến hành sản xuấtĐối với các dạng bột nhômđã được tiến hành đun nóng trên nền nhiệt độ cao thì điều kiện kiểm soát phải thực sự cẩn thận. Điều kiện kiểm soát cụ thể đó là Alumina kích hoạt và nó được sử dụng như một chất làm khô, như một chất hấp thụ và thanh lọc không khí. Bột nhôm Hydoxit còn hỗ trợ chất xúc tác Claus để lọc được nước. Do Al(OH)3 là một chất hấp thụ cho các chất xúc tác trong khi tiến hành sản xuất Polyethylene từ quá trình Sclairtech.

  • Ứng dụng ĐẶC BIỆT nhất cuối cùng của Al(OH)3 đó là chế tạo ra một chất độn chống cháy cho các ứng dụng của polymer. Trong 1 phương pháp tương tự khác như của chất Magie Hydroxide và hỗn hợp chung của Huntite và Hydromagnesite.

Đông Châu cung cấp giá sỉ nhôm Hydroxit Al(OH)3 số lượng lớn, giao hàng toàn quốc. Đặt hàng qua số 02862702191, lienhe@dongchau.net, liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn thông tin giới thiệu chi tiết

thông tin xuất xứ Nhôm Hydroxit Việt Nam

chi tiết cấu tạo Nhôm Hydroxit Việt Nam

liên hệ đông châu cung cấp Nhôm Hydroxit Việt Nam

phân phối giá sỉ Nhôm Hydroxit Việt Nam

giấy chứng nhận chất lượng Nhôm Hydroxit Việt Nam

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu