Than hoạt tính gáo dừa khử mùi lọc nước chất lượng


Than hoạt tính khử mùi dạng sợi hấp thụ xử lý khí có mùi hôi, khí độc


Còn hàng
1 sản phẩm

Than hoạt tính khử mùi là gì?

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp xử lý khử mùi bằng than hoạt tính chúng ta hãy cùng tìm hiểm xem than hoạt tính khử mùi là gì. Theo kiến thức chuyên ngành thì nó chính là một chất có tính năng hấp phụ tốt và cấu trúc xốp rắn, không phân cực cùng bề mặt riêng lớn.

Nó hình thành do quá trình tạo hóa và bên trong là hàng triệu triệu lỗ hổng không đồng đều, phức tạp nên sẽ hấp phụ cực tốt với những chất không phân cực ở cả trạng thái khí và lỏng.

Đồng thời than hoạt tính khử mùi có cấu trúc cacbon cũng như bề mặt hấp thụ siêu lớn nên được sử dụng hiệu quả trong việc xử lý rác, khử hơi độc cho nhiều ngành nghề như là dược phẩm, xi măng, sơn gỗ hoặc các nhà máy sản xuất thức ăn, xử lý khử mùi lò đốt...

Than hoạt tính được tạo ra như thế nào?

Than hoạt tính được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Phổ biến nhất là gỗ, vỏ quả, gáo dừa, than đá và bùn. Hầu như bất kỳ carbon nặng vật liệu nào cũng sẽ tạo ra sản phẩm. Về cơ bản, nguyên liệu carbon chứa đầy đủ các chất khác, chẳng hạn như chất hữu cơ, lấp đầy lỗ cực nhỏ, hoặc lỗ rỗng trong carbon. Do đó, ở đầu ra bộ lọc quá xử lý, cần loại chất lượng khác, mục tiêu chính là giữ cacbon hydrat (hoặc gần bằng tinh khiết). Lỗ hổng kích thước nhỏ chứa rỗng thời gian chất lượng, làm tăng giá trị của các carbon không gian. Phép đo độ trong vật liệu được gọi là rỗng độ. Tuy nhiên, quá trình tạo ra các tính năng chưa được kết nối. Than hoạt tính thu được thông qua quá trình oxy hóa. Cuối cùng của sản phẩm quá trình được đánh giá chất lượng và đưa vào thực tế ứng dụng. Có hai quy trình được sử dụng để tạo vật liệu carbon đó là hơi nước và carbon. Trong quá trình xử lý bằng hơi nước, nguyên liệu thô được chuyển đổi bằng cách sử dụng khí nóng, tiếp theo là không khí đốt. Quá trình sử dụng vật lý kích thích quá trình cacbon hóa hoặc oxy hóa và có thể yêu cầu nhiệt độ trên 600 độ C. Quá trình cacbon hóa, nguyên liệu được ngâm với một loại chất hóa học, thường là axit, bazơ hoặc một loại muối. Sau đó vật liệu được xử lý ở nhiệt độ từ 450 đến 900 độ C. Do nhiệt độ yêu cầu thấp hơn, hoạt động hóa học thường là phương pháp mang lại hiệu quả cao hơn.Mẫu than hoạt tính dùng trong xử lý mùi hôi

Mẫu than hoạt tính dùng trong xử lý mùi hôi

Nguyên lý xử lý khí thải của carbon

Máy lọc không khí than hoạt tính khử loại bỏ các chất ô nhiễm bằng một quá trình được gọi là hấp phụ. Trong quá trình hấp thụ, chất ô nhiễm được hấp thụ vào cấu trúc của chất hấp thụ, nhưng nó không trở thành một phần của chất hấp thụ ở cấp độ phân tử. Nói cách khác, khi dòng khí thải được dẫn qua bộ lọc carbon, chất bẩn sẽ bị lưu giữ trong khu vực lỗ rỗng của than hoạt tính nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng phản ứng với carbon và bị biến đổi chất. Điều này diễn ra do Carbon là một mạng tinh thể của các nguyên tử carbon kết nối với nhau (như đã nói ở trên). Quá trình hoạt hóa rất quan trọng vì sự gia tăng diện tích bề mặt mang lại cho các chất khí một diện tích lớn hơn để bám vào. Khi một phân tử của một số chất ở thể khí đi qua cacbon, nó có thể dính vào bề mặt của lớp đệm. Quá trình hấp phụ cho phép bộ lọc không khí carbon lọc các hóa chất hữu cơ (khí) từ không khí. Sau một thời gian, khi các lỗ rỗng bị lấp đầy, than hoạt tính trở nên bão hòa và không thể tiếp tục quá trình hấp phụ. Trên thực tế, các hóa chất có ái lực lớn hơn đối với vị trí hấp phụ có thể thay thế các hóa chất có ái lực nhỏ hơn, và ái lực của một hóa chất nhất định đối với chất hấp phụ phụ thuộc nhiều vào các điều kiện xung quanh như nhiệt độ và độ ẩm tương đối. Vì vậy, khi điều kiện thay đổi, các hóa chất khác nhau có thể được giải phóng khỏi bộ lọc. Khi bộ lọc khí carbon bị bão hòa, bạn có thể nhận thấy nó tỏa ra mùi lạ. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy đã đến lúc thay bộ lọc carbon của bạn.

Cấu tạo của than hoạt tính khử mùi

Than hoạt tính khử mùi được dùng trong môi trường yếm khí nên có thành phần chủ yếu là Carbon (chiếm từ 85-90%), còn lại là tinh thể than,...Than hoạt tính được sản xuất qua quá trình xử lý đặc biệt để tạo ra cấu trúc rỗng như tổ ong. Điều này giúp than hoạt tính hấp phụ các chất khí và mùi có trong không khí.

Đặc điểm xử lý bằng than hoạt tính khử mùi

Cụ thể về phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính sẽ như sau:

- Gồm có hệ thống xử lý thải với thiết bị lọc bụi và thiết bị lọc khí độc. Than hoạt tính khử mùi chính là những vi tinh thể graphit được sắp xếp hỗn độn tự nhiên.

- Khả năng: Dùng phương pháp xử lý bằng than hoạt tính khử mùi giúp xử lý tình trạng mùi trong những ngành chế biến, hóa chất, phụ phẩm..

- Ưu điểm: Hoạt động tốt giúp loại bỏ mùi trực tiếp hoặc khử mùi rồi đẩy ra ngoài để loại bỏ tạp chất, khử mùi hiệu quả nhờ những lỗ li ti có trong cấu trúc than.

- Nhược điểm: Than hoạt tính cần được thay thế định kỳ khoảng từ 6 tháng đến 1 năm và mức chi phí cho mỗi lần mua than hoạt tính tương đối cao. Đồng thời nếu được đặt trong môi trường không khí ẩm thấp quá lớn thì hiệu năng lọc không khí của than sẽ bị giảm đi đáng kể.

VẬY NÊN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ MÙI NÀO HIỆN NAY?

Mặc dù xử lý bằng than hoạt tính khử mùi có nhiều ưu điểm nhưng hiện tại với sự phát triển của ngành công nghệ môi trường thì đã có nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại được cho ra đời giúp xử lý mùi thông minh, hiệu quả. Điển hình đó là phương pháp dùng tháp lọc khí để loại bỏ chất ô nhiễm, chất hữu cơ dễ bay hơi, sương mù, khói hoặc là các chất khí hòa tan.

Tháp lọc khí hoạt động theo nguyên lý dùng dung dịch hấp phụ, hấp thụ rồi tạo phản ứng... nhằm biến chất độc hại trong khí thải thành chất không độc hại để thải ra ngoài môi trường. Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt với dòng khí thải từ dưới đi lên và dòng dung dịch xử lý phun từ trên xuống. Khi chúng gặp nhau sẽ xảy ra hiện tượng hấp thụ, hấp phụ và phản ứng.

Có thể lắp đặt tháp lọc khí theo phương pháp thẳng đứng hoặc nằm ngang giúp giảm diện tích lắp đặt tháp tùy theo vị trí của từng nhà máy. Nhờ được sản xuất từ vật liệu cao cấp chống ăn mòn cao như nhựa composite – FRP, nhựa PP, PVC hay SUS 304 nên đảm bảo hoạt động tốt trong tất cả các môi trường khác nhau.

Tháp lọc khí mang lại hiệu suất thu hồi bụi cao và xử lý được toàn bộ mùi với chi phí đầu tư, vận hành thấp, xử lý đồng thời được cả bụi và khí, dùng được nhiều trong các ngành nghề khác nhau...Do đó nó được chào đón và tin dùng hơn hẳn so với phương pháp xử lý bằng than hoạt tính khử mùi.

liên hệ đông châu cung cấp Than hoạt tính gáo dừa dùng khử mùi chất lượng tốt nhất

Than Carbon dùng trong khử mùi

Vậy than hoạt tính là gì?

1. Than hoạt tính, còn được gọi là Carbon Activated Charcoal hoặc Activated Coal

Đây là một dạng carbon có thể hấp thụ một số thứ từ không khí. Than hoạt tính có nhiều loại kênh rãnh dẫn khác nhau bên trong cấu trúc vật liệu này. Nó là một vật liệu cực kỳ xốp được làm từ các vật liệu tự nhiên như vỏ dừa, rêu than bùn, mùn cưa hoặc than đá.

2. Công dụng Than hoạt tính

Sản phẩm có rất nhiều công dụng từ hệ thống lọc không khí đến lọc nước. Trong các hệ thống lọc không khí, nó hoạt động để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, chất gây dị ứng và mùi hôi từ môi trường bên trong nhà máy hoặc tòa nhà văn phòng. Ngoài ra, than hoạt tính còn có thể được sử dụng để lọc nước uống và loại bỏ kim loại nặng từ các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp.

3. Các loại than hoạt tính

Có nhiều loại than hoạt tính khác nhau được thiết kế khác nhau để đáp ứng các yêu cầu nhất định; chúng bao gồm: Than hoạt tính dạng hạt (GAC), Than hoạt tính dạng bột (PAC) và cacbon được ngâm tẩm như cacbon được tẩm clo và bạc cho các ứng dụng cụ thể.

4. Lợi ích của việc sử dụng than carbon

Lợi ích chính liên quan đến việc sử dụng than hoạt tính thay vì các phương pháp lọc truyền thống hơn như cát thì than hoạt tính có khả năng hấp thụ nhiều loại hợp chất hữu cơ. Điều này bao gồm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (Vows). Điều này làm cho nó hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các thành phần có hại khỏi môi trường so với phương tiện lọc truyền thống như cát đơn thuần có thể làm được. Ngoài ra, nó còn làm giảm sự đổi màu, cải thiện mùi vị/mùi cho nước uống và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, yêu cầu bảo trì thấp và không giải phóng bất kỳ chất gây ô nhiễm nào trở lại sản phẩm khi so sánh với các phương pháp xử lý hóa học như khử trùng bằng clo có thể giải phóng các sản phẩm phụ vào nước sau khi lọc thời gian đã trôi qua.

5. Lợi ích sức khỏe liên quan đến than carbon

Than hoạt tính có nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm bảo vệ người sử dụng bằng cách loại bỏ các độc tố liên quan đến quá liều thuốc, giảm các triệu chứng ợ nóng do trào ngược axit/rối loạn HERD khi ăn vào như một lựa chọn điều trị không dùng thuốc, hỗ trợ tiêu hóa nhờ khả năng hấp thụ các phân tử khí thường thấy sau khi ăn. ăn thực phẩm có nhiều chất bảo quản, v.v., giúp giảm đau trong các cơn tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác do tác dụng phân loại của nó, giúp vệ sinh răng miệng ở mức độ chuyên nghiệp khi đánh răng để có cảm giác sạch miệng và cuối cùng là giảm đau trong các cơn tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác do đến tác dụng phân loại của nó.

6. Nó hoạt động như thế nào?

Than Carbon hoạt động thông qua một quá trình được gọi là hấp phụ trong đó các phân tử được hút vào bề mặt vào các vị trí hoạt động bên trong vật liệu do các quá trình liên quan đến hấp thụ hóa học và bẫy. Sự hấp phụ diễn ra trên bề mặt vật liệu. Yếu tố lớn nhất quyết định tốc độ loại bỏ chất này thông qua quy trình là bản chất chính xác của tác nhân vì mỗi loại phản ứng khác nhau dựa trên kích thước lỗ chân lông, độ nhờn, v.v.

7. Nó an toàn như thế nào?

Việc sử dụng than carbon thường được coi là rất an toàn nếu được thực hiện đúng cách; tuy nhiên, trong thời gian dài, nó có thể khiến sản phẩm thứ cấp bị lẫn nước bọt, vì vậy lời khuyên thiết thực là bạn nên rửa sạch ngay sau khi sử dụng để tránh những tác động như vậy.

Cấu tạo chi tiết than hoạt tính, Cơ chế hoạt động của than hoạt tính với kết cấu có nhiều lỗ nhỏ

Cơ chế hoạt động của than hoạt tính với kết cấu có nhiều lỗ nhỏ

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu