Than hoạt tính gáo dừa dạng viên 4x8 Việt Nam


Than hoạt tính gáo dừa dạng viên kích thước 4x8 được sử dụng rộng rãi trong nước uống, nước công nghiệp và nước thải làm sạch sâu trong nước, lọc nước công nghiệp và khí hấp phụ


Còn hàng
1 sản phẩm

Than hoạt tính dạng viên là một loại vật liệu có khả năng hấp phụ các chất hữu cơ và vô cơ khác nhau trong nước và không khí. Than hoạt tính dạng viên được tạo ra bằng cách đốt cháy các nguyên liệu có chứa carbon như gỗ, dừa, than đá, vỏ cây,... ở nhiệt độ cao và trong môi trường thiếu oxy. Quá trình này làm cho sản phẩm hoạt tính có cấu trúc rỗng và xốp với diện tích bề mặt rất lớn. Mỗi gram than hoạt tính có thể có diện tích bề mặt lên đến 1000 m2.

Diện tích bề mặt lớn của than hoạt tính cho phép nó hấp phụ các phân tử nhỏ trong nước và không khí bằng cơ chế liên kết vân der Waals. Các phân tử này bao gồm các chất ô nhiễm như kim loại nặng, clorin, thuốc trừ sâu, khí độc, mùi hôi,... Khi các phân tử này bị hấp phụ vào than hoạt tính, chúng sẽ không còn tồn tại trong nước và không khí. Do đó, than hoạt tính có thể làm sạch nước và không khí hiệu quả.

Than hoạt tính dạng viên này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng lọc nước và lọc khí. Ví dụ, than hoạt tính dạng viên được dùng trong các bộ lọc nước gia đình, công nghiệp và y tế để loại bỏ các chất ô nhiễm và cải thiện chất lượng nước. Than hoạt tính cũng được dùng trong các mặt nạ, khẩu trang, máy lọc không khí để bảo vệ sức khỏe của con người khỏi các tác nhân gây hại trong không khí. Ngoài ra, than hoạt tính còn có nhiều ứng dụng khác như trong công nghệ pin, xử lý chất thải, sản xuất dược phẩm,...

Than hoạt tính là một vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, than hoạt tính cũng có một số hạn chế như: giá thành cao, tuổi thọ ngắn, khả năng tái sử dụng thấp và cần được xử lý cẩn thận sau khi sử dụng. Do đó, người dùng cần lựa chọn loại than hoạt tính phù hợp với mục đích sử dụng và tuân thủ các hướng dẫn bảo quản và vệ sinh để đảm bảo hiệu quả của than hoạt tính.

Than hoạt tính dạng viên là một loại than được xử lý để tăng khả năng hấp thụ các chất hữu cơ và vô cơ trong không khí, nước và các dung môi. Than hoạt tính dạng viên có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như xử lý nước, khử mùi, lọc không khí, chống độc và y tế.

Than hoạt tính được sản xuất bằng cách nung nóng các nguyên liệu có chứa carbon như gỗ, than đá, vỏ dừa hoặc hạt cọ ở nhiệt độ cao (khoảng 800-900 độ C) trong một môi trường thiếu oxy. Quá trình này gọi là pyrolysis và tạo ra than hoạt tính dạng bột. Sau đó, than hoạt tính dạng bột được trộn với một chất kết dính như bentonite, sáp hoặc nhựa và ép thành các viên có kích thước và hình dạng khác nhau. Cuối cùng, than hoạt tính dạng viên được kích hoạt bằng cách xử lý nhiệt hoặc hóa học để tạo ra các lỗ li ti trên bề mặt và bên trong của nó. Các lỗ li ti này tăng diện tích bề mặt của than hoạt tính và cho phép nó hấp thụ các phân tử khác nhau.

Than hoạt tính này có nhiều ưu điểm so với các loại than hoạt tính khác như than hoạt tính dạng hạt, than hoạt tính dạng sợi hay than hoạt tính dạng tấm.

Một số ưu điểm của than hoạt tính dạng viên là:

- Có độ cứng cao, ít bị vỡ và mài mòn khi sử dụng.

- Có khả năng chịu được áp suất cao và nhiệt độ cao.

- Có thể tái sử dụng được nhiều lần bằng cách tái kích hoạt.

- Có thể điều chỉnh kích thước và hình dạng để phù hợp với các thiết bị và ứng dụng khác nhau.

- Có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm có kích thước phân tử nhỏ.

Sản phẩm có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như sau:

- Xử lý nước: Than hoạt tính có thể được sử dụng để lọc các chất ô nhiễm như clo, phenol, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, màu, mùi và vị trong nước uống, nước thải và nước công nghiệp. Than hoạt tính cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các chất gây ung thư như trihalomethane (THM) và haloacetic acid (HAA) trong nước uống.

- Khử mùi: Than hoạt tính có thể được sử dụng để hấp thụ các chất gây mùi như amoniac, sulfua hydro, mercaptan, formaldehyde và acetaldehyde trong không khí. Than hoạt tính cũng có thể được sử dụng để khử mùi trong các sản phẩm như giày dép, túi xách, tủ quần áo và thùng rác.

- Lọc không khí: Than hoạt tính có thể được sử dụng đ lọc các chất ô nhiễm như bụi, khói, bụi mịn, vi khuẩn, virus, phấn hoa và các chất gây dị ứng trong không khí. Than hoạt tính cũng có thể được sử dụng để lọc các khí độc như carbon monoxide, carbon dioxide, oxit nitơ và oxit sulfur trong không khí.

- Chống độc: Than hoạt tính có thể được sử dụng để chống độc khi người bị ngộ độc bởi các chất như thuốc, rượu, thực phẩm, nấm độc và chất độc sinh học. Than hoạt tính có thể hấp thụ các chất độc và ngăn chúng vào máu và các cơ quan quan trọng của cơ thể.

Giá bán than hoạt tính như thế nào?

Than hoạt tính là một loại vật liệu có khả năng hấp thụ các chất hữu cơ và vô cơ có hại trong nước, không khí và cơ thể con người. Than hoạt tính được sản xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là than hoạt tính gáo dừa do chất lượng cao và giá thành rẻ.

Than hoạt tính gáo dừa có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, như lọc nước, khử mùi, làm đẹp, chữa bệnh,... Vậy giá bán than hoạt tính gáo dừa như thế nào? Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán than hoạt tính gáo dừa, như:

- Nguồn gốc: Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất từ gáo dừa khô, một loại phụ phẩm của ngành chế biến dừa. Gáo dừa khô được hầm trong lò nóng chuyên dụng rồi cho vào lò xay, phân loại các kích cỡ chuẩn khác nhau. Giá bán than hoạt tính gáo dừa phụ thuộc vào giá cả của gáo dừa khô trên thị trường.

- Chất lượng: Than hoạt tính gáo dừa có chất lượng cao hơn so với các loại than hoạt tính khác do có kết cấu nhiều lỗ xốp được tạo ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các cấu trúc rỗng ở bên trong. Lỗ xốp này giúp tăng diện tích bề mặt của than hoạt tính và khả năng hấp thụ các chất bẩn. Chất lượng của than hoạt tính gáo dừa còn phụ thuộc vào quy trình sản xuất, kiểm định và bảo quản.

- Kích thước: Than hoạt tính gáo dừa có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Thông thường, than carbon gáo dừa có kích thước từ 4x8 đến 3x6 (mm). Các sản phẩm phụ của quá trình sản xuất than carbon gáo dừa là than gáo dừa 8x20/6x12 (mm) hoặc than bột gáo dừa. Giá bán than hoạt tính gáo dừa cũng phụ thuộc vào kích thước của chúng.

- Thị trường: Giá bán than hoạt tính gáo dừa còn phụ thuộc vào cung và cầu của thị trường. Nếu nhu cầu sử dụng sản phẩm này cao, giá bán sẽ tăng theo. Ngược lại, nếu cung cấp vượt quá nhu cầu, giá bán sẽ giảm. Ngoài ra, giá bán sản phẩm còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như chi phí vận chuyển, thuế, phí,...

Theo các nguồn tham khảo, giá bán than hoạt tính gáo dừa dao động từ 17.000 đến 120.000 đồng/kg, tùy thuộc vào các yếu tố trên. Bạn có thể mua than hoạt tính gáo dừa ở văn phòng Đông Châu hoặc trên các trang mua sắm trực tuyến uy tín của chúng tôi.

Than hoạt tính gáo dừa dạng viên 4x8 Việt Nam

kiểm tra chất lượng Than hoạt tính gáo dừa dạng viên 4x8 Việt Nam

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu