than hoạt tính gáo dừa việt nam


Than hoạt tính Gáo dừa sản xuất dùng lọc nước sạch, hấp thụ ion kim loại nặng, khử mùi. Than hoạt tính từ gáo dừa là loại vật liệu lọc đã được sử dụng từ rất lâu đời.


Còn hàng
1 sản phẩm

Thông số kỹ thuật than hoạt tính gáo dừa

 • Hình dạng: Dạng mảnh không định hình.

 • Màu sắc: đen đặc trưng của than gáo dừa.

 • Tỷ trọng ở 25 độ c: 0.440 - 0.600 g/ml.

 • Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác: Không.

 • Độ ẩm (Moisture): 5%.

 • Độ tro (Ash): 3%.

 • Cường độ ( Hardness): 95%.

 • Điểm cháy: trên 450 độ C.

Kích thước hạt tiêu chuẩn than hoạt tính gáo dừa

 • size 4 - 8 mesh (2,38mm - 4,75mm).

 • size 6 - 12 mesh (1,40mm - 3,35mm).

 • size 8 - 20 mesh (0,85mm - 2,38mm).

 • size 8 - 30 mesh (0,50mm - 2,38mm).

 • size 10 -32 mesh (0,50mm - 1,70mm).

 • size 12 -40 mesh (0,35mm - 1,41mm).

 • size 24 -48 mesh (0,30mm - 0,71mm).

 • size 30 -60 mesh (0.25mm - 0,50mm).

Đặc điểm chung của than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa là loại vật liệu gồm chủ yếu là nguyên tố Carbon ở dạng vô định hình, có tính năng, tác dụng rất đa dạng và đặc biệt, có kết cấu nhiều lỗ xốp, diện tích bề mặt rất lớn được tạo ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các cấu trúc rỗng ở bên trong. Dưới kính hiển vi điện tử, một hạt than hoạt tính cacbon gáo dừa trông giống như tổ kiến. Tổng diện tích bề mặt của 0.5kg than hoạt tính cacbon gáo dừa (đơn vị khối lượng từ 1000 - 2500m2/g) còn rộng hơn cả một sân bóng đá. Vì thế khả năng hấp thụ của than hoạt tính cacbon gáo dừa rất mạnh và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phần tử hữu cơ khác. Ngoài ra, với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, đảm bảo độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng. Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất từ than sọ dừa, theo phương pháp vật lý hoạt hóa ở nhiệt độ cao từ 850 độ c - 950 độ c. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình hoạt hóa bằng các thiết bị tự động và bán tự động đạt mức tiên tiến. Hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Ứng dụng than hoạt tính gáo dừa

 • Dùng lọc nước tinh khiết, nước sinh hoạt.

 • Lọc rượu, lọc cồn, khử độc tố trong rượu, khử andehit.

 • Xử lý khí bị ô nhiễm.

 • Dùng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, luyện vàng...

 • Sản xuất mặt nạ phòng độc.

 • Lọc nước thải.

 • Sử dụng trong Y Tế.

 • Phạm vi sử dụng của sản phẩm rất đa dạng.

Than hoạt tính gáo dừa là gì?

Than hoạt tính (Activated Charcoal) hay còn gọi là carbon hoạt tính là một chất còn sót lại sau quá trình xử lý carbon trong môi trường thiếu không khí, có nhiệt độ cao. Chất liệu này thường có cấu trúc với nhiều lỗ rỗng, vết nứt để làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, từ đó giúp làm tăng khả năng hấp phụ cũng như phản ứng hóa học.

Thành phần chính có trong loại than gáo dừa này là carbon ở dạng vô định hình và một lượng nhỏ carbon ở dạng tinh thể. Ngoài ra, chúng còn chứa một số thành phần khác như nito, hydro, lưu huỳnh...và phụ thuộc nhiều vào loại nguyên liệu để sản xuất ra than hoạt tính gáo dừa.

Nguyên liệu chính để làm ra than hoạt tính gáo dừa là từ các nguồn nguyên liệu giàu lượng carbon, ví dụ như gỗ, gáo dừa, than đá, tre, than bùn và đem đốt với nhiệt độ cao, từ 600 – 900 độ C trong điều kiện yếm khí.

Theo nghiên cứu, hiện tại có các loại dạng than hoạt tính thường gặp sau:

Than hoạt tính gáo dừa dạng bột: Tồn tại ở dạng bột mịn là chính, có kích thước từ 0, 2 – 0,5 mm và được ứng dụng trong việc xử lý hóa chất tổng hợp, làm mỹ phẩm, kem đánh răng....

Than hoạt tính gáo dừa dạng viên: Loại than này thường có hình khối hoặc hình trụ với đường kính từ 0, 8 – 5mm. Công dụng chính của loại than này là dùng để lọc khí độc, đặc biệt là được dùng lọc bể nước sinh hoạt.

Than hoạt tính gáo dừa dạng tấm: Loại than này có sự kết hợp giữa miếng mút được tẩm bột than và khung định hình, áp dụng nhiều trong việc lọc không khí và khử mùi.

Than hoạt tính gáo dừa dạng hạt: Kích thước của loại than này lớn, có hình dạng ngẫu nhiên từ 0, 2 – 5mm. So với than dạng bột, loại than này bền hơn và được sử dụng trong việc lọc bụi, giúp xử lý nước dùng sinh hoạt, nước thải công nghiệp.

Than hoạt tính gáo dừa dạng ống: Hình dạng chính của loại than này là những ống lớn và được dùng để lọc cặn dầu, hóa chất, lọc không khí, lọc nước....với hệ thống lớn.

Than carbon gáo dừa hoạt động như thế nào?

Than carbon gáo dừa bẫy các hóa chất, độc tố, tạp chất, bụi bẩn có trong hàng triệu lỗ nhỏ li ti của nó. Từ đó, các chất này sẽ bám dính vào bề mặt của carbon. Theo nhiều nghiên cứu, diện tích bề mặt của than hoạt tính càng lớn thì lực hút của nó càng mạnh, mang lại hiệu quả cao.

Một số chất như mùi hôi, sắt, kim loại nặng, khí độc, thủy ngân, asen, chì, mangan...khi qua bề mặt của than hoạt tính sẽ bị giữ lại bởi các phần tử mang thể tích nhỏ thông qua cơ chế hấp thụ. Và tất nhiên, môi trường đầu ra đã được làm sạch một cách hiệu quả, nhanh chóng tùy vào số lượng, chất lượng của than.

Thường thì than carbon gáo dừa có điện tích âm sẽ thu hút các phân tử có điện tích dương, điển hình như khí, chất độc. Do đó, cơ thể khi không hấp thụ, than carbon sẽ loại bỏ chất độc ra ngoài cơ thể theo phân.

Lưu ý, than carbon không mang lại hiệu quả trong các trường hợp ngộ độc với sắt, rượu, acid, các loại kim loại nặng, kali, alkali, lithium.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THAN GÁO DỪA

Để sản xuất ra được những sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe của người sử dụng thì cần phải trải qua một quy trình sản xuất khá nghiêm ngặt từ việc chọn, phân loại nguyên liệu đến việc xây dựng hệ thống lò nung đạt tiêu chuẩn.

Thông thường, một quy trình sản xuất than gáo dừa tiêu chuẩn sẽ phải thông qua các bước sau đây:

Chọn nguyên liệu:

Đây là khâu cực kỳ quan trọng để đảm bảo những sản phẩm có đạt được chất lượng tốt hay không. Thường nguyên liệu được chọn phải là những vỏ gáo dừa già, khô, độ cứng cao và độ ẩm dưới 15% sẽ giúp cấu trúc than cứng, không bị vỡ vụn và ít muội ở công đoạn sau.

Nung gáo dừa trong lò:

Nguyên liệu sau khi tuyển chọn xong sẽ được cho vào lò nung trong điều kiện thiếu oxi ở nhiệt độ khoảng 500 độ C. Do nung trong điều kiện thiếu oxi nên quá trình cháy diễn ra không hoàn toàn giúp loại bỏ đi phần hơi nước chỉ giữ lại phần carbon màu đen có độ cứng cao, khả năng cháy tốt. Sản phẩm thu được đó chính là than gáo dừa.

Nếu tiếp tục cho than gáo dừa hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ khoảng 800 - 900 độ C sẽ tạo ra sản phẩm than hoạt tính gáo dừa chuyên dùng trong các ứng dụng lọc nước, khử mùi,..

ƯU ĐIỂM CỦA THAN GÁO DỪA

Tất nhiên để được người tiêu dùng tin cậy và ưa chuộng sử dụng thì chắc chắn than gáo dừa cần có những ưu điểm thật sự vượt trội so với các loại than khác. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê tất cả những ưu điểm nổi trội của than gáo dừa để các bạn có thể tham khảo:

Là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên nên rất an toàn với môi trường, thân thiện với sức khỏe của người tiêu dùng

Giá thành rẻ vì được sản xuất tại Việt Nam với nguồn nguyên liệu dồi dào từ các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh...

Khi cháy tạo ra nhiệt lượng cao, lửa cháy đều, không xuất hiện mùi hôi, hoàn toàn không gây bụi

Không chứa hóa chất bảo quản hay các hóa chất kích thích cháy

Dễ mồi, tốc độ bén lửa nhan, khi cháy không có mùi khét và không gây cay mắt

Thời gian cháy lâu, bền bỉ giúp tiết kiệm chi phí rất phù hợp sử dụng trong các nhà hàng Lẩu, Nướng. Đặc biệt là các nhà hàng nướng không khói hay BBQ.

Nếu so sánh với những loại than được làm từ nguyên liệu khác như than gỗ, than đá,....thì than gáo dừa luôn có sự vượt trội cả về khả năng cháy và độ an toàn.

liên hệ đông châu cung cấp than hoạt tính gáo dừa việt nam

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu