Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao


Với độ xốp cao, độ rỗng hạt lớn, diện tích bề mặt riêng lớn, than hoạt tính Calgon được dùng xử lý nước hấp thụ mùi, màu, ion kim loại nặng, hơi khí độc cực tốt


Còn hàng
1 sản phẩm

Than hoạt tính lọc nước Calgon USA Mỹ

Nguyên liệu sản xuất: từ gáo dừa được nung yếm khí và hoạt hóa ở nhiệt độ cao, nhiều hơi nước

Đặc điểm: Độ xốp, rỗng cực lớn (có thể kiểm chứng bằng cách cho 1 ít than hoạt tính lọc nước, bọt khí sủi lên nhiều chứng tỏ vật liệu có độ xốp cao)

Ứng dụng: dùng lọc nước: hấp thụ ion kim lọi nặng, màu, mùi tanh, ion kim loại nặng

Dùng xử lý khí: hấp thụ hơi khí độc, hơi hóa chất, mùi hôi

Than hoạt tính lọc nước Calgon là một trong những sản phẩm được nghiên cứu và phát triển tại Mỹ. Các nhà khoa học đã nhanh chóng nhân giống các loại vật liệu lọc nước, vật liệu khử mùi tiên tiến nhất nhằm giúp cho chúng ta có được môi trường sạch, không khí sạch. Một trong những vật liệu sạch phổ biến nhất hiện nay đó chính là Calgon HPC Super 830 của thương hiệu Calgon Mỹ, nhà máy sản xuất đặt tại Úc, dựa trên các công nghệ khử màu, khử nước tiên tiến nhất thế giới.

THAN HOẠT TÍNH LÀ GÌ?

Than hoạt tính là một chất gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit (ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro, mà chủ yếu là các kim loại kiềm và vụn cát).

Bề mặt riêng rất lớn của than carbon là hệ quả của cấu trúc xơ rỗng mà chủ yếu là do thừa hưởng từ nguyên liệu hữu cơ xuất xứ, qua quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao, trong điều kiện thiếu khí. Phần lớn các vết rỗng – nứt vi mạch, đều có khả năng hấp phụ rất mạnh và chúng đóng vai trò các rãnh chuyển tải (kẽ nối). Do có diện tích bề mặt ngoài rất lớn, do vậy mà nó là một chất lý tưởng dùng để lọc hút nhiều loại hóa chất.

Than thường được tự nâng cấp (ví dụ, tự rửa tro hoặc các hóa chất tráng mặt), để lưu giữ lại được những thuộc tính lọc hút, để có thể thấm hút được các thành phần đặc biệt như kim loại nặng.

Than hoạt tính lọc nước là gì?

Than hoạt tính lọc nước là một loại vật liệu có thành phần chủ yếu là Carbon, hay còn gọi là Activated Carbon, tồn tại chủ yếu ở dạng vô định hình, mầu đen, một phần khác tồn tại ở dạng tinh thể grafit. Trong than hoạt tính thành phần Carbon chiếm khoảng 90%, phần còn lại chủ yếu là kim loại kiềm và tro bụi. Điểm mạnh của than hoạt tính đó là diện tích bề mặt rất lớn, nên được sử dụng để lọc hút nhiều loại hóa chất.

Nguyên liệu để sản xuất hoạt hóa ra Than hoạt tính đó là gáo dừa. Bằng cách đốt chúng ở các lò đốt nhiệt độ cao, đặc biệt trong điều kiện yếm khí, tạo ra một Carbon có cấu trúc mao mạch khe rỗng rất lớn làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng nhỏ. Sau đó chúng sẽ được hoạt hóa bằng các tác nhân lý hóa theo công nghệ riêng của doanh nghiệp, sản xuất nhằm đem đến chất lượng mà họ mong muốn.

Khoa học đã chứng minh 1 gram than hoạt tính đã có diện tích bề mặt hơn 500m2, được xác định bằng cách cho hấp phụ isotherms của khí carbon dioxide tại phòng thí nghiệm. Than hoạt tính lọc nước khác với THAN HOA thông thường ở điểm, đó là diện tích bề mặt rất lớn (than hoa thông thường chỉ dừng ở mức vài chục m2/g, nguyên liệu sản xuất là gỗ trong tự nhiên, trong khi đó than hoạt tính có diện tích lên đến hàng nghìn m2/g). Chính bởi diện tích bề mặt lớn nên khả năng hấp phụ, loại bỏ các chất độc và khả năng khử màu, mùi của nó rất tuyệt vời, hơn than hoa thông thường rất nhiều lần.

Một điểm mạnh của than hoạt tính lọc nước nữa đó chính là "tính lành" bởi nếu như có ăn phải, nó cũng không hề có hại gì với sức khỏe con người. Các chất thải từ việc sản xuất than hoạt tính cũng dễ dàng xử lý bằng phương pháp đốt.

Quy trình sản xuất than carbon và cách chúng hoạt động

Quy trình sản xuất than carbon và cách chúng hoạt động

LỢI ÍCH KHI DÙNG THAN HOẠT TÍNH LỌC NƯỚC UỐNG

Hiện nay, việc sử dụng than hoạt tính trong lọc nước có tác dụng với một số nguồn nước như:

Nước giếng khoan ở các khu vực nông thôn có mùi tanh, nhiều cặn

Nước nhiễm Sắt (nhiễm phèn), hàm lượng Mangan cao. Đây là nguồn nước phổ biến ở những vùng đồng bằng Bắc Bộ và một số tỉnh miền Trung và đồng bằng Nam Bộ.

Nước có độ cứng cao như: nhiễm Canxi, cặn vôi,.. đây là nguồn nước thường gặp ở những vùng đồi, núi,...Đặc điểm của nguồn nước này là khi nhìn bằng mắt thường thấy nước rất trong và sạch. Tuy nhiên, sau khi đun sôi hoặc gặp nhiệt độ cao nước thường có những vẩn đục và xuất hiện những cặn bẩn.

1. Loại bỏ vi khuẩn không loại bỏ chất có lợi

Ngoài các thành phần như H2 và O2 thì trong nước còn có rất nhiều khoáng chất có lợi khác. Vì vậy, sử dụng than hoạt tính lọc nước sẽ có tác dụng hấp thụ các chất hữu cơ, ion kim loại nặng không tốt cho sức khỏe mà vẫn giữ nguyên các khoáng chất có lợi.

2. Cải thiện hương vị

Nếu như từng uống nước máy bạn sẽ cảm thấy có mùi vị rất khó chịu của hóa chất, các chất phụ gia được thêm vào. Để tiêu diệt vị khuẩn, mầm bệnh như Clo. Một số vùng nông thôn người dân vẫn sử dụng nước giếng khoan, giếng khơi để ăn uống, sinh hoạt thì nước này thường có mùi tanh, nồng.

Do đó, sử dụng than hoạt tính lọc nước uống là một giải pháp hữu hiệu để loại bỏ các loại hóa chất dư thừa và các ion kim loại nặng như Fe(+) và Mn(+) giúp nước uống ngon miệng hơn rất nhiều.

3. Tiết kiệm chi phí

Than hoạt tính là một vật liệu lọc có giá thành tương đối rẻ. Hơn nữa, bể lọc bằng than hoạt tính có thể áp dụng cho rất nhiều nguồn khác nhau như: nước mưa, nước máy, giếng khoan....

4. Dễ thay thế - bảo trì

Tuy than hoạt tính thường bị bão hòa sau 1 thời gian sử dụng do hấp thụ đủ các tạp chất nhưng việc thay thế nó lại cực kì đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn sử dụng lõi lọc than hoạt tính để lọc nước máy thì thời gian thay thế có thể kéo dài lên đến 12 tháng.

Các ứng dụng của than hoạt tính lọc nước hiệu quả

Hiện nay, người ta thường ứng dụng cách dùng than hoạt tính để lọc nước trong dân dụng và công nghiệp. Tại các nhà máy xử lý nước, than hoạt tính thường được sử dụng ở dạng hạt hoặc bột tùy thuộc vào nhu cầu và quy trình.

Trong quá trình lọc nước, than hoạt tính sẽ kết hợp với các phương pháp xử lý khác trong thiết bị như máy lọc nước nóng lạnh RO, bộ lọc nước gia đình để mang đến hiệu quả lọc tốt nhất.

Cụ thể, than hoạt tính được ứng dụng trong 4 quá trình dưới đây. Cụ thể như sau:

Sử dụng than hoạt tính lọc tái nước thải

Than hoạt tính có thể dùng để lọc tái chế nguồn nước bị ô nhiễm. Về cơ bản, nước đã qua sử dụng sẽ được làm sạch bằng than hoạt tính trước khi sử dụng lại.

Cách này được ứng dụng ở những nơi cần tái chế nước cấp cho lò hơi, lọc nước bể bơi, hồ cá. Đây là một trong những cách để tiết kiệm nguồn nước và là phương pháp thân thiện với môi trường và an toàn cho con người.

Than thoạt tính xử lý nước thải

Nguồn nước có mức độ ô nhiễm cao cần phải được loại bỏ cặn bẩn trước khi thải ra môi trường. Với nguồn nước ô nhiễm, than hoạt tính mang đến hiệu quả cao trong việc loại bỏ chất độc hại, chất ô nhiễm có hại cho con người và môi trường.

Vì vậy, lọc xử lý nước thải bằng than hoạt tính được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như công nghiệp giấy, dệt may, hóa dầu...

Đặc biệt! Than hoạt tính cũng được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất lõi lọc cho các thiết bị lọc nước như máy lọc nước RO.

Than hoạt tính dùng lọc nước giếng khoan

Than Carbon hoạt tính lọc nước giếng khoan thường bị nhiễm sắt. Nước nhiễm sắt là tình trạng sắt hòa tan trong nước dưới dạng Fe 2+, làm cho nước có mùi tanh rất khó chịu. Nước bị nhiễm sắt sẽ màu hơi vàng, có vị chua chua. Nếu dùng nước giếng nhiễm sắt giặt quần áo sẽ bị ố vàng, các dụng cụ, thiết bị cũng bị đổi màu.

Nước giếng khoan bị nhiễm sắt khi đi qua đường ống dẫn nước sẽ gây ra tình trạng rỉ sắt bám lại và là nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn đường ống dẫn nước.

Do vậy cách lọc nước giếng khoan này là sử dụng hệ thống có chứa than hoạt tính. Các thành phần trong than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, mùi hôi khó chịu trong nước sau lọc.

Đông Châu phân phối giá sỉ Than Calgon Mỹ USA toàn quốc 02862702191, lienhe@dongchau.net

liên hệ đông châu cung cấp Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao

chi tiết cấu tạo Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao độ xốp cao

Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao xử lý mùi màu trong nước

thông tin xuất xứ Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao

phân phối sỉ toàn quốc Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao

bán giá sỉ tốt nhất Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao

Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao xử lý mùi hôi trong nước rất tốt

Đông Châu giao hàng toàn quốc Than hoạt tính lọc nước Calgon của Mỹ chất lượng cao

Tìm hiểu thêm:

Link >> Hạt nhựa trao đổi ion

Link >> Bình túi lọc công nghiệp

Link >> Màng RO, UF lọc sinh hoạt

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu