Than hoạt tính gáo dừa bến tre


Than carbon gáo dừa Bến Tre Việt Nam dùng lọc nước sạch, khử mùi, hấp thụ khí độc


Còn hàng
1 sản phẩm

Thông tin tính chất than carbon Bến Tre

- Than hoạt tính sử dụng làm nguyên liệu thô được tinh chế, sự xuất hiện của các hạt vô định hình, với cường độ cơ khí cao, cấu trúc lỗ chân lông phát triển, diện tích bề mặt lớn, tốc độ hấp phụ, khả năng hấp phụ cao, dễ tái sinh, độ bền và các đặc điểm khác.

- Chủ yếu sản phẩm có nhiều chức năng ưu việt được sử dụng trong thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm, rượu, thanh lọc không khí than carbon độ tinh khiết cao, khử mùi nước uống, loại bỏ các kim loại nặng, loại bỏ clo và tẩy trắng các chất lỏng. Có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa chất và dung môi tách khí được thu hồi.

Than hoạt tính gáo dừa Bến Tre được ứng dụng rất nhiều trong thực tế như dùng trong lọc nước để khử màu, mùi, khử các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ. Than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu chính là sọ dừa đã được sấy hoặc phơi khô. Sau đó được đưa vào lò nung và qua quá trình nhiệt hóa và cơ hóa để cho ra than thành phẩm.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước 3x6 mesh, 4x8 mesh, 6x12, 8x20 mesh và bột mịn (có thể đặt hàng theo yêu cầu).

 • Độ ẩm từ 5% – 25%

 • Hàm lượng tro 3-7%

 • Không tạp chất (100% nguyên liệu sọ dừa)

 • Sản phẩm có dạng hạt màu đen, khô, có góc cạnh.

 • Quy cách: 25 kg/ bao

 • Tỷ trọng: 520 – 550 Kg/m3

Than hoạt tính gáo dừa dùng trong công nghệ xử lý nước giếng khoan là vật liệu lọc nước có khả năng hấp thụ độc tố và chât hữu cơ trong nước nguôn. Than carbon gáo dừa được ứng dụng rất nhiều trong thực tế, sử dụng phổ biến trong các hệ thống lọc nước dùng để khử màu, mùi, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ.Than hoạt tính gáo dừa bến tre cao cấp Việt Nam

Giao hàng số lượng vật liệu lọc nước giá tốt nhất

Khái niệm than hoạt tính gáo dừa

Than được khai thác từ sọ dừa khô qua quá trình nhiệt hóa. Sau đó được nung trên ngọn nửa có nhiệt độ cao và hơi nước tạo thành than carbon.

Chất lượng carbon còn phụ thuộc vào thành phần của sọ dừa VD: tốt nhất là lấy từ sọ dừa đã bỏ vỏ không bị mục lát.

Ở Việt Nam dừa có rất nhiều ở Bến Tre vì vậy nơi đây là vựa sản xuất ra than từ gáo dừa nên gọi là than hoạt tính gáo dừa Bến Tre.

Kích thước, thể tích lỗ xốp và diện tích bề mặt riêng:

Kích thước của lỗ xốp là khoảng cách giữa hai cạnh của rãnh hoặc đường kính của ống xốp. Theo tiêu chuẩn của IUPAC thì kích thước lỗ xốp được chia ra làm ba loại: micro pore có kích thước bé hơn 2 nm, meso pore có kích thước từ 2-50 nm và macro pore có kích thước từ 50 nm trở lên.

Diện tích bề mặt riêng của than hoạt tính được đo bằng m²/g và là một thông số hết sức quan trọng đối với sản phẩm, cho biết khả năng hấp phụ của than carbon. 95% diện tích bề mặt riêng của than là diện tích của những lỗ xốp micro. Những lỗ xốp meson có diện tích bề mặt chiếm không quá 5% tổng diện tích bề mặt. Những lỗ xốp kích thước lớn không có nhiều ý nghĩa trong khả năng xử lý của carbon vì diện tích bề mặt riêng của chúng không đáng kể.

Chỉ số iod

Đây là một chỉ số cơ bản đặc trưng của than carbon cho diện tích bề mặt của lỗ xốp cũng như khả năng hấp phụ của than. Chỉ số iod được tính bằng khối lượng iod có thể được hấp phụ bởi một đơn vị khối lượng của than.(mg/g). Nguyên lý của phương pháp đo dựa trên sự hấp phụ lớp đơn phân tử iod trên bề mặt của than. Chỉ số iod càng lớn thì mức độ hoạt hóa càng cao. Giá trị của chỉ số iod rơi vào khoảng 500–1200 mg/g. Từ giá trị của chỉ số iod có thể suy ra được diện tích bề mặt riêng của than hoạt tính.

Độ cứng

Là khả năng chống chịu mài mòn đặc trưng của than carbon. Đây là một thông số quan trọng bởi vì trong quá trình sử dụng, than carbon còn phải chịu những tác động vật lý như: bị đặt dưới dòng chảy lỏng hoặc khí, dưới tác động của áp suất, do đó than cần phải đảm bảo được những yếu tố về độ cứng nhằm giữ được nguyên vẹn cấu trúc trong quá trình sử dụng và phục hồi. Độ cứng của than phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu đầu vào cũng như mức độ quá trình hoạt hóa.

Đặc tính than hoạt tính gáo dừa bến tre

 • Hình dạng: Dạng hạt không định hình

 • Màu sắc: Màu đen tiêu biểu

 • Độ hòa tan trong nước: Nil

 • Dung môi hòa tan: Nil

 • Độ ẩm: tối đa 5%

 • Tro: tối đa 3%

 • Độ cứng: 95% min

 • PH: 9-11

 • Điểm đánh lửa: Trên 450°C

 • Kích thước hạt: 0,075 mm-4,75 mm

Ứng dụng tính năng than hoạt tính gáo dừa Bến Tre

Chủ yếu dùng cho nước uống, nước tinh khiết, rượu, nước giải khát, lọc nước thải công nghiệp, tẩy trắng, khử clo, khử mùi, cũng được sử dụng cho nước ngọt và ngành công nghiệp lọc dầu khác.

Than hoạt tính gáo dừa bến tre sử dụng trong lọc không khí đặc biệt là Benzen (diphenyl, triphenyl), formaldehyde, phenol, radon, ammonia, TVOC và các chất độc hại khác loại bỏ mùi hiệu quả, hấp phụ tốt và hoạt tính gáo dừa hấp phụ tốt hơn so với các loại sản phẩm thông thường khác, và an toàn, sạch sẽ, không có bất kỳ tác dụng phụ.

Than hoạt tính gáo dừa bến tre chủ yếu lọc nước uống, khử Clo, tảo, oxy, một trong những khía cạnh tốt nhất là hiệu ứng xúc tác.

Tính năng lọc khí / dầu khí / hãng vận tải xúc tác. Diện tích bề mặt phong phú, khả năng tốc độ hấp phụ cho các loại khí có độ tinh khiết cao, phục hồi dung môi (benzene, toluene, lưu huỳnh, carbon disulfide, butan, xeton, vv) phục hồi hấp phụ.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA BẾN TRE

Phải được lưu trữ trong các vật liệu hấp phụ xốp, vì vậy việc lưu trữ vận chuyển và sử dụng, hoàn toàn phải ngăn chặn ướt ẩm, giữ khoảng cách với nước tránh làm mất tác dụng.

Than quá trình bảo quản, vận chuyển, để tránh tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa để đề phòng cháy, tránh hoàn toàn thành oxy , phải được giảm làm mát hơi nước sau khi tái sinh dưới 80 ℃, nếu nhiệt độ cao, trường hợp của oxy, đốt carbon.

Đóng gói: 25 kg / bao, đặt chiếc túi lót.

liên hệ đông châu cung cấp than hoạt tính gáo dừa bến tre việt nam

Lõi lọc làm từ than carbon dùng trong bộ 3 cốc lọc nước

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu