Than gáo dừa lọc nước size 6-12 mesh


Than gáo dừa trong ngành công nghiệp bảo vệ môi trường xử lý nước thải, khí thải và quản lý khí độc hại, thanh lọc khí.


Còn hàng
1 sản phẩm

Thông tin than hoạt tính Size 6 – 12 mesh (1.40mm – 3.35mm)

Than hoạt tính gáo dừa áp dụng rộng rãi các khía cạnh của sản xuất công nghiệp và nông nghiệp, chẳng hạn như ngành công nghiệp hóa dầu khử mùi khử mùi (s), ethylene, chất xúc tác (palladium, platinum, rhodium, vv), xử lý nước

Than gáo dừa dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm giải khát, rượu vang, mononatri glutamate rượu và thực phẩm tinh chế và tẩy trắng hoặc ngành công nghiệp khai thác vàng khai thác vàng, tái chế.

Than gáo dừa trong ngành công nghiệp bảo vệ môi trường xử lý nước thải, khí thải và quản lý khí độc hại, thanh lọc khí.

Than hoạt tính gáo dừa là gì?

Than hoạt tính gáo dừa là loại than hoạt tính dùng lọc nước được sản xuất theo phương pháp vật lý hoạt hóa ở nhiệt độ cao từ 850 – 950 độ C với nguyên liệu vỏ gáo dừa già, khô và độ ẩm không quá 15%.

Công dụng than hoạt tính gáo dừa

Nhờ khả năng hấp phụ vượt trội cùng với độ cứng ổn định, than gáo dừa có tác dụng:

 • Vật liệu lọc dùng trong các hệ thống xử lý nước tinh khiết, máy lọc đầu nguồn, sinh hoạt, xử lý nước thải.

 • Khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn và các kim loại nặng trong nước sinh hoạt.

 • Xử lý các chất hữu cơ trong nước, khử mùi vị, đặc biệt là nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại, các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản quá trình xử lý sinh học.

 • Khử clo dưa thừa trong nước, thích hợp để khử clo trong các hệ thống nước sạch thành phố.

 • Lọc rượu, cồn, khử độc tố trong rượu, khử andehit

 • Xử lý khí bị ô nhiễm

 • Dùng trong các ngành công nghiệp như hóa chất, luyện vàng, dầu mỏ

 • Sản xuất các mặt nạ phòng độc

 • Ứng dụng trong một số lĩnh vực Y Tế.

Quy trình sản xuất than hoạt tính từ gáo dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu là khâu khá quan trọng để quyết định chất lượng của sản phẩm. Thông thường, nguyên liệu được lựa chọn phải là những vỏ gáo dừa khô, có độ cứng cao và độ ẩm không vượt quá 15%.

Nguyên liệu sẽ được tổng hợp từ các vườn dừa, nhà dân hoặc các nhà máy chế biến dừa,.. sau khi đã gom được gáo dừa sẽ tiến hành phân loại để chọn ra những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất để sản xuất than hoạt tính gáo dừa.

Chuẩn bị lò nung

Lò nung gáo dừa thường có mức nhiệt rất cao từ 400 - 500 độ C được thực hiện bằng phương pháp đốt. Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng nguyên liệu và lò nung sẽ bắt đầu cho gáo dừa vào theo đường hộp khói, mỗi mẻ từ 60 - 100 kg nguyên liệu.

Than hóa là quá trình giúp loại bỏ hoàn toàn phần hơi nước có trong gáo dừa để giữ lại phần carbon. Thông thường, mỗi một mẻ than hóa gáo dừa sẽ có thời gian từ 50 - 60 phút. Sản phẩm thu được sau quá trình này chính là than gáo dừa có khả năng cháy tốt, nhiệt lượng cao và không sinh khói.

Quá trình sản xuất than hoạt tính gáo dừa trải qua hai giai đoạn chính là: than hóa và hoạt hóa.

Quá trình than hóa gáo dừa: Tại đây nguyên liệu gáo dừa khô ( có độ cứng cao và độ ẩm không vượt quá 15% ) sẽ được đưa vào lo nung ở nhiệt độ từ 400-500 độ C. Quá trình này giúp loại bỏ hoàn toàn phần hơi nước có trong gáo dừa để giữ lại phần carbon. Sản phẩm thu được sau quá trình này là than gáo dừa, với khả năng cháy tốt, nhiệt lượng cao và không sinh khói.

Quá trình hoạt hóa than gáo dừa: Than gáo dừa sẽ được đưa vào lò hoạt hóa để hoạt hóa với hơi nước tạo thành than hoạt tính gáo dừa. Lò hoạt hóa phải đảm bảo được nhiệt độ từ 800-950 độ C.

Tại lò sẽ xảy ra phản ứng hóa học: Cn + H2O = Cn-1 + H2 + CO – O

Nếu quá trình hoạt hóa diễn ra chậm (nhiệt độ thấp) sẽ tạo ra than có những lỗ rỗng với đường kình bé, than này có khả năng hấp phụ khí tốt.

Nếu nhiệt độ trong lò cao, quá trình hoạt hóa diễn ra nhanh sẽ tạo ra than có lỗ trung bình từ 15 - vài trăm A0, than gáo dừa hoạt tính này sẽ có khả năng lọc nước, khử màu và hấp phụ tạp chất rất tốt.

Mọi thứ bạn cần biết về than hoạt tính lọc nước

Than hoạt tính gáo dừa xử lý nước là gì?

Than hoạt tính xử lý nước là loại vật liệu với thành phần chủ yếu là Carbon (Activated Carbon) chiếm đến 90%, phần còn lại chủ yếu là kim loại kiềm và tro bụi. Chúng tồn tại chủ yếu ở dạng vô định hình, màu đen, có diện tích bề mặt cực lớn khoảng 400-2000 m2/g với các lỗ xốp bên trong.

Than hoạt tính thường được chia làm 3 loại chính:

Than carbon dạng bột - Powdered Activated Carbon – PAC): Có cấu trúc dạng bột, thường dễ bị rửa trôi nên được ứng dụng để xử lý mùi, màu và 1 số chất béo hòa tan trong nước.

Than carbon xử lý nước dạng hạt - Granular Activated Carbon – GAC: Được cấu thành từ các hạt than nhỏ, chúng có cấu trúc bền vững hơn so với than hoạt tính dạng bột và được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước sinh hoạt, các hệ thống máy RO, máy Nano.

Than hoạt tính dạng khối - Solid Block Activated Carbon – SBAC: Có cấu trúc bền vững nhất, được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chúng được ứng dụng trong việc xử lý nước sinh hoạt, các hệ thống bể xử lý nước giếng khoan, giếng khơi, sông, hồ.

Các chỉ tiêu cơ bản của than carbon

 • Chỉ số iod: 950 - 1100mg/g.

 • Hấp phụ: 40 - 60%.

 • Benzen: 23 - 33%.

 • Methylene Blue: 130 - 170ml/g.

 • Độ cứng: 95%.

 • Hàm lượng tro: 3 - 5%.

 • Độ ẩm: 5 - 6%.

 • PH: 9 - 11.

Về nguyên lý hoạt động

Than hoạt tính hoạt động dựa trên 2 cơ chế chính là vật lý và hút bám

 • Cơ chế vật lý: Với cấu trúc xơ rỗng và diện tích bề mặt lớn, nước khi đi qua than hoạt tính sẽ được hấp phụ giữ lại các cặn bẩn và chất ô nhiễm.

 • Cơ chế hút bám: Với cấu trúc đặc biệt của bề mặt phân tử, than hoat tính sẽ thu hút các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong. Đồng thời, với đặc tính không hút nước nhưng hấp thụ dầu mỡ giúp than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

cấu tạo chi tiết Than gáo dừa lọc nước size 6-12 mesh\

liên hệ đông châu cung cấp Than gáo dừa lọc nước size 6-12 mesh

phân phối giá sỉ Than gáo dừa lọc nước size 6-12 mesh

cung cấp giá tốt tại kho Than gáo dừa lọc nước size 6-12 mesh

bảng số liệu phân tích chất lượng Than gáo dừa lọc nước size 6-12 mesh

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu