Ứng dụng hóa chất PAC xử lý nước Poly Aluminium Chloride


Hóa chất vàng nghệ phản ứng để tạo thành poly-hydroxit nhôm không hòa tan mà kết tủa thành các mảnh thể tích lớn.


Còn hàng
1 sản phẩm

Hóa chất xử lý nước vàng nghệ hay Poly aluminium chloride là các polymer tổng hợp hòa tan trong nước.

Hóa chất xử lý nước màu vàng nghệ phản ứng để tạo thành poly-hydroxit nhôm không hòa tan mà kết tủa thành các mảnh thể tích lớn. Các mảnh hấp thụ các chất ô nhiễm lơ lửng trong nước được kết tủa với PAC và có thể cùng nhau dễ dàng loại bỏ.

PAC có thể được sử dụng như một chất kết dính cho tất cả các loại xử lý nước uống, nước thải công nghiệp, đô thị và trong ngành công nghiệp giấy.

PAC vàng nghệ không có yêu cầu đối với bất kỳ chất trung hòa nào (soda, vôi)

 • Thời gian keo tụ ngắn hơn

 • Lượng bùn nhỏ hơn

 • Giảm số lần rửa lại

 • Chất lượng nước được xử lý cao hơn

Hóa chất PAC là gì?

Hóa chất xử lý nước PAC là viết tắt của từ poly aluminium chloride - Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m. Đây là sản phẩm keo tụ hỗ trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thủy sản, giúp kết lắng các hợp chất keo tụ và các chất lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ, vi khuẩn, virus có trong nước.

Hóa chất chứa hàm lượng nhôm tới 28 - 32% đem đến khả năng keo tụ các cn bẩn trong nước một cách hiệu quả mà không gây hại đến môi trường. Hiện nay, hóa chất này được sản xuất với số lượng lớn và sử dụng phổ biến tại các nước Châu Á thay thế hoàn toàn cho phèn nhôm sunfat.

Những ưu điểm của hóa chất PAC 31%

Hóa chất xử lý nước PAC có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phèn nhôm sunfat, cụ thể:

PAC tăng độ trong của nước, kéo dài chu kỳ lọc và tăng chất lượng nước sau lọc một cách hiệu quả.

Nhôm Cloride có trong hợp chất PAC đã có một phần phản ứng với kiềm, do đó khi hòa tan vào nước thì PAC sẽ có tính acid thấp hơn, nghĩa là độ pH sẽ không bị giảm đột ngột, thuận tiện cho việc điều chỉnh pH, tiết kiệm được hóa chất dùng để tăng độ kiềm và các thiết bị đi kèm như bơm định lượng và thùng hóa chất so với khi sử dụng phèn nhôm.

PAC hoạt động tốt nhất trong khoảng PH từ 6.5 - 8.5 bởi lúc này, các ion kim lại nặng đều bị kết tủa và chìm xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.

 • Sử dụng hóa chất keo tụ PAC sẽ giảm thiểu sự ăn mòn thiết bị.

 • Có thể vận chuyển, cất giữ và định lượng một cách dễ dàng.

 • PAC có thể hoà tan vào nước với bất kỳ tỷ lệ nào.

 • Hiệu quả lắng trong cao hơn phèn nhôm từ 4 - 5 lần.

 • Thời gian keo tụ nhanh.

 • Liều lượng sử dụng hóa chất PAC thấp, bông cặn to, dễ lắng.

 • Thao tác sử dụng đơn giản, không cần đến các thiết bị hỗ trợ, không cần hoặc dùng đến rất ít các chất hỗ trợ.

Những ứng dụng quan trọng của hóa chất xử lý nước PAC

Hóa chất PAC được sử dụng rộng rãi như một chất kết tủa công nghiệp và ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. PAC có ý nghĩa trong xử lý nước đục, nước bẩn, tạo ra nguồn nước chất lượng cao sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt. Do vậy, hóa chất keo tụ PAC được ứng dụng hầu hết trong những quy trình công nghệ sau đây:

 • Hóa chất xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành nhuộm, gốm sứ, gạch, giấy, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, ngành luyện kim,...

 • Hóa chất keo tụ PAC, keo tụ những cặn bẩn lơ lửng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp, thích hợp với các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước,...

 • Ứng dụng trong lọc nước sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình, được lắng trong trực tiếp từ nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.

 • Hóa chất xử lý nước PAC trong ao nuôi trồng thủy sản (đặc biệt ao nuôi cá, ao nuôi tôm)

 • Tùy vào hàm lượng cặn lơ lửng và tính chất của các loại nước thải mà chúng ta sử dụng liều lượng keo tụ PAC khác nhau. Liều lượng pha hóa chất PAC cần xác định thông qua thử trực tiếp với đối tượng cần xử lý.

Cách pha hóa chất PAC chuẩn nhất

Cách pha PAC cũng khá đơn giản, chỉ cần chúng ta nhớ các công thức sau đây:

 • Pha chế PAC thành dung dịch 5% - 10% rồi châm vào nguồn nước cần xử lý

 • Liều lượng PAC khi cần xử lý nước mềm: 1 - 10g/m3 PAC (tùy vào độ đục của nước thô)

 • Liều lượng PAC khi cần xử lý nước thải công nghiệp nước nhà máy giấy, nhà máy dệt nhuộm, nhà máy chế biến thủy hải sản, nhà máy thực phẩm, lò mổ gia súc, nước thải sinh hoạt,.....20 – 200 g/m3 tùy theo tính chất của nước thải cần phải xử lý.

Thực trạng chất lượng nước sinh hoạt tại Việt Nam

Ở nước ta, vấn đề ô nhiễm Asen trong nước ngầm đã được cảnh báo hàng chục năm nay. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay nước ta có hơn 15 triệu người đang phải đối mt với nguy cơ nhiễm độc Asen do sử dụng các nguồn nước ô nhiễm không được xử lý triệt để. Một thống kê cho thấy, tại Việt Nam có tới 50% bệnh nhân nội trú và gần một nửa trong số 28 bị nhiễm bệnh truyền nhiễm có liên quan đến việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt.

Nhiều doanh nghiệp cũng đã nhận thức được khi sử dụng PAC của Trung Quốc sẽ không hiệu quả về kinh tế do hàm lượng chất Al2O3 thấp (22 – 24%) , bùn thải của quá trình xử lý nhiều do PAC Trung Quốc có tạp chất không tan cao (7 – 8%), tồn đọng dư lượng kim loại nặng nên họ đã chuyển hướng sang sử dụng “Hóa chất PAC VN 31%” hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ứng dụng trong xử lý nước cấp, nước thải đem đến nguồn nước sạch cho người dân.

Điều khác biệt ở đây là PAC VN không có chứa kim loại nặng (chì, Asen, thủy ngân,...), khả năng loại bỏ các chất hữu cơ và kim loại nặng của PAC nhiều hơn so với phèn sunfat và phèn sắt, sử dụng hiệu quả, chất lượng ổn định và có giá cả thấp hơn so với các loại hóa chất PAC Ấn Độ, Hàn Quốc nhưng chất lượng không thua kém gì. Đặc biệt, PAC Việt Nam có sự cải tiến hơn các thương hiệu khác là không sử dụng phụ gia SO42-, thay đổi điều kiện phản ứng để đm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp cho thị trường là tốt nhất.

liên hệ đông châu cung cấp Hóa chất PAC xử lý nước poly aluminium chloride màu vàng nghệ

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu