Hạt nhựa copolymer trao đổi ion C100E Purolite


Purolite C-100E là hạt nhựa trao đổi cation dạng axit mạnh có cấu trúc gel (Gel type). Là hạt nhựa copolymer có nguồn gốc từ Styren-divynylbenzene với nhóm chức axit sulfonic.


Còn hàng
1 sản phẩm

Hạt nhựa trao đổi ion C100E Purolite

Dùng trao đổi ion dương như Canxi, magie, sắt, đồng, chì kẽm, thủy ngân, kim loại nặng asen, cadmi. Quy cách: đóng bao 25 lít

Hạt nhựa trao đổi ion copolymer của Purolite C100E là một loại resin cation có khả năng loại bỏ các ion kim loại nặng và cứng từ nước. Hạt nhựa này có cấu trúc copolymer styrene và divinylbenzene với nhóm chức sulfonic acid.

Hạt nhựa này có hình dạng hạt tròn, màu vàng nhạt và có kích thước từ 0.3 đến 1.2 mm.

Hạt nhựa đổi ion copolymer của Purolite C100E có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước, như:

- Làm mềm nước cấp cho các hệ thống lò hơi, làm lạnh, giặt là, và sinh hoạt.

- Loại bỏ các ion kim loại nặng như sắt, Mangan, đồng, kẽm, chì, thủy ngân và urani từ nước ngầm hoặc nước thải công nghiệp.

- Điều chế nước tinh khiết cho các ứng dụng y tế, dược phẩm, thực phẩm và điện tử.

- Phục hồi các chất hữu cơ như glucose, fructose, citric acid, và ethanol từ các dung dịch nước.

Nhựa trao đổi ion copolymer của Purolite C100E có nhiều ưu điểm so với các loại hạt nhựa trao đổi ion khác, như:

- Có độ bền cao, chịu được áp suất, nhiệt độ và hóa chất.

- Có khả năng trao đổi ion nhanh và hiệu quả với dung lượng trao đổi cao.

- Có tuổi thọ dài, ít bị mất tải và biến dạng.

- Có giá thành hợp lý và dễ sử dụng.

Nhằm cung cấp thông tin chi tiết về hạt nhựa trao đổi ion copolymer của Purolite C100E cho các bạn đọc quan tâm, Đông Châu sẽ trình bày về các thông số kỹ thuật, cách phục hồi an toàn của loại nhựa này. Mời các bạn theo dõi tiếp phần sau của bài viết.

Thông số kỹ thuật của hạt nhựa C100E của Purolite như sau:

  • Tỷ trọng: 850 g/Lít.

  • Tổng dung lượng trao đổi: 2,0 meq / g phút.

  • Dạng ion được cung cấp: Na.

  • Giữ nước: 43-48%.

  • Phạm vi PH: 1-14.

  • Nhiệt độ tối đa: 120°C

Hạt nhựa trao đổi ion dương là một loại hạt nhựa tổng hợp có khả năng hấp thụ các ion kim loại dương trong dung dịch và thay thế bằng các ion natri hoặc hidro. Hạt nhựa trao đổi ion dương được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như xử lý nước, lọc máu, khử phèn, tách ion và chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hạt nhựa trao đổi ion dương sẽ bị giảm hiệu suất do bị bám bẩn, kết tủa, sinh hóa hoặc ô nhiễm hữu cơ. Để khắc phục điều này, hạt nhựa trao đổi ion dương cần được phục hồi để tái tạo khả năng trao đổi ion của nó.

Phục hồi hạt nhựa trao đổi ion dương là quá trình sử dụng một dung dịch axit để rửa sạch các ion kim loại dương đã bị hấp thụ bởi hạt nhựa và thay thế chúng bằng các ion natri hoặc hidro ban đầu. Phục hồi hạt nhựa trao đổi ion dương có thể giúp kéo dài tuổi thọ của hạt nhựa, giảm chi phí vận hành, cải thiện chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.

Để phục hồi hạt nhựa trao đổi ion dương một cách hiệu quả, cần lưu ý đến các yếu tố sau:

- Loại và nồng độ dung dịch axit: Dung dịch axit phải có độ pH thấp hơn 2 để có thể rửa sạch các ion kim loại dương. Các loại axit thường được sử dụng là axit clohidric (HCl), axit sunfuric (H2SO4) hoặc axit nitric (HNO3). Nồng độ dung dịch axit phụ thuộc vào loại và lượng ion kim loại dương cần rửa sạch. Thông thường, nồng độ dung dịch axit dao động từ 0,5% đến 5%.

- Lưu lượng và thời gian rửa: Lưu lượng dung dịch axit phải đủ cao để tạo ra áp suất và tốc độ rửa cần thiết để loại bỏ các ion kim loại dương. Thi gian rửa phải đủ lâu để dung dịch axit tiếp xúc với toàn bộ lượng hạt nhựa trao đổi ion dương. Thông thường, lưu lượng dung dịch axit dao động từ 5 đến 15 m3/h và thời gian rửa từ 30 đến 60 phút.

- Nhiệt độ và pH của dung dịch rửa: Nhiệt độ dung dịch axit ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng trao đổi ion và khả năng tan của các chất kết tủa. Nhiệt độ dung dịch axit nên được duy trì ở mức cao nhất có thể, nhưng không quá 60°C để tránh gây hại cho hạt nhựa. pH của dung dịch rửa cũng cần đưc kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả rửa. Nếu pH của dung dịch rửa tăng quá cao, có thể cần thêm dung dịch axit để điều chỉnh.

- Xả nước và tái sử dụng dung dịch rửa: Sau khi rửa xong, cần xả nước để loại bỏ các chất cặn bã và dung dịch axit dư thừa. Nước xả có thể được tái sử dụng cho các lần rửa tiếp theo hoặc được xử lý theo quy định về bảo vệ môi trường. Dung dịch rửa cũng có thể được tái sử dụng nếu nồng độ axit và pH vẫn đạt yêu cầu. 

Đông Châu là một công ty chuyên cung cấp các loại vật liệu lọc cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, xử lý nước và môi trường. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này và luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi tốt. Đông Châu tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

kho hàng Hạt nhựa copolymer trao đổi ion C100E Purolite

giao hàng Hạt nhựa copolymer trao đổi ion C100E Purolite

hàng chuẩn bị giao Hạt nhựa copolymer trao đổi ion C100E Purolite

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu