Hóa chất chống cáu cặn màng RO Hypersperse MDC220


Chất chống bám bẩn màng RO, UF Hypersperse MDC220 chất chống oxy hóa thẩm thấu ngược này được sử dụng để giữ độ cứng của nước không bị kết tủa trong quá trình xử lý nước.


Còn hàng
1 sản phẩm

Hóa chất chống cáu cặn màng RO MDC220 là chất chống cáu cặn có hiệu quả cao được phát triển để kiểm soát các kết tủa và giảm thiểu các hạt bẩn trong các hệ thống tách màng.

Hóa chất chống cáu cặn màng ro MDC220 chất chống oxy hóa thẩm thấu ngược này được sử dụng để giữ độ cứng của nước không bị kết tủa trong quá trình xử lý nước.

Cáu cặn hình thành từ đâu?

Để biết được cáu cặn hình thành như thế nào? Trước hết ta cần hiểu bản chất của nước cứng để có cái nhìn tổng quan về cáu cặn.

Nước cứng là loại nước chứa các thành phần khoáng chất cao như Ca2+ Mg2+ được hình thành khi tiếp xúc hoặc thấm qua các mỏ kim loại, đá vôi, phấn và thạch cao.

Lượng canxi và magiê hòa tan trong nước quyết định “độ cứng” của nó, được biểu thị bằng lượng canxi cacbonat tương đương tính theo phần triệu (mg/l). Không có quy chuẩn quốc tế trong phân loại nước cứng, ở VN quy chuẩn cho phép không vượt quá 300 mg/l trong nước sinh hoạt.

Trong quá trình cung cấp nước cho các thiết bị hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao, thành phần Ca2+ Mg2+ trong nước phản ứng với CO32- tạo ra muối cacbonnat tích tụ và bám vào bề mặt đường ống dẫn nước.

CO2 + H2O ⇄ HCO3– + H+ ⇄ CO32- + 2H+

Mg2+ + CO32- → MgCO3 ↓

Ca2+ + CO32- → CaCO3 ↓

Ngoài ra nước có chứa sắt hòa tan Fe2+, dưới tác động của oxi không khí, Fe2+ sẽ bị oxi hóa thành Fe3+. Ban đầu ở dạng kết tủa xốp mềm, sau dần dần chuyển sang dạng tinh thể, bám chắc vào bề mặt trao đổi, làm cho vấn đề cáu cặn càng trở nên nghiêm trọng.

Cáu cặn chính là các muối cacbonat (CaCO3, MgCO3) được hình thành trong phản ứng nêu trên và các ion Fe3+ kết tủa. Theo thời gian các muối và sắt này bám vào bề mặt thành ống làm hạn chế lưu lượng dòng chảy và giảm khả năng trao đổi nhiệt, ăn mòn các đường ống trong hệ thống giải nhiệt, lò hơi công nghiệp....

Phương pháp xử lý cáu cặn trong tháp giải nhiệt hiệu quả nhất

Hiện nay có một số phương pháp xử lý cáu cặn phổ biến như tác động vật lý vào phần cáu cặn, sử dụng các thiết bị điện tử ngăn chặn sự bám dính. Các phương pháp này về bản chất đều không thể loại bỏ các ion khoáng chất có trong nước và ngăn sự hình thành muối cacbonat.

Để xử lý cáu cặn một cách hiệu quả nhất cần sử dụng các loại hóa chất chống cáu cặn có khả năng loại bỏ các ion khoáng chất, đảm bảo an toàn cho các thiết bị công nghiệp.

Sau quy trình tẩy cáu cặn bằng hóa chất, lượng axit tồn dư trong lò hơi, hệ thống chiller làm mát, tháp giải nhiệt (cooling tower, taishin) sẽ làm ăn mòn đường ống. Các loại hóa chất chống cặn có tính trung hòa axit, làm giảm độ PH trong nước giúp ngăn chặn sự ăn mòn, ức chế rong rêu và vi khuẩn phát triển.

Các vi sinh vật và rong rêu cũng là một trong những nhân tố làm ảnh hưởng sự trao đổi nhiệt trong các tháp giải nhiệt, lồi hơi công nghiệp, hệ thống làm mát.

Ưu điểm hóa chất Hypersperse chống cáu cặn

  • Kiểm soát tốt các thành phần: CaCO3, CaSO4, BaSO4, SrSO4.

  • Hiệu quả trong khoảng pH rộng.

  • Sử dụng được cho nước có chứa Al2O3 và FexOy.

  • Ứng dụng được hầu hết trong các hệ thống màng lọc như RO, UF, NF.

  • Tính năng nổi trội sử dụng tối ưu đối với nước có chứa silica.

Cách sử dụng Hypersperse chống cáu cặn

  • Hóa chất được chứa trong bồn ở dạng nguyên chất hoặc pha loãng (nồng độ pha loãng ≥ 10%).

  • Sau đó dùng bơm đưa hóa chất trực tiếp vào dòng vào của hệ RO, với liều lượng thông thường khoảng 2,5 mg/l (đảm bảo một lượng hóa chất nguyên chất 2.5 mg/l cho 1lít nước dòng vào).

  • Nếu liều lượng sử dụng quá cao, có thể gây ra tắc nghẽn màng.

Lưu ý: Đối với nước ứng dụng trong thực phẩm, liều lượng không được vượt quá 10mg/lít. Để biết thêm thông tin chi tiết về tính toán liều dùng cũng như hướng dẫn sử dụng, vui lòng liên hệ công ty Đông Châu để được hỗ trợ.

Ứng dụng hoá chất màng RO Hypersperse MDC220:

Hoá chất cáu cặn màng RO Hypersperse tham gia vào quá trình xử lý nước, là chất chống sự hình thành cáu cặn, chống vón cục trên bề mặt màng lọc nước RO.

Hiệu quả cao với chi phí ứng dụng thấp cho các ứng dụng tái sử dụng nước biển, nước lợ và nước.

Hoá chất cáu cặn màng RO kiểm soát hiệu quả các chất silica, canxi cacbonat, canxi sulfat, bari sulfat và stronti sulfat.

Khả năng kiểm soát hiệu quả silica lên đến 240 ppm, dựa vào các nguồn nước khác nhau có thể thiết lập giới hạn cao hơn.

Duy trì bề mặt màng sạch hơn bằng cách phân tán các chất bẩn dạng hạt.

Giảm chi phí vận hành bằng cách tăng tuổi thọ màng và giảm tần suất làm sạch màng.

Hiệu quả trên phạm vi pH rộng. Tương thích với nước cấp có chứa oxit nhôm và sắt.

Hoá chất cáu cặn màng RO Hypersperse được chứng nhận để sử dụng trong sản xuất nước uống. (Được chứng nhận theo Tiêu chuẩn NSF / ANSI 60).

Sản phẩm thích hợp với các loại màng bao gồm RO.

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG HOÁ CHẤT CHỐNG CÁU CẶN ĂN MÒN?

Cáu cặn gây ra sự tắc nghẽn đường ống, tạo sự cách nhiệt trong đường ống, giảm hiệu suất nhiệt dẫn đến tình trạng hư hỏng sản phẩm, kim loại. Các lớp cáu cặn trong các đường ống gây tắc nghẽn cũng dẫn đến quá nhiệt. Sự ăn mòn có thể xảy ra bên dưới các lớp cáu, thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ các đường ống.

– Ngoài ra trong nước còn chứa rất nhiều khí hòa tan như Oxy và CO2. Oxy gây oxy hóa kim loại vừa làm giảm tính bền chắc của kim loại vừa làm hư hỏng kim loại và tạo ăn mòn.

– Cáu cặn gây tiêu hao nhiên liệu vượt định mức tăng do hiệu quả truyền nhiệt kém

– Nứt gãy đường ống do quá nhiệt

– Tăng chi phí sửa chữa bảo trì

– Giảm tuổi thọ thiết bị

– Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Hóa chất chống cặn ăn mòn được sử dụng để ngăn chặn sự hình thành cáu cặn trong tháp giải nhiệt, cooling tower, lò hơi, hệ thống đường ống và thiết bị trao đổi nhiệt bị ảnh hưởng bởi cáu cặn trong nhà máy và máy móc của các ngành công nghiệp khác nhau.

Hóa chất chống cặn ăn mòn có tác dụng như “vacxin”phòng bệnh, nó giúp ngăn ngừa các cặn bám trên thiết bị trao đổi nhiệt từ đó làm tăng năng suất hoạt động của thiết bị, giảm thiểu tối đa chi phí năng lượng và làm giảm giá thành sản phẩm sản xuất. Khi để xảy ra tình trạng cáu cặn hậu quả gây ra sẽ vô cùng lớn.

Sử dụng thừa thiếu hóa chất cáu cặn ăn mòn có làm ảnh hưởng đến thiết bị?

Thừa hóa chất chống cặn: Việc sử dụng hóa chất bảo trì là cần thiết, nhưng không phải sử dụng hóa chất bảo trì thì lò hơi sẽ không bị đóng cáu cặn. Việc sử dụng hóa chất bảo trì và kiểm soát chế độ vận hành, chất lượng nước cấp và duy trì hàm lượng hóa chất trong mức độ cho phép mới là quan trọng. Nếu không kiểm soát tốt các yếu tố góp phần làm nên cáu cặn thì việc sử dụng hóa chất bảo trì dư thừa là yếu tố làm tăng nguy cơ đóng cáu cặn.

Thiếu hóa chất chống cặn: Nếu việc kiểm soát các chỉ tiêu trong nước lò hơi thấp và không ổn định thì xu hướng tạo các dạng cáu cặn trên đều có thể xảy ra. Vì vậy sử dụng hóa chất bảo trì lò là cần thiết nhưng làm thế nào để duy trì nồng độ hóa chất luôn trong giới hạn cho phép mới là điều mà những công ty bán hóa chất cần tư vấn cho khách hàng để bảo đảm rằng lò hơi luôn hoạt động an toàn và hiệu quả.

liên hệ đông châu cung cấp Hóa chất chống cáu cặn màng RO Hypersperse MDC220

thông tin xuất xứ Hóa chất chống cáu cặn màng RO Hypersperse MDC220

cung cấp giá sỉ Hóa chất chống cáu cặn màng RO Hypersperse MDC220

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu