Hạt nhựa Dupont Ambertec trao đổi ion


Mixbed AmberTecTM UP6150 H/OH là hỗn hợp của hạt cation và anion dùng xử lý nước, làm mềm nước, loại bỏ các ion độ chại trong nước


Còn hàng
1 sản phẩm

Thông tin giới thiệu Mixbed AmberTecTM UP6150 H/OH – Xuất xứ – Nhà phân phối

Mixbed AmberTecTM UP6150 H/OH là hỗn hợp của cation và anion được thiết kế để sử dụng trong các hệ thống nước có độ tinh khiết cao sau khi đảo ngược sự thẩm thấu

  • Thương hiệu: Dupont – Mỹ

  • Xuất xứ: Pháp

  • Qui cách: 50 lít/thùng

Ứng dụng của Mixbed Dupont:

Trong hệ thống nước siêu tinh khiết được thiết kế phù hợp sử dụng AmberTecTM UP6150 H/OH sẽ cung cấp nước chất lượng 18-MΩ⋅cm với tổng mức cacbon hữu cơ (TOC) dưới 5 ppb trong lần đầu tiên chu kỳ hoạt động như một lớp hỗn hợp đánh bóng.

Mixbed UP6150 H/OH này đặc biệt thích hợp để sử dụng trong việc xử lý nước có độ tinh khiết cao cho các ứng dụng điện tử đặc biệt như sản xuất ổ đĩa, thiết bị hiển thị, CD-ROM, thiết bị bán dẫn rời, chip IC mật độ thấp hơn hoặc trong phụ trợ hoạt động gắn và dicing chip.

Ưu điểm của hạt nhựa Mixbed:

Do mức độ tái sinh cao, Mixbed AmberTecTM cũng phù hợp cho bất kỳ ứng dụng hỗn hợp đa năng nào để sản xuất kinh tế nước có độ tinh khiết cao.

AmberTecTM UP6150 H/OH có kích thước hạt đồng nhất được lựa chọn để mang lại hiệu suất lớp hỗn hợp chu kỳ đầu tiên tuyệt vời, đồng thời cho phép tách và tái sinh nhựa trong tương lai trong các hệ thống mà nhựa được xếp thành tầng để sử dụng tiếp.

Các loại nhựa được trộn để tạo ra khả năng trao đổi cation và anion tương đương theo phương phân tích trên cơ sở tương đương 1: 1 và hỗn hợp nhựa không có hiện tượng vón cục.

Kích thước hạt đồng đều của các loại nhựa tối đa hóa hiệu suất động học trong chu kỳ hoạt động của lớp hỗn hợp, trong khi vẫn cho phép phân tách và tái sinh sau này.

Tất cả những đặc điểm này là cần thiết để tạo ra nước có độ tinh khiết cao với khối lượng xả tối thiểu.

Hạt nhựa trao đổi ion - vật liệu xử lý nước (vật liệu làm mềm nước)

Nhiều người đã nghe nói nhiều về hạt nhựa trao đổi ion nhưng rất ít người biết vật liệu lọc nước này là gì, các đặc điểm và tính chất của nó ra sao, cách thức hoạt động như thế nào. Hạt nhựa trao đổi ion được ứng dụng nhiều trong xử lý nước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hạt nhựa trao đổi ion và cách thức hoạt động của nó.

Thế nào là hạt nhựa trao đổi ion ?

Trao đổi ion là một phản ứng hóa học thuận nghịch mà trong đó các ion hòa tan được loại bỏ và được thay thế bởi một ion khác có cùng điện tích hoặc tương tự. Hạt nhựa trao đổi ion (hạt resin) là những vật liệu lọc có chứa các ion dễ dàng trao đổi với các ion khác có trong dung dịch khi dung dịch chảy qua cột trao đổi và là những vật liệu không tan trong nước. Bản thân hạt này không tham gia phản ứng hóa học, hạt nhựa trao đổi ion thay vào đó là môi trường vật lý tạo điều kiện cho các phản ứng trao đổi ion.

Cấu trúc của hạt nhựa trao đổi ion được hình thành bởi các chuỗi hydrocarbon liên kết ngang với nhau trong một quá trình gọi là trùng hợp. Liên kết ngang tạo cho polymer nhựa có cấu trúc mạnh hơn, đàn hồi hơn và công suất lớn hơn ( tùy theo thể tích). Hầu hết thành phần của các loại hạt nhựa trao đổi ion là polystyrene, một số loại được sản xuất từ ​​acrylic (có thể là acrylonitril hoặc metyl acryat). Cấu trúc cơ bản của hạt nhựa trao đổi được tạo nên từ các phân tử styrene. Cấu trúc này có tính bền vững không tan, đây là những cầu nối ba chiều giúp tạo nên cấu trúc rỗng trong các hạt trao đổi ion.

Phân loại hạt nhựa trao đổi ion

Hạt nhựa trao đổi ion bao gồm:

- Hạt nhựa trao đổi cation: có khả năng hút ion dương từ dung dịch điện ly, mang tính acid. Các loại hạt này thường dùng để làm mềm nước.

+ Hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh: Hạt nhựa bao gồm một cấu trúc polystyren với nhóm chức năng sulphonate (SO3 - ) được tích điện bằng ion natri (Na2+ ) để làm mềm trong các ứng dụng của nó, hoặc ion hydro (H+) để khử khoáng (các ion mang điện tích âm của gốc acid có thể hấp thụ những cation khác trong dung dịch acid hoặc kiềm)

+ Hạt nhựa trao đổi cation axit yếu: Hạt nhựa bao gồm một polyme acrylic đã được thủy phân bằng axit sulfuric để tạo ra các nhóm chức axit cacboxylic. Nhóm mang điện tích âm sẽ kết hợp với cation khác trong dụng dịch nên nó được sử dụng để loại bỏ có chọn lọc các cation liên quan đến độ kiềm.

- Hạt nhựa trao đổi anion: có khả năng hút ion âm từ dung dịch điện ly, mang tính kiềm. Các loại vật liệu này thường được sử dụng để loại bỏ nitrat hay những tạp chất hữu cơ.

+ Hạt nhựa trao đổi anion bazo mạnh: sản phẩm này bao gồm một cấu trúc polystyren đã trải qua quá trình clo hóa và khử amin để cố định các anion vào các vị trí trao đổi. Hạt nhựa trao đổi được sản xuất bằng ứng dụng trimethylamine, tạo ra các ion clorua (Cl - ), vật liệu này được sản xuất bằng ứng dụng dimethylethanolamine, tạo ra các ion (OH - ), chúng sẽ hấp thu các điện tích dương kết hợp với anion có trong dung dịch có môi trường pH khác nhau

+ Hạt nhựa trao đổi anion bazo yếu: bao gồm một cấu trúc polystyren đã bị clo hóa, sau đó khử amin với dimethylamine. Hạt nhựa này không có các ion trao đổi nên được sử dụng làm chất hấp thụ axit để loại bỏ các anion liên quan đến axit khoáng mạnh.

Cách thức hoạt động của hạt nhựa trao đổi ion (hạt Resin)

Trao đổi ion là sự trao đổi thuận nghịch của các hạt tích điện hoặc các ion có tính chất tương tự. Hoạt động xảy ra khi các ion có trong cấu trúc của resin ion không hòa tan trao đổi hiệu quả vị trí với các ion có điện tích tương tự có chứa trong môi trường dung dịch.

Resin hoạt động theo cách này là do các ion được cố định liên kết vĩnh viễn trong cấu trúc của vật liệu lọc. Các ion tích điện này sẽ dễ dàng liên kết với các ion của điện tích trái dấu và những phản ứng này sẽ tiếp tục liên kết với các nhóm chức năng cho đến khi đạt được trạng thái cân bằng.

Trong toàn bộ quá trình, nước sẽ chảy qua các resin, các nhóm chức năng của vật liệu lọc sẽ thu hút bất kỳ một phản ứng nào có trong nước. Nếu các chất này có áp lực lớn hơn các ion mới so với nhóm đã có, ion trong dung dịch sẽ đẩy ion hiện có và thay thế chúng, liên kết với các nhóm chức năng thông qua lực hút tĩnh điện chung. Kích thước hoặc hóa trị của ion càng lớn thì áp lực sẽ càng lớn với các ion của điện tích trái dấu.

Theo thời gian, các ion ô nhiễm liên kết với tất cả các vị trí trao đổi sẵn có trong cấu trúc nhựa. Khi nhựa đã cạn kiệt thì cần phục hồi qua quá trình tái sinh nhựa. Tùy thuộc vào từng loại nhựa mà chất tái sinh có thể là dung dịch muối hoặc axit. Trong quá trình tái sinh, hạt nhựa trao đổi ion sẽ giải phóng các ion gây ô nhiễm và hoán đổi chúng cho các ion có trong dung dịch tái sinh. Sau đó, các ion gây ô nhiễm sẽ được thải ra ngoài. Trong nhiều trường hợp, hạt nhựa trao đổi ion được rửa sạch để loại bỏ bất kỳ chất tái sinh còn sót lại sau quá trình tái sinh.

Hạt nhựa trao đổi ion bản chất là tạo ra một môi trường vật lý mà ở đó nó tạo điều kiện cho các phản ứng trao đổi ion. Hạt nhựa trao đổi ion không tham gia phản ứng, không tan trong nước nên rất an toàn.

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÔNG CHÂU PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

Cung cấp sản phẩm lọc nước, hóa chất công nghiệp như hạt nhựa amberlite Dupont (Dow), Ambertec Dupont

Các đặc điểm vật lý và hoá học của hạt nhựa AmberTecTM UP6150 H/OH:

thông số kỹ thuật Ambertec UP6150 Dupont Hạt nhựa trao đổi ion

liên hệ đông châu phân phối Ambertec UP6150 Dupont Hạt nhựa trao đổi ion

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu