vải lọc máy ép bùn khung bản


Đông Châu chuyên cung cấp vải lọc cho máy ép bùn khung bản gia công sản xuất tại việt nam, giá cả cạnh tranh, chất lượng cao, dịch vụ bảo hành tốt uy tín.


Còn hàng
1 sản phẩm

Máy ép bùn khung bản là một trong những loại máy ép bùn dùng cho công tác xử lý nước thải với giá cả cạnh tranh là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Cũng tương tự các loại máy ép bùn khác, máy ép bùn khung bản được sử dụng trong khâu cuối cùng của công tác xử lý nước thải. Đây là một loại thiết bị chịu trách nhiệm cho khâu ép tách phần nước còn lại có trong bùn thải sau khi số bùn thải này đã được loại bỏ khỏi nước thải qua các công đoạn trước của quy trình xử lý nước thải.

Máy ép bùn khung bản được ứng dụng trong xử lý nước thải, bùn thải sinh hoạt và nước thải của nhiều ngành công nghiệp như công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp khai khoáng, luyện kim, công nghiệp xi mạ,..

Chi tiết cấu tạo máy ép bùn khung bản

Hiện nay có khá nhiều loại máy ép bùn khung bản với những đặc điểm khác nhau về cấu tạo. Tuy nhiên, nhìn chung máy lọc ép bùn khung bản vẫn bao gồm 2 phần chủ yếu là cụm lắp thân trên và cụm lắp thân dưới.

Cụm lắp thân trên: hay còn gọi là cụm công tác là một bộ phận quan trọng của máy, đảm nhiệm vai trò chủ đạo của máy

Cụm thân trên bao gồm khung máy ép bùn vào vải lọc cho máy ép bùn. Một đầu của cụm thân trên được kết nối với bơm màng với tác dụng dẫn nước thải đi vào hệ thống lọc và đầu còn lại được gắn vào các xy lanh. Cánh của 2 thanh U thuộc cụm thân trên được lắp ghép với ray trượt để dẫn hướng cho bàn ép di động khi thiết bị đóng mở các tấm khung bản.

Khung bản máy ép bùn khung bản được chế tạo từ vật liệu không gỉ có tác dụng chống lại sự ăn mòn của thời gian và các chất hóa học trong bùn thải. Vải lọc máy ép bùn khung bản được chế tạo bằng vật liệu sợi Polypropylene hoặc Polyester có tính năng chịu dược hóa chất, đặc biệt là hóa chất có khả năng ăn mòn cao, có độ bền cơ học cao và chịu được nhiệt độ cao.

Cụm lắp thân dưới (cụm thân dưới) có chức năng chủ yếu là đỡ và trụ cố định để cụm thân trên hoạt động một cách ổn định, giúp máy không bị xê dịch trong quá trình vận hành lọc và ép bùn

Cụm thân dưới bao gồm phần khung máy và phần chân máy được chế tạo bằng vật liệu có độ bền cao, chịu được áp lực lớn, đảm bảo cho máy cũng như các bộ phận khác hoạt động ổn định trong quá trình máy vận hành.

Những đặc trưng và ưu điểm nổi bật của máy ép bùn khung bản

Máy lọc ép bùn sở hữu những đặc điểm nổi bật nếu sau:

  • Khung của máy được chế tạo bằng thép không gỉ có thể chịu lực lên đến 120 tấn, bên ngoài còn được phủ một lớp sơn Epoxy có khả năng chống ăn mòn và bảo vệ máy

  • Vải lọc được chế tạo từ vật liệu Polypropylene có độ bền cao, chịu được nhiệt độ cũng như áp suất cao, số lượng bản lọc khoảng từ 15 tới 20/máy.

  • Máy ép bùn khung bản làm việc theo chu kỳ, theo từng mẻ, thời gian hoạt động có thể từ 2- 10 giờ

  • Thành phần bùn thải của máy có độ khô cao, độ ẩm thấp

Vải lọc máy ép bùn được sử dụng vào đâu?

Tấm vải lọc là thành phần chủ chốt của máy ép bùn khung bản. Dùng để tách riêng chất lỏng và chất rắn của bùn thải. Vải lọc tốt sẽ đảm bảo cho quá trình lọc diễn ra thuận lợi.

Do máy ép bùn được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau nên thành phần của nước thải và bùn cũng khác nhau. Do vậy vải lọc phải phù hợp với tính chất của từng loại nước thải để tăng hiệu quả lọc và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Ngoài ra vải lọc còn được sử dụng trong nhiều ngành như lọc bụi.

Hiện nay một số vải lọc được dùng cho máy ép bùn khung bản.

Vải lọc ép bùn Polyester (PE).

Thành phần: polyester, filament polyester và vải sợi polyester tape.

Ưu điểm: kháng axit và các loại bazơ yếu, chống được ăn mòn. Và có độ dẫn điện tốt giúp tiết kiệm chi phí điện năng, vải có độ mịn tốt nên hiệu quả lọc cao.

Máy ép bùn sử dụng vải lọc PE có thể sử dụng cho các ngành công nghiệp như hóa chất, thực phẩm, dược phẩm....

Vải lọc ép bùn Polypropylene (PP)

Cấu tạo từ sợi vải thô.

Sử dụng vải lọc PP loại ngắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so vải PP loại dài.

Ưu điểm: vải PP có độ bền cơ học cao. Sử dụng được với loại nước thải có chứa nhiều hóa chất. Cho phép lọc dung dịch axit, bazơ với lượng bùn lớn. Cho phép vải lọc làm việc ở môi trường có nhiệt độ và áp suất cao mà không làm thay đổi tính chất vật lý và hóa học của vải.

>> Do có nhiều ưu điểm vượt trội nên vải lọc PP là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Vải lọc ép bùn nilon

Thành phần chủ yếu là nilon .

Ưu điểm: Có độ bền cao, khả năng chịu mài mòn tốt và cao hơn so với các vật liệu khác.

Nhược điểm: Có độc và ảnh hưởng tới sức khỏe nên không sử dụng trong ngành dược phẩm và thực phẩm.

Vải bọc ép bùn PVA

Ưu điểm: khả năng chịu mài mòn tốt nên độ bền khá cao.

Nhược điểm: tính linh hoạt không cao do vậy khó có thể thay đổi hình dạng.

Máy ép bùn sử dụng vải PVA thường được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su.

Yêu cầu của một tấm lọc máy ép bùn đạt chuẩn:

Chất liệu: Vải PP, PE

Độ dày: 1-2mm

Khả năng chịu nhiệt và pH :120 độ C , pH từ 1-14 vải có khả năng kháng ăn mòn ,kháng sự tác động của các chất axit và kiềm nặng.

Kích thước tấm: 500×500mm >> 2100x2100mm. Và có cả kích thước theo yêu cầu để linh hoạt hơn trong việc sử dụng các khung bản kích cỡ khác nhau. Mục đích để lọc tách các cặn bùn một cách tối đa, triệt để hơn. Tránh tình trạng xả bùn ra ngoài và xót lại bùn loãng khi đang hoạt động.

Cấp độ lọc 1-2000 micromet. Vải có khả năng thẩm thấu lớn, đảm bảo không rách, không mục nhão dù trải qua quá trình làm việc lâu dài.

Vải lọc phải chịu được một lực ép, lực nén lớn. đáp ứng tối đa nhu cầu về số lượng bùn cần ép.

Vải lọc phải có tuổi thọ cao, kết hợp với máy ép bùn để đạt công suất tối đa trong thời gian làm việc khoảng 20h/ ngày.

Ứng dụng thực tế dùng để lọc chất lỏng như lọc nước thải, lọc bùn...Trong xử lý nước thải đô thị, hóa chất, lọc dầu, luyện kim, sản xuất giấy,thực phẩm, rửa than, nhuộm....

Đặc tính kỹ thuật: là vải không dệt có độ bền cơ học cao. Khả năng làm việc trong môi trường có nồng độ hóa chất, nhiệt độ cao mà không làm thay đổi tính chất và làm biến dạng vải.

Cách hoạt động của máy ép bùn khung bản

- Cấp nguyên liệu: Các hệ thống lọc khung bản được đóng chặt lại thông qua hệ thống xy lanh thủy lực. Sau đó bơm cấp liệu được bắt đầu bơm đầy bùn loãng vào các khoang lọc được hình thành bởi các tấm lọc khung bản.

- Ép lọc: Dưới áp lực của bơm cấp liệu bùn và áp lực xy lanh, nước bắt đầu thấm qua lớp vải lọc và đi ra ngoài, cặn bùn được giữ lại. Quá trình này được điều khiển tự động cho việc bơm bùn, bùn áp, ngắt áp đảm bảo cho áp suất lọc trong khoang lọc luôn ở mức tối ưu.

- Bơm cấp liệu bùn hoạt động cho đến khi cặn bùn khô trong khoang lọc đã đầy kín và áp suất trong khoang lọc ở mức cân bằng với áp suất của bơm. Lúc đó lưu lượng nước thẩm thấu ra ngoài lớp vải lọc bắt đầu ít dần và dừng hẳn.

- Song song quá trình đó, các tấm lọc khung bản vẫn tiếp tục nén bánh bùn ở áp suất cao để thu được bánh bùn có độ khô cao nhất có thể giải phóng triệt để lượng nước còn sót lại trong khoang lọc. Sau khi quá trình ép kết thúc một lượng khí nén được cấp vào khoang lọc để loại bỏ hơi nước còn sót lại trong khoang lọc. Giúp sấy khô bánh bùn giảm độ ẩm của bánh bùn xuống mức thấp nhất có thể

- Sấy khô: Sau khi quá trình ép kết thúc một lượng khí nén được cấp vào khoang lọc để loại bỏ hơi nước còn sót lại trong khoang lọc. Giúp sấy khô bánh bùn giảm độ ẩm của bánh bùn xuống mức thấp nhất có thể

- Xả bùn, thu gom bùn khô

cách gắn vải lọc máy ép bùn khung bản

cung cấp giá sỉ vải lọc máy ép bùn khung bản

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu