vải lọc bụi chống tĩnh điện sản xuất theo yêu cầu


Vải lọc bụi chống tĩnh điện làm khí bụi ion hóa thông qua một điện trường mạnh, do đó các hạt bụi được tích điện và loại bỏ bởi lực hút giữa điện tích trái dấu.


Còn hàng
1 sản phẩm

Mô tả vải lọc bụi tĩnh điện

Trọng lượng: 450/500/ 550/600gsm

Vải lọc bụi tĩnh điện ( Polyester antistatic needle felt ), Polyester sọc kim chống tĩnh điện chống nước và có khả năng chống ẩm và chống dầu và phù hợp với độ ẩm cao

Thông số vải lọc bụi tĩnh điện công nghiệp:

 • Chất liệu: Polyester/Antistatic

 • Đặc tính: chống tĩnh điện

 • Phân loại: blended antistatic (màu xám đen)

 • linear antistatic (màu trắng sọc đen)

 • Độ dày: 1.8 – 2.2mm

 • Định lượng: 500 – 550g/m²

 • Độ thoát khí: 16 m3/m2/min.

 • Lực kéo ngang:

 • Lực kéo dọc:

 • Khổ vải: 2.15m

 • Nhiệt độ hoạt động: 135˚C

Các tính năng vải lọc bụi tĩnh điện (Polyester antistatic needle felt):

Lọc cường độ cao và độ giãn thấp của sợi vải công nghiệp, do đó, độ giãn của vải thấp.

Vải lọc bụi tĩnh điện ( Polyester antistatic needle felt ) được chọn từ các sợi có chất xơ cao, diện tích nhỏ, độ xốp cao, độ chính xác lọc cao.

Vải lọc bụi tĩnh điện ( Polyester antistatic needle felt ) được liên kết với nhau bởi các sợi PE 100%, nên Vải lọc bụi chống tĩnh điện ( Polyester antistatic needle felt ) cp1 khả năng chịu được acid và kháng kiềm cao

Vải lọc bụi chống tĩnh điện ( Polyester antistatic needle felt ) được sử lý bề mặt bằng surface, bề lọc lọc bụi rất mịn màng.

Vải lọc bụi chống tĩnh điện ( Polyester antistatic needle felt ) có khả năng chống cháy nổ, tiết kiệm năng lượng

Ưu điểm vải lọc bụi tĩnh điện may túi lọc bụi công nghiệp Đông Châu

Vải lọc bụi nhập chính hãng từ nhiều nước (Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam) tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn đa dạng theo nhu cầu

Vải lọc bụi được nhập khẩu trực tiếp và luôn dự trữ hàng với số lượng lớn vì vậy chúng tôi tự hào là một trong những rất ít đơn vị tại Việt Nam có khả năng cung cấp những đơn hàng lớn trong thời gian nhanh nhất.

Đông Châu có xưởng gia công riêng tại trung tâm Hồ Chí Minh nên luôn chủ động nguyên liệu lọc bụi, thời gian sản xuất và giao hàng đúng tiến độ

Kinh nghiệm cung cấp cho các đối tác lớn như: nhà máy Toto Việt Nam, nhà máy xi măng Taiheyo-Philipines, Tập đoàn Vitto, Hóa chất Đức Giang, xi măng Nghi Sơn, xi măng Đồng Lâm, xi măng Thăng Long, tập đoàn Hòa Phát, Yamaha,...

Lọc bụi tĩnh điện là gì? Ưu và nhược điểm của hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Những loại bụi có kích thước nhỏ tồn tại trong các nhà máy, xí nghiệp đang đe dọa nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của người lao động. Chúng rất khó xử nếu không lựa chọn đúng phương pháp phù hợp. Hiện nay bên cạnh các hút lọc bụi túi vải thì lọc bụi tĩnh điện cũng là giải pháp được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và ứng dụng rộng rãi. Cùng tìm hiểu ngay về hệ thống lọc bụi tĩnh điện này dưới bài viết sau đây nhé!

Hệ thống lọc bụi tĩnh điện là gì?

Lọc bụi tĩnh điện chính là một hệ thống lọc có khả năng lọc loại bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ khỏi dòng không khí chảy qua buồng lọc, dựa trên nguyên lý ion hoá và tách bụi ra khỏi không khí khi chúng đi qua vùng có trường điện lớn.

Hiện nay hệ thống này được coi là giải pháp tối ưu góp phần lọc sạch các dòng khí hỗn hợp trong công nghiệp sản xuất mà rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng.

Cấu tạo của hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Các hệ thống lọc bụi tĩnh điện được thiết kế hình tháp tròn sắp xếp theo cấu trúc tổ ong hoặc hình hộp chữ nhật. Bên trong tháp tại buồng lọc có đặt các tấm cực song song hoặc các dây thép gai.

Cấu tạo của hệ thống lọc bụi tĩnh điện này sẽ bao gồm 2 thành phần chính là:

 • Phần cơ khí như: vỏ buồng lọc, dây gai bản cực, động cơ rung rũ bụi.

 • Phần mang đặc tính điện, điện tử và điều khiển như: tủ điều khiển tăng áp, cầu chỉnh lưu.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Nguyên lý hoạt động của các hệ thống hút lọc bụi tĩnh điện là dựa trên nguyên ion hóa và tách bụi ra khỏi không khí khi chúng đi qua vùng có trường điện lớn.

Như đã nói buồng lọc tĩnh điện (silo lọc bụi) mang kết cấu hình tháp tròn hoặc hình hộp chữ nhật. Bên trong buồng lọc được đặt các tấm cực song song hoặc các dây thép gai. Khi các hạt bụi nhỏ, nhẹ bay lơ lửng trong không khí được đưa qua buồng lọc có đặt các tấm cực. Thì trên các tấm cực, người ta cấp điện cao áp một chiều cỡ từ vài chục cho đến 100kV để tạo thành một điện trường có cường độ lớn.

Lúc này những hạt bụi đi qua điện trường mạnh sẽ bị ion hoá thành các phân tử ion mang điện tích âm. Theo nguyên lý của từ trường “trái dấu hút nhau”, chúng sẽ chuyển động về phía tấm cực dương và bám vào tấm cực đó.

Tiếp đó người ta dùng nước hoặc thực hiện đập vào mặt các tấm cực để bụi đã bám dính bị bong xuống. Tuy nhiên, hệ thống “đập này” không phải thủ công mà là nhiệm vụ của cánh búa (cơ cấu rũ bụi). Sau thời gian cài đặt trước từ hệ thống, cứ đến thời gian nhất định thì hệ thống búa gõ sẽ hoạt động gõ vào các điện cực làm rơi bụi. Bụi được lắng xuống các phễu hứng ở phần đáy lọc bụi. Thông qua xích và vận chuyển thu hồi, phần bụi này sẽ được đẩy ra ngoài.

Hiệu quả của hệ thống lọc bụi tĩnh điện

 • Thực tế thì hiệu quả của hệ thống lọc bụi tĩnh điện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Kích cỡ các hạt bụi và mật độ của chúng trong không khí

 • Tốc độ chuyển động và sự phân bố đồng đều lượng không khí trong vùng điện trường

 • Tính chất của điện cực

 • Tính chất của thiết bị điện điều khiển điện trường

Đồng thời tùy theo lưu lượng bụi của buồng lọc mà hệ thống sẽ tự động điều chỉnh điện áp cao áp vào buồng lọc, sao cho đạt được hiệu suất lọc bụi cao nhất. Trong điều kiện hoạt động tốt thì hệ thống này có thể đạt hiệu suất lọc bụi đạt trên 98%. Bụi sẽ được tách khỏi các tấm cực bằng nước rửa hoặc bằng việc rung rũ tấm cực.

Ưu và nhược điểm của hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Nhắc đến lọc bụi tĩnh điện người ta sẽ nhớ đến những ưu và nhược điểm riêng biệt của giải pháp xử lý môi trường này như:

Về ưu điểm giải pháp lọc bụi

Hệ thống lọc bụi tĩnh điện có hiệu quả tốt, hiệu suất lọc bụi cao lên tới 98%

Có khả năng lọc loại bỏ đa dạng các chất gây ô nhiễm khô và ướt như: bụi mịn, hạt xi măng, tro, lọc hạt dầu mỡ, khói, nhựa, dầu, sơn, nhựa đường, axit, khí thải có độ ẩm cao,..

Hệ thống hoạt động ổn định, bền bỉ, tuổi thọ cao, chi phí vận hành thấp

Về nhược điểm giải pháp lọc bụi

Giá thành của hệ thống này khá cao từ vài chục triệu đến vài trăm triệu (đối với các hệ thống công suất lớn).

Hệ thống có kích thước lớn nên yêu cầu không gian lắp đặt phải rộng. Đồng thời cũng cần khoảng thoáng phía trước máy tối thiểu là 1 mét để đảm bảo việc bảo dưỡng vệ sinh phin lọc có thể diễn ra dễ dàng

Trọng lượng nặng và cấu tạo phức tạp nên khó di chuyển hay can thiệp nâng cấp bên trong.

liên hệ đông châu cung cấp vải lọc bụi chống tĩnh điện sản xuất theo yêu cầu

phân phối giá sỉ vải lọc bụi chống tĩnh điện sản xuất theo yêu cầu

cấu tạo vải lọc bụi chống tĩnh điện sản xuất theo yêu cầu

kho chứa hàng vải lọc bụi chống tĩnh điện sản xuất theo yêu cầu

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu