Bộ bình lõi lọc tách hơi dầu, lọc khí nóng


Lõi lọc cấu tạo đặc biệt cho không khí đi qua, hơi dầu giữ lại, dùng gắn cho các bồn, tank chứa dầu


Còn hàng
1 sản phẩm

Bộ lọc tách hơi dầu, lọc khí nóng

Kích thước bộ lọc khí nóng: 5 inh và 10 inch

Vỏ sản phẩm lọc khí inox 304, lõi lọc làm bằng chất liệu có khả năng giữ lại hơi dầu, chịu nhiệt độ cao đến 200 độ C

Ứng dụng: dùng gắn trên các tank bồn chứa dầu ngăn thất thoát dầu, lọc khí nóng cho các máy động cơ sản xuất

Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc khí tách dầu

Nguyên lý làm việc của thiết bị lọc khí tách dầu cũng khá đơn giản, cụ thể là:

Sau khi không khí cần lọc được tiến hành nén, khí sẽ được dẫn vào bên trong bộ lọc khí tách hơi dầu. Tại đây, với sự chuyển động theo chiều không khí có hơi dầu kết hợp với các lõi lọc của bộ lọc sẽ làm cho dòng khí nén cũng phải chuyển động theo chiều di chuyển.

Dưới sự tác động của lực ly tâm, nước, hơi dầu và các hạt bụi có trong dòng khí sẽ được lọc và bị đánh văng ra ngoài, bám vào thành lõi lọc trong bình; chỉ có phần không khí là tiếp tục di chuyển qua bộ phận lọc khí. Ở giai đoạn này, bộ lọc chỉ có thể loại bỏ được khoảng 95% chất bẩn thô to có hơi dầu.

Sau đó, dòng khí nén tiếp tục phải đi qua màng lọc để lọc một lần nữa nhằm loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ.

Các chất bẩn này sẽ rơi xuống đáy cốc lọc (bình lọc) inox và tích tụ cho đến khi đầy thì người dùng nên tiến hành vệ sinh bộ bình lọc tách hơi dầu.

Dòng khí nén sau khi được lọc sạch sẽ đi qua cổng để đến bộ phận tiếp theo. Tại đây, người dùng sẽ có thể quan sát được áp suất của khí nén thông qua màn hình hiển thị đồng hồ áp suất. Trong trường hợp áp suất khí nén quá cao thì người dùng nên thực hiện điều chỉnh áp suất bằng cách xoay vít vặn điều chỉnh cho phù hợp. Nếu người dùng không thực hiện điều chỉnh thì dòng khí có hơi dầu sẽ bị đẩy lên để theo khí nén thoát ra ngoài.

Bộ lọc khí nén tách hơi dầu là gì?

Bộ lọc khí nén tách hơi dầu là thiết bị kết nối giữa các thiết bị khí nén và thiết bị tách nước có hơi dầu, có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng nguồn khí nén cung cấp cho cả quá trình sản xuất. Ngoài ra, bộ lọc còn có khả năng duy trì và điều chỉnh áp suất của hệ thống máy nén khí để đảm bảo sự kết nối giữa các chi tiết máy đến thiết bị nén khí. Vì có vai trò, nhiệm vụ quan trọng như vậy nên người dùng máy nén khí rất quan tâm đến bộ phận này.

Do ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và vấn đề ô nhiễm môi trường nên không khí nước ta thường có độ ẩm cao, chứa nhiều tạp chất như bụi bẩn, hạt kim loại, vụn ni lông. Những tạp chất này khi đi vào hệ thống máy nén khí sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng khí nén, gây giảm năng suất, công suất của các thiết bị sử dụng khí. Bởi vậy, bộ lọc khí nén được nghiên cứu sản xuất nhằm khắc phục tình trạng này.

Bộ lọc khí nén tách hơi dầu là thiết bị dùng để kết nối nguồn cung cấp khí nén với các thiết bị khác trong hệ thống, có chức năng tách nước có hơi dầu, loại bỏ tạp chất lẫn trong không khí. Ngoài ra, thiết bị còn giúp điều chỉnh và duy trì áp suất cần thiết trong các thiết bị truyền động, giữ cho máy móc luôn hoạt động ổn định, đảm bảo hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm.

Phân loại dựa theo vị trí lắp đặt người ta chia ra làm 2 loại:

Lọc tách hơi dầu trong được lắp đặt trong bình dầu có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn và ít bị sụt áp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại lọc hơi dầu này là người sử dụng sẽ gặp khó khăn khi thay thế do nó nằm phía trong máy nén khí.

Lọc tách hơi dầu ngoài được lắp ở bình tách dầu bên ngoài máy nén khí trục vít có dầu. Loại lọc hơi dầu này thường sử dụng cho máy có công suất nhỏ với lưu lượng làm việc thấp hơn loại lọc tách trong.

Mô tả/ chức năng của bộ lọc tách dầu trong máy nén khí

Lọc tách dầu có chức năng tách dầu ra khỏi khí nén. Đây là một trong ba bộ lọc (lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu) cần thay thế định kỳ của máy nén khí. Cần phân biệt với lọc dầu, lọc dầu làm nhiệm vụ loại bỏ các cặn bẩn có trong dầu của máy nén khí, bảo vệ đầu nén. Còn lọc tách dầu là tách dầu ra khỏi khí nén.

Trong quá trình nén khí, dầu được phun vào đầu nén để làm các chức năng là làm kín, bôi trơn, làm mát và chống gỉ. Sau đó một hỗn hợp khí dầu sẽ ra khỏi đầu nén. Dầu lúc này cần được giữ lại trong máy nén khí, trong khi đó khí thì sẽ thoát ra và lúc này khí cần là khí không lẫn dầu.

Với các máy nén khí loại nhỏ hơn và với một số hãng sản xuất thì bộ lọc tách dầu sẽ là dạng khác. Nó thường hình trụ, giống như chiếc lọc dầu nhưng nó cũng làm nhiệm vụ tách dầu. Và khi đó, lọc tách dầu sẽ không được lắp trong bình dầu nữa mà sẽ lắp ở phía ngoài.

Cơ chế hoạt động của lọc tách dầu

Hầu hết dầu được tách bởi lực ly tâm. Hỗn hợp dầu khí đi vào bình dầu, sau đó dầu sẽ được đẩy ra ngoài và rơi xuống đáy của bình dầu.

Thường thường có một tấm giật được lắp để ngăn chặn hỗn hợp dầu khí từ việc tách dầu trực tiếp. 85% lượng dầu sẽ được loại bỏ thông qua việc tách này.

15% lượng dầu còn lại trong khí nén sẽ tồn tại dưới dạng những giọt li ti giống sương mù. Khi lượng dầu có trong khí nén này đi qua bộ lọc tách dầu, những giọt nhỏ được gộp lại thành những giọt lớn cho đến khi nó rơi xuống và được thu lại dưới đáy của bộ lọc tách dầu.

Lượng dầu được gom lại đáy của bộ lọc tách dầu sẽ được hút và loại bỏ qua đường hồi dầu (chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn vấn đề này ở chương nói về đường hồi dầu).

Cách kiểm tra bộ lọc tách dầu máy nén khí

Nếu lọc tách dầu cảm giác nặng, chuyển màu bẩn và nhìn màu bên dưới cũng như bên trên thì đã đến lúc bạn cần thay thế lọc tách dầu cho máy nén khí. Hoặc có nhiều trường hợp máy nén khí hoạt động bị nhiệt độ cao, làm cháy lọc tách dầu bên trong máy nén khí, bạn cần phải thay thế lọc tách dầu, đồng thời xử lý toàn bộ các keo dầu máy nén khí bên trong bình dầu, két giải nhiệt, cụm đầu nén và các vị trí dầu tuần hoàn qua. Sau đó hãy thay lại lọc tách dầu mới bởi nếu không, các keo dầu cũng rất dễ làm nghẹt lọc tách trở lại.

Kiểm tra độ chênh áp (nếu có thể trên máy nén khí của bạn), độ chênh áp không nên vượt quá 0.2-0.3 bar khi máy chạy ở chế độ có tải. Độ chênh áp chỉ có thể đo lường được khi máy nén khí của bạn chạy ở chế độ có tải chứ không đo được

Đông Châu nhập khẩu và phân phối toàn quốc Bộ lọc hơi dầu, bộ lọc tách khí nhiệt độ cao có hơi dầu

02862702191, lienhe@dongchau.net

cấu tạo Lõi lọc hơi dầu, bộ lọc hơi dầu, bộ lọc khí nóng

Lõi lọc tách hơi dầu, bộ lọc hơi dầu, bộ lọc tách khí nóng

liên hệ Đại lý phân phối Bộ lọc khí nóng, bộ lọc tách hơi dầu

Đại lý phân phối bộ lọc tách khí nóng hơi dầu, bộ lọc tách hơi dầu

liên hệ Đông Châu cung cấp phin lọc hơi dầu, bộ lọc tách dầu

Đông Châu cung cấp phin lọc tách hơi dầu, bộ lọc tách dầu

Nhóm chuyên viên tư vấn sản phẩm Đông Châu 

KD1: 0902490389 - baogia@sanphamloc.com.vn 

KD2: 0901325489 - kinhdoanh@sanphamloc.com.vn 

KD3: 0938958295 - locbui@sanphamloc.com.vn 

KD3:  0906893786 - dongchau8@dongchau.net 

KD4: 0909374589 - muahang@dongchau.net 

KD5: 0906882695 - hotrokhachhang@sanphamloc.com.vn 

KD6: 0902703986 - dongchau9@dongchau.net 

banner trách nhiệm công ty đông châu