Vụ tàu hàng chìm trên biển Quy Nhơn: Chuẩn bị phương án xử lý dầu tràn

  • 2019/12/02
  • 1135

Có khoảng 25 tấn dầu DO trong sự cố tàu Toàn Phát 68 chìm ở vùng biển Quy Nhơn có khả năng tràn ra môi trường. Hiện, các quan chức năng tỉnh Bình Định yêu cầu chủ tàu phải chuẩn bị phương án xử lý nếu xảy ra sự cố dầu tràn ra biển.

Ngày 1/12, ông Lê Văn Tùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định cho biết, sau khi nhận được tin về tàu một tàu hàng bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn, Sở TN&MT tỉnh cùng với Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn kiểm tra thực tế và chưa phát hiện sự cố dầu trên tàu Toàn Phát 68 tràn ra môi trường.

Vụ tàu hàng chìm trên biển Quy Nhơn: Chuẩn bị phương án xử lý dầu tràn

Vụ tàu hàng chìm trên biển Quy Nhơn: Chuẩn bị phương án xử lý dầu tràn

“Tuy nhiên, Sở cũng đã liên lạc và yêu cầu chủ tàu chuẩn bị phương án xử lý nếu xảy ra sự cố dầu tràn ra biển. Giải pháp trước mắt là dùng phao bao vây chung quanh khu vực tàu bị chìm. Trường hợp có dầu tràn ra môi trường thì dùng máy móc, phương tiện để hút dầu, đưa lên bờ để xử lý”, ông Tùng cho biết.

Trước đó, vào lúc 11h15 phút ngày 30/11, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định nhận được tin tàu hàng Toàn Phát 68 (quốc tịch Việt Nam), có 11 thuyền viên, khi đang hoạt động trên vùng biển có tọa độ 13045’N-109021’E (cách Đông Nam Mũi Yến Quy Nhơn khoảng 04 hải lý) thì bị chìm (chưa rõ nguyên nhân).

Đến 13h chiều cùng ngày, tàu SAR 274 đã cứu vớt được 11 thuyền viên (trong đó, 1 người đã tử vong là thuyền trưởng Lường Xuân Hạnh) và cập cảng Hải đoàn 48 Bộ đội Biên phòng Bình Định.

Theo báo cáo trên tàu bị nạn hiện có khoảng 25 tấn dầu DO có khả năng tràn ra môi trường, Ban chỉ đạo Ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh Bình Định đã cử các đơn vị và chủ tàu theo dõi sát tình hình tàu bị nạn.

tấm thấm dầu tràn của Mỹ Đông Châu

phao quây dầu & thấm dầu tràn nhập khẩu đông châu

Tác giả: Doãn Công - Báo Dân Trí

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu

Bình luận