Khẩu trang LG PuriCare

  • 2020/09/01
  • 804

LG ra mắt khẩu trang lọc không khí. Khẩu trang LG PuriCare ứng dụng nhiều công nghệ của máy lọc khí và có thể hoạt động tối đa 8 giờ sau mỗi lần sạc.

Tình hình dịch bệnh và ô nhiễm môi trường khiến khẩu trang trở thành phụ kiện không thể thiếu với nhiều người. LG đã đưa máy lọc khí tích hợp vào khẩu trang, cho phép cung cấp nguồn khí sạch cho người dùng ở mọi nơi.

Thiết kế khẩu trang PuriCare. Ảnh: LG.

Khẩu trang PuriCare được trang bị hai quạt ba tốc độ, cùng hai màng lọc HEPA tương tự các máy lọc khí dân dụng. Người dùng có thể thở bình thường và cảm biến hô hấp sẽ tự động ghi nhận nhịp thở để điều chỉnh tốc độ quạt.

LG cho biết pin dung lượng 820 mAh giúp khẩu trang hoạt động 8 giờ liên tục sau một lần sạc, trong khi những hệ thống bên trong được thiết kế nhằm bảo đảm người dùng có thể hô hấp dễ dàng dù đeo PuriCare suốt nhiều tiếng.

Khẩu trang đi kèm một hộp đựng có đèn LED tia cực tím để khử trùng bề mặt khi không sử dụng. Nó cũng kết nối được với smartphone và cho biết khi nào cần thay màng lọc.

LG khẳng định mọi linh kiện của PuriCare đều có thể thay thế và tái chế, nhưng nhà sản xuất chưa công bố giá. Thông tin chi tiết về PuriCare có thể được công bố tại triển lãm IFA, diễn ra tại Berlin vào tháng 9.

Trước LG, đã có một số công ty giới thiệu và bán ra khẩu trang thông minh lọc khí, tích hợp quạt gió và chạy bằng pin, như Xiaomi Purely hay I-Smart KTN99... Các sản phẩm này được nhà sản xuất khẳng định có thể lọc bụi mịn, vi khuẩn, khói, phấn hoa...

Khẩu trang Xiaomi Purely.

Tuy nhiên, theo The Verge, Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh CDC Mỹ đầu tháng 8 đã khuyến cáo người dùng nên cân nhắc khi sử dụng loại khẩu trang lọc không khí. Theo CDC, mục đích của việc đeo khẩu trang là để ngăn giọt bắn tới người đối diện. Tuy nhiên, các khẩu trang với chức năng lọc khí và quạt gió có các lỗ thông hơi, nên có thể đẩy vi khuẩn, giọt bắn... ra môi trường khi người đeo nói và thở, tăng nguy cơ cho những người xung quanh.

Khi được hỏi về vấn đề này, LG chỉ cho biết sẽ cung cấp thông tin đầy đủ khi các chứng chỉ và quá trình thử nghiệm sản phẩm hoàn thiện.

 

Điệp Anh (theo Endgadget)

 

Mời bạn tham khảo:

3M 9914K khẩu trang than hoạt tính hấp thu hơi hữu cơ, dạng có van

3M 9914K khẩu trang than hoạt tính hấp thu hơi hữu cơ, dạng có van

Mặt nạ bảo hộ chống độc toàn mặt 3M 6800

Mặt nạ bảo hộ chống độc toàn mặt 3M 6800

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

địa chỉ công ty môi trường đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu

Bình luận